Rượu vang Organic và những điều bạn cần biết

Rượu Organic là gì? Sự khác biệt giữa rượu Organic và rượu vang truyền thống là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết thêm về loại rượu vang này nhé.

Ngày nay, các sản phẩm organic dường như thống trị trên thế giới. Con người bắt đầu quan tâm đến các sản phẩm xanh và bảo vệ hành tinh. Không chỉ thực phẩm, thậm chí quần áo cùng được làm từ các chất liệu vải bông và lụa organic. Và xu hướng này cũng lan tỏa đến ngành rượu vang.
Rượu vang organic có mặt trên thị trường từ những năm 80, tuy nhiên ở thời điểm đó chất lượng chưa được đánh giá cao. Sau đó thì các nhà rượu đã điều chỉnh cách làm rượu và kết quả tạo ra một trong những đồ uống xu thế năm 2009 – Theo khảo sát của Hiệp Hội Nhà hàng Hoa Kỳ.
Dưới đây là 5 lý do tại sao nên uống rượu vang organi:

1. Rượu vang organic thường ngon hơn

Đối với đa số người uống rượu, hương vị là yếu tố quan trọng nhất. Rượu vang organic được làm ra với sự cẩn thận đến chi tiết. Các loại nho được phân loại rất kỹ lưỡng và quá trình lên men hoàn toàn tự nhiên chứ không phải lên men nhân tạo. Các cây nho phải tự cắm rễ sâu dưới lòng đất để tìm nguồn nước, điều này khiến cho bộ rễ cây nho rất vững chắc và tập trung phát triển cho cây và quả nho và cũng giúp tạo ra những loại rượu có hương vị đặc sắc.

ruou-vang-organic-1

2. Rượu vang Organic chứa rất ít hoặc không hóa chất.

Các nhà rượu organic được chứng nhận sẽ không được phép sử dụng các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ và phân bón hóa học trong vườn nho của họ. Thay vì đó, họ sẽ dùng các phương pháp tự nhiên như phân hữu cơ, phân xanh, cắt cỏ hoặc nhổ cỏ thay vì dùng thuốc diệt cỏ, hoặc thả gia cầm để ăn sâu trong vườn nho. Các vi sinh vật biến đổi gen cũng bị cấm, vang organic cũng tuyệt đối không chứa các loại men biến đổi gen.
Lưu huỳnh được sử dụng với 1 liều lượng cực nhỏ hoặc không dùng. Nếu bạn là người nhạy cảm với các chất hóa học hoặc lo sợ về các loại thuốc diệt cỏ, thì các loại rượu organic có thể là lựa chọn tốt cho bạn.

ruou-vang-organic-2

3. Rượu vang organic có trách nhiệm với xã hội

Nhiều nhà rượu cam kết sản xuất các rượu vang organic cũng rất quan tâm đến yếu tố bền vững sinh thái và tính đạo đức với môi trường và người lao động. Các loài sinh vật có nguồn gốc tự nhiên từ vườn nho được bảo vệ thay vì hủy diệt, các cây bụi, hoa dại và cỏ dại được để tự nhiên, họ chấp nhận mất đi một phần sản lượng trong mỗi mùa vụ để giữ được hệ sinh thái cân bằng.
Phương pháp làm này cho thấy sự quan tâm của nhà rượu đối với đất đai và cuộc sống của những người nông dân. Lượng carbon cũng được duy trì ở mức tối thiểu nhất có thể. Trong khi tính đạo được được thể hiện trong các tác động khác nhau đến vườn nho, việc thường xuyên sử dụng các rượu vang organic cũng đồng nghĩa với việc ủng hộ cho trái đất xanh hơn và người nông dân hạnh phúc hơn.

ruou-vang-organic-3

4. Chất lượng của rượu vang Organic luôn luôn đảm bảo

Ở những năm không tốt, các loại vang thông thường bị chịu ảnh hưởng nặng nề về chất lượng. Chúng có thể không đạt được độ chín, năng suất thấp, chịu các loại bệnh khác nhau.
Đối với vang organic, vườn nho có sức chống chiu với thiên nhiên và dịch bệnh tốt hơn, do đó nó có thể tạo ra chất lượng tốt hơn so với những loại vang thông thường trong những năm thời tiết xấu.
Điều này có nghĩa là một khi bạn đã tin vào nhà làm rượu organic nào đó, chất lượng của loại rượu không thay đổi giữa các niên vụ.

ruou-vang-organic-4

5. Giá cả của rượu vang Organic tương đối phù hợp

Mặc dù giá của các loại organic cao hơn so với các loại vang thông thường. Nhưng việc chênh lệnh này cũng dễ hiểu cho việc chi trả nhân công nhiều hơn, các quy trình làm rượu vang được làm bằng thủ công. Năng suất vườn nho thấp hơn, thời gian để làm ra các loại rượu vang organic cũng lâu hơn so với các rượu vang thông thường. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại rượu vang organic rất tuyệt vời ở những vùng chuyên làm organic có mức giá rất hợp lý.
Rượu vang organic không chỉ tốt cho sức khỏe con người, bảo vệ môi trường và xã hội mà chất lượng của nó cũng chẳng kém gì các loại vang thông thường khác, thậm chí tốt hơn (so sánh ở mức giá tương đương).

Xem thêm : Sản phẩm rượu vang Organic đáng mua nhất.

Call Now Button