Rượu vang Úc rượu vang của những cách tân.

Rượu vang Úc là một trong những dòng rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Úc cùng với các nước như Chile, Argentina, Nam Phi đã tạo thành một vùng rượu Nam Ban Cấu nổi tiếng. Những vùng rượu của các thế giới mới, mang bóng dáng của Cựu thế giới nhưng vẫn đậm chất phóng khoáng của riêng mình.

Lịch sử của rượu vang Úc khởi đầu như thế nào.

Thực sự bất ngờ khi biết được rằng cây nho trồng đầu tiên trên đất Úc được cắt từ mũi Hảo Vọng của Nam Phi bởi thống đốc Arthur Phillip của hải quân Hoàng Gia Anh vào năm 1788. Với mục đích trồng để làm rượu vang nhưng nỗ lực này đã thất bại, tuy nhiên những người định cư khác lại thành công trong việc trồng nho và sản xuất rượu vang trên đất Úc. Năm 1820 rượu vang đã được sản xuất thành công và bán trên khắp lục địa Úc.

Năm 1822 lần đầu tiên rượu vang Úc được xuất khẩu ra nước ngoài và đạt giải thưởng dưới bàn tay của Gregory Blaxland.

Năm 1830 – 1833 vườn nho đầu tiên được thành lập tại thung lũng Hunter. Toàn bộ các giống nho ở đây đều được nhập trực tiếp từ các giống nho cổ tại Pháp và Tây Ban Nha.

ruou-vang-uc-1

Các giống nho được dùng để sản xuất rượu vang Úc.

Như đã nói phía trên tất cả các giống nho được trồng tại Úc đều là những giống nho có nguồn gốc cổ điển từ Châu Âu. Trên đất Úc không có giống nho bản địa có thể sản xuất được rượu vang. Chính vì thế rượu vang Úc được làm từ các giống nho quen thuộc như: Shiraz , Cabernet Sauvignon, Merlot , Chardonnay, Sauvignon blanc , Sémillon , Riesling, Petit Verdot , Pinot grigio , Pinot noir , Sangiovese , Tempranillo và Viognier.

Shiraz là giống nho được sản xuất rượu thành công nhất tại Úc. Đến mức tên gốc của giống nho này là Syrah tuy nhiên người úc gọi nó là Shiraz. Rượu vang Shiraz Úc đã quá thành công và nổi bật tới mức các nhà sản xuất rượu vang từ nho Syrah trên khắp thế giới đã ghi nhãn rượu vang của họ là Shiraz theo cách của người Úc.

Các vùng rượu vang Úc.

Đất nước Úc rộng lớn nhưng diện tích hoang mạc rất nhiều. Con người sống tập chung ở các vùng ven biển rất lớn. Chính tại những vùng ven biển này, khí hậu và thổ nhưỡng rất phù hợp cho cây nho phát triển. Chính vì thế các vùng rượu nổi tiếng của Úc đa số đều tập chung ở ven biển. Có thể kể ra những vùng rượu vang Úc nổi tiếng dưới đây.

Vùng rượu vang Nam Úc

– Đồi Adelaide
– Thung lũng Barossa
– Thung lũng Clare
– Coonawarra
– Thung lũng Eden
– Langhorne Creek
– McLaren Vale
– Padthaway
– Riverland
– Southern Fleurieu
– Wrattonbully.

cac-vung-ruou-vang-uc
Bản đồ các vùng rượu vang nổi tiếng của Úc

Vùng rượu vang Victoria
– Thung lũng Alpine
– Beechworth
– Thung lũng Goulburn
– Grampians
– Vùng rượu vang Heathcote
– Henty
– Bán đảo Mornington
– Pyrenees
– Rutherglen
– Vùng sản xuất Rượu Strathbogie
– Thung lũng Yarra
– King Valley

Vùng rượu vang New South Wales
– Thung lũng Hunter
– Mudgee
– Orange
– Riverina
– New England
– Cao nguyên phía Nam
– Bờ biển Shoalhaven

Vùng rượu vang Tây Úc.

