Điều gì đã khiến Cabernet Sauvignon được gọi là vua của các loại vang.

Cabernet Sauvignon vẫn được gọi là vua của các loại rượu vang. Nó phổ biến đến mức đâu đâu cũng thấy có vang Cabernet Sauvignon. Chúng ta hãy cùng tìm hiều vì sao Cabernet Sauvignon lại trở thành “Vua” của các loại rượu vang trong bài viết này.

Nguồn gốc của Cabernet Sauvignon.

  • Cabernet Sauvignon ban đầu được tạo ra bằng cách lai giống nho trắng Sauvignon Blanc và nho đỏ Cabernet Franc. Cabernet Franc là giống nho mẹ của cả Merlot và Cabernet Sauvignon.
  • Cabernet Sauvignon nổi tiếng nhất ở Bordeaux, Pháp, nơi đây là một phần của sự pha trộn có thể bao gồm bất kỳ hoặc tất cả các loại nho sau để tăng độ phức tạp của rượu cuối cùng: Merlot, Cabernet Franc, Malbec và Petite Verdot.
  • Ở Mỹ, những hỗn hợp này được gọi là Meritage.
    Nó thường được gọi là rượu bánh rán với hương vị nồng nàn lúc đầu và kết thúc lâu, nhưng thiếu vị thanh giữa. 

Cabernet Sauvignon loại nho được trồng rộng rãi nhất.

Đây là một trong những loại rượu phổ biến nhất thế giới và được trồng rộng rãi nhất. Cabernet cũng được trồng ở nhiều vùng vì vỏ cứng và kích thước nho nhỏ nên chống được bệnh và thối. Ở bất kỳ vùng trồng nào có khí hậu ấm cũng có thể trồng được Cabernet Sauvignon. Sức sinh trưởng mạnh mẽ của nó, cùng với sản lượng cao khiến nó trở thành loại nho ưa chuộng và dễ trồng nhất.

Vỏ quả nho dày đây là cách bảo vệ tự nhiên của nho chống lại sâu bệnh khi còn trẻ vì nó không có hương vị tuyệt vời như hương vị chín và ngọt hơn xuất hiện khi nho chín.

Hương vị của Cabernet Sauvignon cũng rất tuyệt vời.

  • Quả nho hoặc quả nho Cabernet Sauvignon nhỏ nên tỷ lệ da và thịt quả nho cao hơn các loại nho khác. Điều đó có nghĩa là nó có hương vị thơm hơn và có thể lâu hơn vì các hợp chất hương vị cũng như tannin có trong vỏ, vì vậy có nhiều chất trong số chúng hơn trong rượu.
  • Những hương thơm đặc trưng trong thời trẻ của nó bao gồm blackcurrant, cassis, blackberry, thảo mộc và tuyết tùng hoặc sồi. Quả đen so với quả đỏ.
  • Nếu nho không chín hoàn toàn khi hái, rượu có thể có vị của ớt chuông xanh hoặc cỏ.
  • Khi nó già đi, Cabernet Sauvignon mang trong mình hương thơm của các loại gia vị quyến rũ, hồi, hoa violet, da thuộc, ô liu, thuốc lá và hộp xì gà. Nó thường được ủ trong gỗ sồi từ 6-24 tháng.

Call Now Button