Thưởng thức rượu vang những ngày nắng nóng, cần lưu ý gì?

Những ngày này đang ở giữa mùa hè, thời tiết khắp cả nước đều nắng nóng. Thưởng thức rượu vang trong những ngày này, bạn cần lưu ý một số điều sau đây. Những lưu ý này sẽ giúp bạn thưởng thức rượu vang nột cách trọn vẹn nhất, và hương vị đảm bảo nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách thưởng thức rượu vang những ngày nắng nóng nhé.

Lưu ý về nhiệt độ – lưu ý quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ.

Phòng ốc để thưởng thức rượu vang, tất nhiên phải là không gian thực sự làm cho người ta dễ chịu và thoải mái. Mùa hé nhiệt độ cao, phòng uống vang cần có điều hòa nhiệt độ ở mức phù hợp. Sao cho mọi người trong phòng đều thoải mái với nhiệt độ đó. Đây chính là điều rất quan trọng, nó quyết định việc bữa tiệc của bạn có thành công hay không. Hãy hình dung, mọi người nhễ nhại mồ hôi trong cái nóng mùa hè, và uống rượu vang. Chắc chắn sẽ không hề dễ chịu với bất kỳ một ai.

Đối với rượu vang trắng.

Nhiệt độ của vang trắng để thưởng thức tốt nhất là ở 1 – 5 độ C. Chính vì thế vang trắng luôn cần được ướp lạnh ở nhiệt độ này trước khi uống tầm 1,5h. Những ngày hè việc ướp vang thực sự vẫn rất dễ dàng vì hiện tại có đá, và tủ mát rất sẵn. Tuy nhiên khi vang đã được mở ra và rót ra ly, hãy cố gắng rót từng chút một. Không nên rót quá nhiều, uống lâu hết nhiệt độ vang trắng sẽ tăng lên. Khi uống sẽ gây cảm giác chua, mất đi vị ngon của vang. Khi rót vang trắng ra, hãy luôn đậy kín nút chai lại, và để vào xô đá. Điều này đảm bảo cho rượu vang của bạn luôn mát, đúng nhiệt độ.

Drinking-Red-Wine-in-the-Summer-vino-rosso-destate

Đối với rượu vang đỏ.

Nhiệt độ thưởng thức rượu vang đỏ luôn cao hơn rượu vang trắng. Rượu vang đỏ có thể thưởng thức ở nhiệt độ phòng (Chỉ vào mùa đông). Nhưng với mùa hè nhiệt độ cao, và đặc biệt ở Việt Nam thì uống vang luôn phải ướp lạnh vạng. Nhiệt độ uống vang đỏ từ 12-19 độ C, tùy loại vang. Chính vì thế hãy ướp chai rượu của bạn trước tầm 1h để đảm bảo rượu đúng nhiệt độ.

Không nên lạm dụng ướp vang quá lạnh, nó sẽ làm mất đi mùi vị của vang đỏ. Hãy ghi nhớ điều này khi ướp rượu vang, kể cả bất kỳ vào mùa nào.

Đồ ăn cùng với rượu vang trong những ngày hè nóng bức.

Những ngày hè nóng bức, chắc chắn ai cũng ngán ngẩm nếu phải ăn những món nhiều dầu mỡ. Ngay cả đối với đồ ăn dành cho rượu vang cũng vậy, hãy chọn những đồ ăn ít chất béo. Việc này không những thực sự rất tốt cho sức khỏe, mà còn khiến người ăn đỡ ngao ngán khi ăn.

Hãy chọn những đồ ăn tươi và an toàn cho bữa tiệc. Những ngày hè oi bức đồ ăn rất dễ ôi thiu và không còn tươi. Việc sử dụng những loại đồ ăn này sẽ gây hại cho sức khỏe, rất dễ dẫn đến ngộ độc. Hơn nữa những đồ ăn không tươi mới sẽ phá hỏng hoàn toàn bữa tiệc rượu vang của bạn. Chính vì thế hãy lựa chọn đồ ăn một cách hợp lý.

Trên đây là một số lưu ý khi thưởng thức rượu vang vào mùa hè. Hãy tham khảo và áp dụng nó cho những bữa tiệc rượu vang của bạn. Quý vị có nhu cầu mua vang nhập khẩu chính hãng xin liên hệ : 0985.201.666 để được tư vấn trực tiếp.

Call Now Button