Những loại vang Tây Ban Nha có hương vị cực kỳ quen thuộc.

Rượu vang Tây Ban Nha là một dòng rượu vang đẳng cấp và có cái chất rất riêng của mình. Tây Ban Nha có những giống nho đặc trưng của họ có hương vị khá giống với các giống nho nổi tiếng khác trên thế giới khi ủ thành rượu. Dưới đây là một số liệt kê về các giống nho như vậy.

Garnacha hương vị Syrah của Tây Ban Nha.

Garnacha, còn được gọi là Grenache ở Pháp, là một trong những giống nho được trồng rộng rãi nhất ở Tây Ban Nha, và được coi là giống quan trọng nhất ở nhiều vùng. Garnacha được sử dụng cho cả rượu vang đơn và rượu pha trộn. Garnacha được biết đến với hương vị mọng của dâu tây tươi và quả mâm xôi và hương tiêu đen. Các khu vực nổi tiếng về sản xuất rượu vang làm từ Garnacha tuyệt vời bao gồm DOQ Priorat, DO Vinos de Madrid, DO Cariñena và DO Calatayud, cùng những khu vực khác. Mùa đông này, hãy kết hợp Garnacha với một món ăn cổ điển như rau củ nướng, sườn nướng hoặc thịt cừu nướng. Nó có hương vị gần tương tự với rượu vang Syrah với tannin mạnh mẽ. Hãy thưởng thức một chai Garnacha để cảm nhận được điều này.

Tempranillo – Sangiovese của người Tây Ban Nha.

Tempranillo là một loại rượu kết hợp thực phẩm đa dạng với hương vị tương tự như Sangiovese hoặc Cabernet Sauvignon phong cách Cựu thế giới. Tên “Tempranillo” có nghĩa là “sớm một chút” vì nó chín sớm hơn hầu hết các giống đỏ chính khác, chẳng hạn như Garnacha hoặc Monastrell.
Tempranillo, giống đỏ bản địa ngự trị của Tây Ban Nha, tạo ra rượu vang có độ đậm đà vừa phải, tannin cao trung bình và độ chua trung bình thể hiện hương vị và đặc tính của loại rượu vang mà nó sinh trưởng. Trong khi có nhiều vùng ở Tây Ban Nha sản xuất rượu vang Tempranillo hảo hạng, DOCa Rioja, DO Ribera del Duero và DO Toro là những loại rượu nổi tiếng và phổ biến rộng rãi nhất ở Mỹ.

Monastrell – có hương vị như Cabernet Sauvignon.

Được nhiều người trên thế giới biết đến với cái tên Mourvèdre, Monastrell là một loại nho có nguồn gốc từ Tây Ban Nha có nguồn gốc từ Đông Nam Tây Ban Nha. Nếu bạn yêu thích Cabernet Sauvignon, thì Monastrell là một sự thay thế tuyệt vời của Tây Ban Nha. Một sự đa dạng với hương vị trái cây đen cũng như các loại gia vị phong phú, Monastrell kết hợp nhuần nhuyễn với các món ăn phong phú như thịt bò hầm để hấp thụ lượng tannin cao. Tìm Monastrell từ các vùng DO Alicante, DO Jumilla và DO Valencia.

Pinot Noir của Tây Ban Nha chính là Mencía.

Mencía là một loại nho Tây Ban Nha được tìm thấy ở Tây Bắc Tây Ban Nha, chủ yếu từ các vùng Galicia và Castilla y Leon và ở DO Bierzo, DO Valdeorras và DO Ribeira Sacra. Nếu bạn thích Cabernet Franc hoặc Pinot Noir, thì Mencía là sự đa dạng của Tây Ban Nha dành cho bạn; một loại nho làm rượu vang đỏ thân trung bình tạo ra rượu vang chất lượng cao với hương vị hoa và trái cây đỏ.

Bobal – Zinfandel (Primitivo) Tây Ban Nha.

Trong nhiều thập kỷ, Bobal chủ yếu phục vụ như một loại pha trộn cho các loại rượu vang sản xuất lớn do các hợp tác xã sản xuất, cho tiêu dùng địa phương hoặc cho thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số ít các nhà sản xuất rượu đã nỗ lực tái khám phá và nâng tầm loại nho bản địa này.

Bobal chủ yếu được sản xuất ở DO Utiel-Requena và DO Manchuela, nằm trong vùng Meseta. Các nhà sản xuất nhỏ đã hồi sinh những vườn nho Bobal cũ và tạo ra những loại rượu vang vừa đặc biệt vừa thơm ngon. Trong khắp khu vực Manchuela, những vườn nho lâu đời mọc kiên quyết trên đất đá vôi pha cát, có thể nhận biết được nhờ những dây leo dày cộp, được đào tạo trong nhiều thập kỷ thành hình chiếc cốc tự do.

Call Now Button