Attanasio Fortitudo cảm hứng đến từ một nữ thần.

Attanasio Fortitudo – một sản phẩm rượu vang cao cấp nhập khẩu Italia quá đỗi quen thuộc với những người sành vang tại Việt Nam. Chúng ta vẫn hay gọi nôm na nó với cái tên thân thiết và dễ nhớ “Vang Hoàng Hậu”. Nhưng chắc không nhiều người biết được vì sao nhà sản xuất Attanasio lại lấy cái tên này, nó có ý nghĩa gì. Hãy cùng tìm hiểu về câu chuyện của Attanasio Fortitudo trong bài viết này.

Fortuna nữ thần điều khiển vận mệnh con người.

Vào thời kỳ đầu ở Ý, Fortuna là tên của nữ thần điều khiển vận mệnh của mỗi con người. Fortuna ban đầu là “cô ấy mang đến”, nữ thần cho phép thụ tinh con người, động vật và thực vật; do đó, cô được tôn thờ bởi những phụ nữ mong muốn mang thai, và những người làm vườn tìm kiếm mùa màng bội thu. Sự tôn thờ nữ thần Fortuna ăn sâu vào văn hóa của người Ý ở thời kỳ phục hưng.

Đến thế kỷ XV bậc thầy của nền hội họa phục hưng người Ý Sandro Botticelli đã vẽ bức tranh Fortitudo với cảm hứng được lấy từ nữ thần Fortuna. Nó được coi là một kiệt tác trong một bộ 7 bức tranh đại diện cho 7 đức hạnh của con người thời kỳ bấy giờ. Chúng được dùng để trang trí cho Tòa án Tòa án Piazza della Signoria ở Florence. Bức Fortitudo là bức tranh đầu tiên trong 7 bức tại đó.

Fortitudo biểu tượng của sức mạnh, và mê hoặc.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, mắt được kéo đến điểm được chiếu sáng nhiều nhất của bức tranh. Khuôn mặt của Fortitude, ánh mắt của cô ấy hướng xuống và tránh xa người quan sát và vì vậy, biểu hiện của cô ấy bị cho là thụ động và thiếu hứng thú. Đây là một đặc điểm đặc trưng của các hình tượng phụ nữ của Botticelli. Đó là một sự tương phản hấp dẫn với chủ đề của tiêu đề bởi vì nếu cô ấy đại diện cho sức mạnh, tại sao cô ấy lại thể hiện khác? Tác phẩm này, là một trong bảy đức tính , dự định sẽ được đặt cao trên một bức tường. Nó sẽ được treo cao hơn tầm mắt của người xem, do đó yêu cầu họ phải nhìn lên trên. Trong dòng tất cả bảy bức tranh về các đức tính, Fortitude là người đầu tiên. Có lẽ ánh mắt của cô ấy nhằm mục đích quan sát theo nghĩa đen và nghĩa bóng của các đức lang quân khác cũng như người xem. Nếu không có sức mạnh, người ta không bao giờ có thể hiểu được sáu đức tính còn lại.

Attanasio Fortitudo cái tên đúng như bản chất của rượu.

Những nhà pha chế rượu vang của nhà Attanasio luôn là những người tài năng và hết sức sáng tạo. Với yêu cầu phải tạo ra một sản phẩm rượu vang phục vụ đối tượng khách hàng cao cấp được đặt ra. Họ đã lên men được một loại vang với sự kết hợp tài tình của 3 giống nho : Primotvio , Aglianico , Merlot cho ra một hương vị mạnh mẽ, quyến rũ nhưng cũng đầy sự mê hoặc huyền bí. Mới chỉ tạo ra phần code chưa hẳn là đã xong việc, họ cần nghĩ cho nó một cái tên và một biểu tượng có thể thể hiện được hết linh hồn của code rượu. Trong một lần tình cờ biết đến được bức Fortitudo và lịch sử cũng như ý nghĩa của nó, nhà Attanasio đã lựa chọn toàn bộ tên và hình tượng của Fotitudo làm tên cho sản phẩm của mình.

Có thể nói không một cái tên và biểu tượng nào phù hợp với code rượu đã được họ dày công tạo ra hơn Fortitudo. Và cái tên Attanasio Fortitudo với phần tem chai ấn tượng (hình hoàng hậu) được ra đời như thế. Chúng ta vẫn quen gọi là “Vang Hoàng Hậu” cũng bởi nhìn Fortitudo như một bà hoàng. Với những ai không rành về lịch sử bức tranh này đều công nhận đây là một vị Hoàng Hậu. Nhưng hơn cả thế đây là đại diện của sức mạnh, sự quyến rũ và huyền bí.

Vang Vua và Vang Hoàng Hậu luôn luôn song hành.

Cùng với sản phẩm Attanasio IlMagnifrico, Attanasio Fortitudo đã thực sự gây nên tiếng vang lớn trong làng rượu vang Việt Nam 2 năm qua. Cặp bài trùng Vua và Hoàng Hậu luôn luôn song hành, có đôi có cặp với nhau. Đây là một cặp sản phẩm mang đầy đủ được các yếu tố: Sang trọng về hình thức, điểm 10 về chất lượng mà người yêu vang nào cũng muốn sở hữu.

Mỗi chai rượu vang đều có câu chuyện của riêng mình, với Attanasio Fortitudo cũng vậy. Tại Việt Nam chúng ta vẫn biết đến nó với cái tên thân thuộc và dễ nhớ Vang Hoàng Hậu. Quý vị hãy nhớ cái tên này, và hãy nhớ cả câu chuyện mà nó đã được tạo ra. Thưởng thức rượu vang đôi lúc chính là thưởng thức cả văn hóa và một phần lịch sử của thế giới ở đó.

XEM THÊM : CÂU CHUYỆN CỦA VANG VUA – ATTANASIO ILMAGNIFRICO

Call Now Button