– Perth Hills
– Peel
– Swan Valley

– Blackwood Valley
– Geographe
– Manjimup
– Margaret River
– Pemberton
– Great Southern:
– Albany
– Denmark
– Frankland River
– Mount Barker
– Porongurup

ruou-vang-uc-2
Nhưng cánh đồng nho bạt ngàn tại Úc

Vùng rượu vang Tasmania

– Tamar Valley
– Derwent Valley
– Huon Valley / Channel
– Coal River
– Pipers River
– East Coast
– North West

Luật lệ rượu vang Úc, phóng khoáng và thiên về cảm nhận.

Luật lệ rượu vang Úc được đánh giá là phóng khoáng nhất thế giới rượu vang. Rượu vang úc có một luật duy nhất đó là luật dựa trên nguồn gốc địa cư sản xuất ra chai rượu đó (Geographical Indication, GLs). Luật này gần giống với của rượu vang Mỹ, nó chú trọng vào việc 85% lượng nho sản xuất ra loại rượu đó phải được trồng bên trong vùng đất được nêu tên. Ngoài ra luật này không áp đặt bất kỳ một điều gì khác cho các nhà trồng nho và các nhà sản xuất rượu.

Ở Úc một hãng rượu miễn sao chỉ cần làm được ra rượu vang thật ngon, hợp khẩu vị của khác hàng và bán giá hợp lý thì sẽ thành công. Còn những hãng làm rượu dở, không hợp khẩu vị sẽ bị đào thải. Đây chính là tư tưởng của tất cả các nhà sản xuất rượu vang Úc, trong đó có hãng Taylors Wines – hãng rượu vang hàng đầu của Úc.

ruou-vang-uc
Nhưng chai vang của hãng Taylors Wines nổi tiếng nước Úc.

Rượu vang Úc được đón nhận như thế nào tại Châu Á.

Rượu vang Úc được các nước ở khu vực Nam Á rất ưa chuộng. 16% lượng rượu vang được sản xuất ra tại Úc được xuất khẩu sang Ấn Độ. Còn tại Trung Quốc rượu vang Úc là loại rượu vang chiếm thị phần lớn nhất. 2 nước đông dân hàng đầu thế giới này đã giúp ngành rượu vang Úc phát triển rất nhiều. Nó cũng cho thấy được người Châu Á rất thích rượu vang Úc bởi chất lượng đảm bảo và giá thành hợp túi tiền.

Tại Việt Nam rươu vang Úc cũng chiếm một thị phần không nhỏ. Theo thống kê rượu vang Úc chiếm khoảng 14% thị phần rượu vang trong nước. Rượu vang Úc được đánh giá là dễ uống, dễ cảm nhận được hương vị.

Địa chỉ mua rượu vang Úc uy tín tại Hà Nội – Việt Nam.

Tại Hà Nội nó riêng và Việt Nam nói chung để mua được rượu vang Úc không quá khó. Tuy nhiên mua được với giá hợp lý và sản phẩm chất lượng quý vị nên đến những địa chỉ nhập khẩu chính thức.

Tamigol là nhà nhập khẩu rượu vang Úc nói riêng và rượu vang nói chung uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường chúng tôi tự hào đã và đang mang đến cho khách hàng Việt những sản phẩm rượu vang chính hãng, giá thành hợp lý nhất. Đến với Tamigol.com chúng tôi cam kết với khách hàng :

  • 100% sản phẩm chính hãng nhập khẩu, giấy tờ đầy đủ.
  • Đền 1 tỷ đồng cho ai phái hiện được rượu giả.
  • Giá thành luôn hợp lý nhất, đảm bảo tốt nhất thịt trường.
  • Nhiều chương trình khuyến mại, tặng tủ rượu vang cho khách hàng mua số lượng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0985.201.666 để được tư vấn miễn phí 24/7.

Xem thêm : Giới thiệu về rượu vang Pháp.

Call Now Button