Rượu vang Ý luôn là loại vang hấp dẫn hàng đầu tại Việt Nam.

Salento-Tamigol

Rượu vang Ý là loại rượu vang bán chạy hàng đầu tại Việt Nam trong 3 năm trở lại đây. Vang Ý đã dần trở thành một loại vang quen thuộc với người yêu vang Việt. Hầu hết ai yêu vang cũng đều sở hữu 1 vài dòng vang Ý tại nhà. Lý do tại sao rượu vang Ý nhập khẩu lại được đón nhận đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những con số thống kê cho thấy rượu vang Ý đang chiếm ưu thế.

Tại Việt Nam có khá nhiều dòng rượu vang từ các nước trên toàn thế giới được nhập về. Tuy nhiên có 5 dòng vang phổ biến đó là : Vang Pháp, Vang Ý, Vang Chile, Vang Úc, Vang Mỹ là chiếm số lương lớn nhất. Các dòng vang từ Argentina hay Tây Ban Nha, Nam Phi, Niu Di Lân cũng có những cố lượng ít hơn.

Thời điểm cách đây khoảng 15 năm thì rượu vang Pháp là loại rượu vang phổ biến nhất. Sau thời kỳ hoàng kim của vang Pháp là đến thời kỳ của rượu vang Chile lên ngôi. Tuy vậy trong 3 năm trở lại đây Rượu Vang Ý đã bật lên và trở thành loại rượu vang bán chạy nhất tại Việt Nam. Trong hơn 10 năm làm trong ngành rượu vang, chúng tôi đã chứng kiến doanh số vượt bậc của vang Ý.

Tính riêng tại Tamigol bình quân hàng năm chúng tôi bán hết tầm hơn 8 nghìn chai vang Ý các loại. Tuy nhiên trong 3 năm trở lại đây số lượng đã tăng vọt so với mọi năm. Đỉnh điểm năm 2018 chúng tôi đã xuất bán được gần 15 nghìn chai vang Ý các loại. Chủ yếu tập chung vào những dòng vang trung cấp và cao cấp của Ý. Điều này cho thấy được rằng vang Ý đã bắt đầu thời kỳ hoàng kim của mình tại Việt Nam.

Xem thêm : Ngày hội rượu vang Ý – Tặng ly pha lê Lucaris và Decanter cao cấp

rocca-Tamigol
Dòng vang Ý bán chạy nhất tại Tamigol trong 2 năm nay.

Tại sao vang Ý lại được người Việt ưa chuộng đến vậy.

Có khá nhiều lý do mà vang Ý được khách hàng Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên có một vài lý do dưới đây mà chúng tôi thấy nó là điều kiện chính để vang Ý lên ngôi tại Việt Nam thời gian qua.

Điều kiện kinh tế của người Việt rất phù hợp với vang Ý.

Rượu vang Ý có mức giá thực sự rất thích hợp với người Việt. Kinh tế đã phục hồi và mức sống của người Việt cũng đã được nâng cao. Nhu cầu của người tiêu dùng giờ đã cao hơn trước. Rượu vang Ý có mức giá bình quân từ 700 – 2 triệu đồng rất phù hợp với khách hàng. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn hơn để được sở hữu những chai vang đắt tiền hơn. Nếu như vang Chile giá chỉ tầm trong khoảng 250 nghìn – 500 nghìn đồng là vang giá rẻ. Hãy thử hình dung, khi cuộc sống đi lên người ta luôn có xu hướng nâng cấp mọi thứ mình dùng lên.

Hương vị của vang Ý đậm đà, đúng gu của người Việt.

Một đặc điểm của rượu vang Ý mà người Việt rất thích đó chính là sự đậm đà trong hương vị. Rượu vang Ý luôn có nồng độ cồn cao hơn các loại rượu vang khác. Nếu như vang Pháp nhẹ nhàng và tinh tế, thì vang Ý lại mạnh mẽ và nồng nàn. Nồng độ của rượu vang Ý luôn từ 14% trở lên. Có những chai vang còn có nồng độ 18% – 20% đây là những chai vang thực sự đặc biệt. Với người Việt đã quen với rượu gạo có nồng độ cao từ 30%-50%. Việc uống loại rượu vang có nồng độ cao thực sự là quá hợp khẩu vị với người tiêu dùng Việt.

Oldworld-Tamigol

Thiết kế của những chai vang Ý thực sự rất bề thế và hoành tráng.

Hãy so sánh thiết kế chai của rượu vang Ý với các loại vang của nước khác. Chai vang Ý luôn có thiết kế to và trông bệ vệ hơn rất nhiều so với tất cả các loại vang khác. Cũng cùng dung tích chứa 750ml, nhưng khi đặt cạnh nhau chai vang Ý luôn cao và to hơn nhiều. Đây cũng chính là một điểm thu hút hết sức đặc biệt của vang Ý. Khi mang những chai vang này đi biếu tặng, thực sự sang trọng hơn rất nhiều so với những chai vang nhỏ. Mặc dù cũng cùng dung tích chứa 750ml nhưng chai vang Ý mang đi biếu sẽ sang trọng hơn rất nhiều.

Amarone-Tamigol

Mỗi dòng vang có một sức hấp dẫn riêng, và xu hướng tiêu dùng luôn thay đổi. Thời điểm hiện tại là thời kỳ bắt đầu hoàng kim của rượu vang Ý tại Việt Nam. Nếu bạn là người yêu vang, hoặc là người mới bắt đầu làm quen với vang hãy theo xu hướng này. Tất nhiên bạn sẽ vẫn có những sở thích cố định của riêng mình với 1 dòng vang nào đó. Nhưng hiện nay là thời hoàng kim của rượu vang Ý. Hãy hòa vào dòng chảy đó và tận hưởng sự đam mê và vang Ý mang lại.
Call Now Button