Rượu vang ngọt và những điều bạn cần biết.

Rượu vang ngọt là loại rượu như thế nào ? Rượu vang ngọt của Ý có điểm gì khác với các dòng vang ngọt khác mà nhiều người tìm mua đến vậy. Nếu còn chưa biết hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Tất cả những gì bạn cần biết về Vang ngọt Ý sẽ gói trọn trong bài viết này.

Những người tìm hiểu về rượu vang thường hay nghe đến 2 khái niệm rất quen thuộc đó là rượu vang ngọt và rượu vang chát. Nghe cái tên đã có thể đoán được phần nào hương vị của chúng. Tuy nhiên để hiểu cặn kẽ thế nào là rượu vang ngọt thì không phải ai cũng biết. Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu thế nào là rượu vang ngọt.

ruou-vang-ngot-1

Rượu vang ngọt là loại vang thế nào, nó có gì khác biệt.

Rượu vang ngọt thực ra cũng giống như các loại rượu vang khác. Cũng được làm từ những trái nho lên men, theo đúng quy trình chuẩn và truyền thống của ngành rượu vang. Tuy nhiên để làm ra được rươu vang ngọt thì trái nho chính là điều quyết định nhiều nhất.

Rượu vang đỏ được làm từ những trái nho chín, tại thời điểm trái nho tích tụ nhiều đường nhất. Tất nhiên thời điểm nào đối với từng giống nho thì chỉ có những người trồng nho mới nắm rõ được. Thời điểm đó trái nho sẽ đạt được độ ngọt lớn nhất, và những vườn nho đó sẽ được thu hoạch để lấy nguyên liệu làm rượu vang ngọt.

Nước nho khi ép sẽ được lên men, phần đường trong đó một phần sẽ chuyển hóa thành cồn, một phần vẫn còn ngưng lại. Đủ để khi ra thành phẩm rượu người uống có thể cảm nhận được vị đường hơi ngọt trong rượu. Chính vì thế loại rượu vang này mới được gọi là rượu vang ngọt.

Rượu vang ngọt thường có nồng độ cồn thấp hơn so với rượu vang chát. Thông thường nồng độ cồn nằm ở mức từ 8-10% là đạt yêu cầu. Có thể có nồng độ cao hơn, nhưng đa số là ở nồng độ này.

ruou-vang-ngot-2

Rượu vang ngọt được phân thành những loại nào.

Thông thường ở loại rượu vang nào cũng có một lượng đường nhất định. Bởi lẽ trái cây chín nào ít nhiều cũng có tích tụ một lượng đường dù lớn hay nhỏ. Trong quá trình lên men lượng đường có thể bị chuyển hóa hết hoặc không.

Tuy vậy một loại rượu vang được gọi là rượu vang ngọt đó là loại rượu mà người uống có thể cảm nhận được độ ngọt trong rượu. Theo tiêu chuẩn chung rượu vang ngọt được chia làm 3 loại phân theo chỉ số RS ( chỉ số chỉ lượng đường). Lượng đường tiêu chuẩn RS >10g/L mới được coi là rượu vang ngọt.

Xem thêm : Rượu vang ý F Negroamaro Salentino IGP đáng đồng tiền bát gạo.

Rượu vang ngọt Dry RS=10-18g/L.

Đây là loại rượu vang ngọt có độ ngọt ít nhất. Tuy nhiên đây là mức độ đường đầu tiên mà vị giác của con người có thể cảm nhận được độ ngọt. Chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận biết loại này ở những chai rượu có nhãn ghi là: Sec, hoặc Champagne…

Rượu vang ngọt Off Dry RS=19-120g/L.

Đây là rượu vang ngọt ở mức Trung Bình (Medium Sweet). Loại rượu này khi uống có độ ngọt cảm nhận mạnh mẽ hơn so với loại rượu vang ngọt Dry phía trên. Đặc điểm nhận biết đó là trên nhãn chai có ghi Sec hoặc Demi Sec.

Rượu vang ngọt Very Sweet RS>121g/L.

