3 vùng trống nho lớn nhất của nước Ý

Rượu vang là một trong những loại thức uống thơm ngon, sở hữu hậu vị khá ấn tượng và tinh tế. Điểm nhấn của thức uống thơm ngon này đến từ chất lượng nho tuyệt vời của những vùng đất thổ nhưỡng nơi đây. Mỗi quốc gia đều sở hữu một hương vị tuyệt vời cho rượu vang, bởi chính vùng đất và thổ nhưỡng mà vùng đất này mang đến. Hương vị của những chai rượu vang (đặc biệt là rượu vang Ý) càng làm người uống có thể thoải mái và từ từ trải nghiệm hương vị thơm ngon thú vị của rượu vang.

Như các bạn đã biết, rượu vang thơm ngon hầu như đến từ chất lượng của chúng. Mà chất lượng của vang phần lớn được phản ánh từ thổ nhưỡng, từ những giống nho thơm ngon chuyên dụng dùng đểsản xuất rượu vang. Vì thế, rượu vang Ý nổi danh được khá nhiều người yêu thích phần lớn có thể kể đến điểm nhấn nổi bật đến từ vùng đất dùng để trồng nho. Hương vị rượu vang đến từ Ý khá đặc biệt, được nhiều người yêu thích bởi chính những điểm thu hút đến từ chất riêng của vang. Nào, hãy cùng khám phá một vài vùng trồng nho lớn nhất và nổi tiếng nhất của Ý để biết rằng vì sao vang Ý lại được biết đến với chất lượng tốt đến thế.

Piedmont-vang

Vùng Piedmont – Nổi tiếng về rượu vang Ý

Ý vốn là đất nước khá nổi tiếng với hơn 500 loại rượu vang khác nhau, được phân phối khá rộng rãi ở hầu hết khắp nơi trên thế giới. Và một trong số đó, có thể kể đến cái tên ấn tượng và hấp dẫn với vùng đất Piedmont nổi bật. Đây được biết đến là một trong ba nơi có sản lượng trồng nho và sản xuất vang lớn nhất nhì của Ý. Với nhiều nhà làm vang ở đây, cùng nhiều giống nho được chăm sóc và lớn từ vùng thổ nhưỡng này … Piedmont được biết đến là vùng đất có chứa thổ nhưỡng khá tốt và thích hợp để nho làm vang phát triển một cách tốt nhất. Vốn được thiên nhiên ưu ái với khí hậu tốt cùng đặc tính đất đai khá phù hợp, vùng Piedmont được biết đến là nơi khá nổi tiếng của Ý. Thêm vào đó, bằng việc sử dụng những công nghệ hiện đại vào việc sản xuất rượu vang – các loại vang Ý thơm ngon đến từ vùng Piedmont này hoàn toàn gây ấn tượng khá lý thú với khẩu vị của người uống.

Vùng Tuscany – Nơi sản xuất rượu vang Ý DOCG

DOCG là những chai rượu vang được đánh giá khá cao đến từ những đất nước Ý. Nơi đây với khá nhiều loại nho khác nhau, cùng nhiều nhà làm vang với tiêu chuẩn khá gắt gao để tạo ra những chai vang có chất lượng hơn hẳn. Chính vì thế, dường như nhắc đến Ý nhắc đến Tuscany thì người dùng sẽ nhắc ngay đến những chai vang DOCG thú vị. Dường như kể đến Tuscany là phải kể đến giống nho nổi tiếng nơi đây: Sangiovese. Ở vùng Tuscany có khá nhiều vùng nhỏ với từng điểm nhấn thú vị riêng biệt khác nhau. Một trong số đó, có thể kể đến 4 vùng đất đã khá nổi tiếng của Tuscany, với những chai vang chất lượng: Brunello di Montalcino, Chianti, Chianti Classico, Vino Nobile di Montepulciano. Với 4 vùng này, những chai rượu vang Ý được sản xuất ra dường như là điểm nhấn khá nổi bật.

vung-vang-tuscani

Vùng Veneto – Vùng sở hữu sản lượng lớn thứ hai của rượu vang Ý

Đã nhắc đến Piedmont và Tuscany, thì không thể nào không quên kể đến Veneto với sản lượng nho được biết đến là nhiều nhất nhì của Ý. Chính vì thế, những chai rượu vang của Ý đến từ vùng đất này cũng sở hữu khá nhiều điểm nhấn đầy nổi trội thu hút người dùng. Rượu vang ở vùng đất này thường không theo một đặc trưng riêng biệt nào cả, tuỳ vào chất lượng nho và công thức của từng nhà mà tạo thành. Cũng chính vì thế, mà rượu vang của Veneto khá đa dạng, đặc trưng với nhiều điểm nhấn lý thú riêng biệt khiến người dùng hoàn toàn ấn tượng khi sử dụng. Bạn cũng nên thử trải nghiệm hương vị của các loại rượu vang Ý đến từ vùng Veneto đầy thuyết phục này, để thấu hiểu hơn về mùi vị cũng như đặc trưng khá hấp dẫn của chúng nhé.

Call Now Button