Rượu vang Argentina những điều bạn nên tìm hiểu.

ruou-vang-argentina-2

Đất nước Argentina không chỉ nổi tiếng về bóng đá, nổi tiếng với vũ điệu Tango mà nó còn rất nổi tiếng với rượu vang. Rượu vang Argentina được đánh giá là một trong những loại rượu vang ngon nhất. Hãy cùng tìm hiểu về rượu vang Argentina và ngành công nghiệp sản xuất rượu vang của nước này.

Rượu vang Argentina loại rượu vang của sự giao lưu văn hóa.

Ngành sản xuất rượu vang Argentina có truyền thống cũng được vài trăm năm tuổi. Loại rượu vang đầu tiên được sản xuất tại đất Argentina từ những năm 1550 khi người Tây Ban Nha xâm chiếm nước này. Khi đến Argentina họ đã mang theo những giống nho và kỹ thuật canh tác nho bản địa để phát triển ở thế giới mới. Với khí hậu gần biển rất giống với Địa Trung Hải Argentina là vùng đất tốt cho các giống nho phát triển.

Tuy nhiên nền công nghiệp rượu vang của Argentina thực sự phát triển vào thế kỷ 19. Thời điểm này có sự di cư ồ ạt từ Ý và Tây Ban Nha sang Argentina. Chính vì vậy nền công nghiệp rượu vang càng phát triển bởi người Ý và Tây Ban Nha. Những diện tích trồng nho tăng vọt, và kéo theo đó là sản lượng rượu vang cũng tăng theo. Thực sự không quá bất ngờ khi rượu vang Argentina mang một chút của rượu vang Tây Ban Nha và rượu vang Ý.

Link mua các sản phẩm : RƯỢU VANG ARGENTINA

ruou-vang-argentina-1

Luật lệ rượu vang Argentina.

Có nguồn gốc từ Italia và Tây Ban Nha nên rượu vang Argentina có luật lệ và phân cấp khá giống vói rượu vang Tây Ban Nha. Tất cả các loại rượu vang Argentina cũng được phân làm 6 cấp giống như rượu vang Tây Ban Nha.

  • Varietal – Estate – Classico (Những loại rượu vang trẻ và rẻ tiền).
  • Selection (Loại rượu vang cao cấp hơn loại 1).
  • Reserva (Loại vang ngon được ủ trong thùng sồi 6-8 tháng).
  • Gran Reserva (Loại vang được ủ thùng sồi 12 tháng và lưu trong chai 12-24 tháng mới bán ra).
  • Wine Maker – Premium Wines – Limited Edition – Gran Cuvee – Familly Collection. (Vang cao cấp.)
  • Icon Wine – Ultra Premium (Vang thượng hạng cao cấp nhất).

Những vùng rượu vang Argentina.

Vùng rượu Mendoza

Mặc dù tổng diện tích trồng giảm từ 629.850 mẫu Anh (254.891 ha) vào năm 1980 xuống còn 360.972 mẫu Anh (146.080 ha) vào năm 2003, Mendoza vẫn là vùng sản xuất rượu vang hàng đầu ở Argentina. Tính đến đầu thế kỷ 21, diện tích vườn nho chỉ riêng ở Mendoza chỉ bằng một nửa diện tích trồng tại Hoa Kỳ và nhiều hơn diện tích của New Zealand và Australia kết hợp.

Vùng Mendoza nổi tiếng toàn thế giới với loại rượu vang Malbec. Nơi đây được đánh giá là nơi sản xuất ra vang Malbec ngon hàng đầu thế giới.

ruou-vang-argentina-

Vùng rượu San Juan & La Rioja 

Sau Mendoza, vùng San Juan là vùng sản xuất rượu vang lớn thứ hai với hơn 116.000 mẫu Anh (46.944 ha) được trồng vào năm 2003. Khí hậu vùng này nóng hơn và khô hơn Mendoza với lượng mưa trung bình 6 inch (150 mm) một năm và nhiệt độ mùa hè thường xuyên đạt 107 ° F (42 ° C). Sản xuất rượu vang cao cấp tập trung ở các vùng như Calingasta , Ullum và Zonda cũng như Thung lũng Tulum. 

La Rioja là khu vực trồng nho lâu đời nhất Argentina. Vùng này nổi tiếng với các loại vang từ nho Syrah và Cereza.

Xem thêm : Rượu vang giá rẻ có nên mua hay không và nên mua loại nào?

Vùng rượu phía Tây Bắc Argentina.

Các vườn nho của các tỉnh phía tây bắc Catamarca, Jujuy và Salta nằm giữa vĩ tuyến 24 và 26 song song về phía nam và bao gồm một số vườn nho cao nhất trên thế giới với nhiều vườn nho trồng hơn 4.900 feet (1.500 mét) trên mực nước biển. Hai vườn nho được trồng bởi Bodega Colome ở Salta ở độ cao 7.500 feet (2.250 mét) và 9.900 feet (3.000 mét). Ngược lại, hầu hết các vườn nho châu Âu hiếm khi được trồng ở độ cao 1.600 feet (900 mét).