Đây là loại rượu vang ngọt nhất trong tất cả các loại vang ngọt. Với lượng đường lớn trong rượu, đôi khi với ai có khứu giác tốt có thể ngửi thấy ngay cả khi chưa nếm. Loại rượu vang này rất được các chị em ưa chuộng bởi sự ngọt ngào và dễ uống.

ruou-vang-ngot-3

Vì sao rượu vang ngọt lại được ưa chuộng đến vậy.

Rượu vang ngọt rất được ưa chuộng chính bởi sự ngọt ngào mà hương vị của nó mang lại. Hơn thế nữa nồng độ cồn trong rượu vang ngọt thấp từ 8%-10% thực sự dễ dàng để thường thức và cảm nhận. Rượu vang ngọt không quá kén người sử dụng, đặc biệt là với phụ nữ. Chính vì thế rượu vang ngọt luôn rất được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới.

Loại nho nào có thể được sử dụng để làm rượu vang ngọt.

Đa số hầu hết các loại nho đều có thể sử dụng để làm rượu vang ngọt được. Chỉ cần nhà sản xuất canh đúng thời điểm để thu hoạch nho, khi trái nho có lượng đường lớn nhất. Đối với một số loại nho có độ ngọt thấp người ta vẫn có thể pha thêm đường trong quá trình ngâm ủ để tạo ra rượu vang ngọt.

Tuy nhiên những loại nho trắng là những loại nho được sử dụng để làm rượu vang ngọt nhiều hơn vang đỏ. Có thể kể ra như Chadonay, Souvignon blanc.

Xem thêm : Rượu vang Argentina những điều bạn nên tìm hiểu.

Những chai rượu vang ngọt nổi tiếng bạn nên mua.

Rượu vang ngọt có rất nhiều loại, mỗi loại có một hương vị riêng. Mỗi người lại có một gu thưởng thức riêng tùy theo khẩu vị của họ. Tuy nhiên có 9 chai rượu vang ngọt có doanh số bán cao nhất dưới đây bạn nên tham khảo.

 • Rượu vang Ipsum White 2008 của Tây Ban Nha
 • Rượu vang ngọt Ý Lunetta Prosecco Sparkling Wine
 • Rượu vang ngọt Mỹ Hey Mambo Sultry Red.
 • Rượu La Vielle Ferme Blanc – Blended White 2010 của Pháp.
 • Rượu vang ngọt Argentina Broke Ass Red Wine.
 • Rượu vang ngọt Đức Bloom Riesling
 • Rượu vang ngọt Argentina Agua de Piedra Reserva Malbec.
 • Rượu vang ngọt Ý Due Torri Pinot Noir.
 • Rượu vang Luzon Verde 2008  của Tây Ban Nha.

ruou-vang-ngot-4

Địa chỉ mua rượu vang ngọt uy tín tại Hà Nội.

Cũng như những loại rượu vang khác, để mua được một chai vang ngọt nhập khẩu chuẩn và giá thành hợp lý bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín. Tamigol.com – Nhà nhập khẩu phân phối rượu vang hàng đầu tại Hà Nội. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nhành rượu vang, Tamigol tự hào đã và đang mang đến cho khách hàng những sản phẩm rượu vang ngọt, rượu vang nhập khẩu chính hãng ngon nhất, giá tốt nhất.

Đến với Tamigol chúng tôi cam kết với khách hàng những dịch vụ mà ít ở đâu có được.

 • 100% sản phẩm chính hãng nhập khẩu, giấy tờ đầy đủ.
 • Đền 1 tỷ đồng cho ai phái hiện được rượu giả.
 • Giá thành luôn hợp lý nhất, đảm bảo tốt nhất thịt trường.
 • Nhiều chương trình khuyến mại, tặng tủ rượu vang cho khách hàng mua số lượng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0985.201.666 để được tư vấn miễn phí 24/7. MUA VANG NHẬP KHẨU – ĐẾN TAMIGOL.COM

Xem thêm : Rượu vang Organic và những điều bạn cần biết

Call Now Button