Hướng dẫn bảo quản rượu vang bịch

Rượu vang bịch một dòng rượu vang được khá nhiều người ưa chuộng bởi giá thành rất hợp lý. Rượu vang bịch cũng giống như các loại rượu vang khác cần có quy trình bảo quản tuân thủ chặt chẽ để tránh làm hỏng. Dưới đây là một số lưu ý hướng dẫn bảo quản rượu vang bịch một cách tốt nhất.

Cấu tạo của 1 bịch rượu vang bịch tiêu chuẩn.

Rượu vang bịch thông thường tiêu chuẩn được chia ra làm 3 phần chính. 3 phần này có quan hệ chặt chẽ và luôn luôn bổ trợ cho nhau không thể thiếu bất cứ thành phần nào.

Phần túi bảo quản rượu: Đây là phần tiếp xúc trực tiếp với rượu, túi này tùy hãng có hãng làm bằng nhôm, có hãng làm bằng nhựa. Tuy nhiên chúng đều là những vật liệu an toàn, đảm bảo vang không bị biến chất khi chứa trong túi này. Phần túi này sẽ được hút sạch hết không khí đảm bảo không có không khí lọt vào làm hỏng vang.

Phần vòi mở vang : Đây là phần được gắn trực tiếp với túi vang. Nó sẽ có tác dụng để chúng ta mở đưa vang từ túi bên trong ra. Vòi này thường được làm bằng nhựa an toàn. Nó được niêm phong kín khi bịch vang chưa mở.

Phần hộp giấy bên ngoài : Đây là phần có tác dụng ngăn ánh sáng trực tiếp chiếu lên vang bên trong. Đồng thời nó cũng là bộ mặt của bịch vang. Nếu bịch giấy này hỏng, kém chất… thì giá trị thương mại của bịch vang coi như bỏ.

Cách bảo quản rượu vang bịch khi chưa mở nắp.

Khi chưa mở nắp thì rượu vang bịch có cách bảo quản không quá cầu kỳ. Chúng ta chỉ cần bảo quản bịch vang ở nhiệt độ mát dưới 25 độ C, không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bịch vang là được. Theo lý thuyết nhiệt độ bảo quản rượu vang ở điều kiện tốt nhất là từ 12-18 độ C. Tuy nhiên ở Việt Nam đạt được mức nhiệt độ này chỉ có trong mùa đông. Nếu quý vị có tủ bảo quản rượu vang ở nhà thì quá tuyệt vời. Hãy để rượu vang bịch vào tủ bảo quản là tốt nhất. Tuy nhiên nếu không có tủ bảo quản vang, hãy để vang ở nơi mát nhất trong nhà.

Độ ẩm thì chúng ta hãy để bịch vang ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh gần bể nước. Điều này đảm bảo phần vỏ (lớp áo) bên ngoài bịch luôn luôn đẹp nhất. Nếu được hãy để nguyên kiện vang bịch trong thùng nếu chưa sử dụng.

HÃY CHÚ Ý ĐẾN THỜI HẠN SỬ DỤNG CỦA VANG BỊCH. Nên sử dụng vang bịch trước 1 năm sau khi mua về để có chất lượng ngon nhất. Với 1 số loại có hạn sử dụng trước 6 tháng. Hãy hỏi kỹ người bán về hạn sử dụng khi mua bịch vang.

Cách bảo quản rượu vang bịch sau khi đã khui.

Rượu vang bịch sau khi đã khui sẽ có thời gian sử dụng thấp hơn so với khi chưa khui. Sau khi đã khui vang bịch thời gian tối đa quý vị nên sử dụng hết là trước 8 tuần. Đây là một thời gian sử dụng khá lâu so với vang chai. Bởi lẽ vang bịch khi rót ra, phần vang bên trong vẫn được giữ kín hơn so với vang chai. Tuy nhiên vẫn có không khí lọt vào trong. Vì thế hãy sử dụng trước tuần thứ 8 sau khi mở.

Chú ý khi bảo quản vang bịch sau khi mở hãy bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ 12-18 độ C. Không để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Có 1 điểm cần hết sức lưu ý đó là phần vòi rót vang. Hãy đảm bảo nó kín và còn nguyên ven, không bị bục hay rỉ ở phần tiếp xúc với phần bịch đựng.

Cách bảo quản vang bịch có thể nói là rất đơn giản. Chắc chắn ai cũng có thể làm được, chỉ cần chú ý một chút.

Call Now Button