5 chú ý để thưởng thức rượu vang ngon và đúng điệu nhất.

vang-trang-vang-do-2

Trong 1 bữa tiệc có nhiều loại rượu vang, bạn nên uống loại vang nào trước ? Uống loại rượu nào như thế nào thì đảm bảo chai nào cũng ngon ? Cách uống rượu vang đúng thứ tự trong 1 bữa tiệc. Hãy cùng tham khảo cách uống rượu vang đúng điệu nhất từ các chuyên gia.

Hãy thưởng thức vang trắng trước và vang đỏ sau.

Trong một bữa tiệc nếu có cả vang trắng và vang đỏ, bạn nên uống vang trắng trước và vang đỏ sau. Đây là luật lệ ngầm mà mọi người uống vang từ trước đến nay đều tuân thủ. Chúng ta cũng có thể để ý trong tất cả các bữa tiệc, vang trắng luôn được dùng trong bữa khai vị. Còn rượu vang đỏ luôn luôn được dùng trong tiệc chính.

Vang trắng hương vị nhẹ nhàng, sẽ khơi dậy vị giác và sự thoải mái của thực khách. Và tất nhiên thực khách sẽ cảm nhận hết được hương vị của rượu vang đỏ cũng như đồ ăn trong bữa chính.

vang-trang-vang-do
Rượu vang trắng thường được uống lúc khai vị.

Chai nào có nồng độ nhẹ hơn thì ưu tiên uống trước.

Đây là một điều bạn nên làm, để có thể cảm nhận được hết hương vị của các loại rượu. Nếu bạn uống chai có nồng độ cao hơn trước, những chai có nồng độ thấp hơn uống sau. Chi rượu có nồng độ nhẹ uống sau sẽ có cảm giác NHẠT TOẸT, mất hết vị. Hãy uống theo nồng độ từ thấp lên cao để cảm nhận hương vị trọn vẹn nhất.

Vang có vị chua được uống trước vang có vị ngọt.

Như chúng ta đã biết hậu vị chua của vang luôn kích thích vị giác của chúng ta. Chính vì thế uống vang có vị chua trước sẽ kích thích vị giác của chúng ta. Điều này sẽ giúp ta cảm nhận được hậu vịt ngọt của chai vang ngọt uống phía sau một cách rõ ràng hơn.

Những chai vang trẻ nên được uống trước, vang trưởng thành lâu năm nên uống sau.

Đây là một điều lưu ý và ai cũng nên biết và tuân thủ đúng. Bởi lẽ thực sự đơn giản đó là do hương vị của những chai vang trẻ không thể so bì được với những chai vang lâu năm.

Hãy tưởng tượng cảm giác bạn đang đi 1 chiếc xe hơi đời mới nhất của BMW sau đó lại xuông lai 1 chiếc Honda cổ lỗ sĩ từ những năm 90.  Đó chính là cảm giác bạn sẽ cảm thấy khi uống vang lâu năm trước những chai vang trẻ. Lúc này thực sự bạn sẽ có cảm giác hương vị của chai vang trẻ thật tệ.

Nếu bạn uống vang trẻ trước bạn sẽ cảm nhận được hương vị của chai vang trẻ cũng không đến nỗi nào. Hơn nữa khi uống đến chai vang lâu năm kia, bạn sẽ hoàn toàn cảm nhận hết được hương vị tuyệt vời của nó.

vang-trang-vang-do-1
Những chai vang lâu năm nên được uống sau

Những chai vang rẻ tiền nên uống trước những chai vang đắt tiền.

Điều này cũng thực sự dễ hiểu, chai vang đắt hơn thường là chai vang ngon hơn. Nó cũng gần như việc bạn uống chai vang trẻ trước và vang lâu năm sau.

Những chai vang đắt tiền luôn là những chai vang được ngâm ủ cẩn thận. Những chai vang giá rẻ tất nhiên hương vị không thể bằng được chai vang đắt tiền. Nên uống từ hương vị dở trước sau đó hãy uống chai có hương vị ngon.

Call Now Button