Những lưu ý khi mua rượu vang Tết.

Một số điểm lưu ý người tiêu dùng cần biết khi mua rượu vang Tết. Hãy chú ý kẻo mua phải những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, Lời khuyên từ chuyên gia rượu vang của Tamigol.com.

Vang nhái, vang giả thường xuất hiện trong mùa mua sắm sôi động nhất năm, gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc nhận biết sản phẩm chính hãng.
Các chủ cửa hàng thức uống cho biết, trong dịp lễ Tết, vang được nhiều người chọn mua để biếu tặng hoặc tổ chức tiệc tùng vì vừa có hương vị đa dạng, vừa tốt cho sức khỏe và có giá trị tinh thần. Nhu cầu sử dụng vang tăng cao là dấu hiệu tích cực của thị trường, nhưng đó cũng là dịp cho các đối tượng làm giả tung ra các loại vang kém chất lượng, gây thiệt hại về kinh tế và sức khỏe của người tiêu dùng.

Đây cũng là thời gian cơ quan chức năng, quản lý thị trường, công an kinh tế làm việc bận rộn nhất trong năm để phá các đường dây hàng nhái, hàng giả.Vang thường được chọn làm quà dịp Tết vì giá trị sức khỏe và tinh thần.

Galo-2

Đứng từ góc độ người tiêu dùng, vấn đề là làm sao để phân biệt vang thật hay giả. Theo nhà làm nhập khẩu Tamigol.com, người mua nên chọn cửa hàng thân quen, siêu thị chính thống hoặc showroom chính thức của những nhà nhập khẩu rượu vang lớn. “Người tiêu dùng nên chọn các thương hiệu vang uy tín có mặt lâu năm trên thị trường. Bên cạnh nguồn gốc thì điểm bán tin cậy là yếu tố đảm bảo việc cung cấp sản phẩm đúng chất lượng và bảo quản đúng cách nhằm giữ được hương vị vang tốt nhất”, đại diện nhà làm vang này cho biết.

Ông cũng cho biết thêm, các yếu tố chính để phân biệt vang thật hay giả là màu sắc rượu, mức rượu trong chai, quy cách nhãn rượu, quy cách đóng chai và tem của cục thuế trên nắp chai.

Vị này chia sẻ: “Nếu thấy khác biệt về mức rượu và màu rượu giữa các chai, người mua cần hỏi quản lý quầy rượu ngay. Tiếp đến, cần kiểm tra kỹ thông tin trên nhãn, chất liệu, màu in có sắc sảo không, vỏ chai, nắp chai và nút chai có đều đặn, vừa vặn không hay trầy xước”. Đại diện Tamigol.com cũng cho biết, một chai vang chính hãng luôn công bố thành phần, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nhằm đảm bảo sức khỏe và niềm tin của khách hàng.

Thị trường vang Việt Nam có nhiều kênh bán hàng đa dạng, từ cửa hàng tạp hóa, đến những đại lý chuyên về đồ uống có cồn, siêu thị, trung tâm thương mại hay các showroom của thương hiệu chuyên về rượu vang. Điều này phần nào mang đến cho người tiêu dùng nhiều địa chỉ để mua vang.

Call Now Button