Trong ba khu vực, Catamarca được trồng rộng rãi nhất với hơn 5.800 mẫu Anh (2.347 ha) dưới cây nho từ năm 2003. Hai giống nho nổi tiếng và phổ biến nhất ở đây là Cabernet Sauvignon và Tannat.

Vùng rượu Patagonia.

Các vùng rượu vang của Patagonia là nguồn gốc của nhiều nho Pinot noir được sử dụng cho ngành công nghiệp rượu vang sủi bọt Argentina.
Vùng phía Nam Patagonia bao gồm các vùng sản xuất trái cây của Río Negro và Neuquén có khí hậu mát hơn đáng kể so với các vùng chính ở phía bắc, tạo ra một mùa phát triển kéo dài trong các khu vực đất đá phấn của khu vực. Vào đầu thế kỷ 20, Humberto Canale đã nhập cành giấm từ Bordeaux và thành lập nhà máy rượu thương mại đầu tiên trong khu vực.Trong khi 9,300 mẫu Anh (3.764 ha) được trồng vào năm 2003, khu vực này đang phát triển khi nhiều nhà máy sản xuất giống cây trồng có khí hậu mát mẻ như Chardonnay và Pinot noir cũng như Malbec, Semillon và Torrontés Riojano. Nhiều loại nho cho rượu vang sủi Argentinangành công nghiệp có nguồn gốc từ khu vực này. Tọa lạc hơn 990 dặm (1.600 km) về phía nam của Mendoza, những vườn nho của Bodega Weinert được ghi nhận như là những vườn nho được trồng ở cực nam châu Mỹ .

ruou-vang-argentina-4

Hai giống nho trắng đặc trưng của Argentina.

1. Giống nho Malbec

Giống nho Malbec có nguồn gốc từ Bordeaux, đến Argentina từ thế kỷ XIX. Malbec được trồng nhiều ở Mendoza trên độ cao từ 800 – 1.500 mét. Chúng khá nhạy cảm với sương giá và cần nhiều nắng để phát triển.

Malbec được trồng trên tổng diện tích khoảng 25.000 hecta, chiếm 85% sản lượng nho của Thế giới. Sở dĩ giống nho này được trồng nhiều như vậy vì nơi đây có lượng mưa ít và hệ thống thủy lợi tốt.

Đặc điểm của giống nho Malbec: màu tím đen, vỏ mỏng, chín sớm và cho năng xuất thấp. Rượu có tính axit thấp, độ chát (tannin) cao nhưng không chất lượng khiến tuổi rượu thấp. Vang Malbec mang hương vị của mùi trái mận tươi và mận khô, quả mâm xôi, mùi tỏi, thuốc lá, trái Cherry và cánh hoa Violet. Ngoài ra nho Malbec thường được pha trộn với giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot hoặc Syrah.

Xem thêm : Mua rượu vang nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội là uy tín.

2. Giống nho Torrontés

Torrontés có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, được trồng nhiều nhất ở La Rioja trên độ cao 1.600 mét, tổng diện tích khoảng 13.500 hecta. Vang Torrontés là vang trắng đặc trưng của Argentina, chiếm 20% tổng sản lượng vang trắng của Thế giới. Hương vị vang chủ yếu: mùi nước hoa, trái táo, đào, các loài hoa, mùi cam – chanh và mùi gia vị.

Chính hai giống nho này đã tạo nên thương hiệu tuyệt vời cho các sản phẩm rượu vang Trắng và vang Hồng Argentina.

ruou-vang-argentina-5

Mua rượu vang Argentina tại Hà Nội ở đâu.

Rượu vang Argentina ngày càng được khách hàng tại Việt Nam ưa chuộng. Đặc biệt là dòng rượu vang Malbec và các sản phẩm rượu vang trắng Argentia. Một địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội mà quý vị nên đến để thưởng thức và mua vang Argentina đó là Tamigol.com

Là nhà nhập khẩu và phân phối hàng đầu tại Hà Nội các dòng rượu vang Argentina tư hơn 1o năm nay. Tamigol.com tự hào đã và đang mang lại cho khách hàng Việt những sản phẩm rượu vang Argentina và các sản phẩm vang nhập khẩu chất lượng hàng đầu. Đến với Tamigol chúng tôi cam kết với khách hàng những dịch vụ mà ít ở đâu có được.

  • 100% sản phẩm chính hãng nhập khẩu, giấy tờ đầy đủ.
  • Đền 1 tỷ đồng cho ai phái hiện được rượu giả.
  • Giá thành luôn hợp lý nhất, đảm bảo tốt nhất thịt trường.
  • Nhiều chương trình khuyến mại, tặng tủ rượu vang cho khách hàng mua số lượng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0985.201.666 để được tư vấn miễn phí 24/7. MUA VANG NHẬP KHẨU – ĐẾN TAMIGOL.COM

Xem thêm :

Call Now Button