Rượu vang Pháp và rượu vang Chile nên chọn loại nào?

maxresdefault

Rượu vang Pháp và rượu vang Chile là hai loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Chắc chắn ai yêu rượu vang cũng đã đều thưởng thức qua rượu vang của 2 quốc gia này. Đối với 1 người mới tìm hiểu về rượu vang chắc chắn không khỏi thắc mắc nên mua rượu vang Pháp hay mua rượu vang Chile. Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình nhé.

Rượu vang Pháp và vang Chile trên bảng xếp hạng vang thế giới.

Nước Pháp vốn cực kỳ nổi tiếng với rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ. Nước Pháp vốn có ngành công nghiệp rượu vang lâu đời hàng đầu thế giới. Hiện nay trên bảng xếp hàng ngành rượu vang thì nước Pháp đứng thứ 2 trên thế giới về sản lượng và quy mô. Đây là một thứ tự không hề dễ để vượt qua.

Chile trên bảng xếp hạng ngành công nghiệp rượu vang thế giới thì Chile đứng thứ 7. Một thứ hạng thấp hơn so với Pháp, nhưng điều này cũng không nói lên nhiều điều về chất lượng rượu. Dù có nền công nghiệp rượu vang không lâu đời như Pháp, nhưng Chile lại được khách hàng đánh giá cực cao với những loại vang ngon và giá thành rất phải chăng.

111
Một chai vang Pháp độc đáo, tinh tế.

Sự tinh tế trong văn hóa rượu vang của Pháp và Chile.

Nếu nói đến sự tinh tế thì người Pháp có thể nói luôn ở vị trí hàng đầu thế giới. Thực sự không chỉ ở văn hóa rượu vang, mà ở rất nhiều lĩnh vực khác, nước Pháp luôn là kinh đô của văn hóa. Rượu vang Pháp cũng giống như chính văn hóa của họ, thực sự nhẹ nhàng, sâu lắng và tinh tế. Rượu vang Pháp tuân thủ rất nghiêm ngặt những quy định truyền thống của ngành rượu vang truyền thống. Chính sự tuân thỉ  nghiêm ngặt này, khiến rượu vang Pháp luôn được đánh giá cao về chất lượng. Nếu để ý ta có thể thấy rằng, rượu vang Pháp thường không quá mạnh. Nó nhẹ nhàng, đánh sâu vào hương vị, cảm giác tinh tế của người thưởng thức.

Với rượu vang Chile người ta lại thích bởi sự phá cách, phóng khoáng của nó. Rượu vang Chile không quá quan trọng luât lệ truyền thống như rượu vang Pháp. Chính vì thế nó cho phép các Wine maker thoải mái sáng tạo tạo ra những hương vị mới đặc biệt. Rượu vang Chile không tự nhiên mà có được vị trí thứ 7 trên thế giới.

Xem thêm : Terra Grande Toscana chai vang Ý chất lượng, đẳng cấp.

Giá thành của rượu vang Pháp và vang Chile.

Giá thành của cả 2 loại rượu vang này đều rất đa dạng và phong phú. Tất nhiên cũng có những chai rượu bình dân giá chỉ vài trăm ngàn. Cũng có những chai rượu cao cấp có giá cả vài ngàn đô la là bình thưởng. Tuy nhiên nếu so sánh về mặt bằng chung thì vang Pháp có giá cao hơn vang Chile.

Nếu bác bạn để ý chúng ta có thể thấy, những chai rượu vang đắt hàng đầu thế giới đều là nhưng chai vang Pháp. Và tất nhiên nó đều là nhưng chai vang của các lâu đài vùng Bordeaux.

Mua rượu vang Pháp và rượu vang Chile có khó không ?

Rượu vang Pháp và rượu vang Chile như chúng tôi đã nói phía trên là chúng rất nổi tiếng. Tại Việt Nam chúng ta hai loại rượu này được nhập khẩu về rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng mua được 1 chai rượu vang Pháp hoặc một chai rượu vang Chile ở bất kỳ nơi nào có bán rượu vang chuyên nghiệp. Tất nhiên đừng nên vào mua ở các siêu thị tiện lợi nhé, ở những nơi này có nơi có nơi không.

Chỉ nên mua vang Pháp, vang Chile hay bất kỳ một loại vang nào khác ở nhưng nơi chuyên kinh doanh vang như Tamigol.com.

Xem thêm : Rượu vang và nhiệt độ thích hợp để thưởng thức

Galo-2
Một chai rượu vang Chile đáng để mua.

Nên mua rượu vang Pháp hay rượu vang Chile.

Với vai trò là người làm lâu năm trong lĩnh vưc rượu vang chúng tôi khuyên các bạn chân thành : ĐỪNG NÊN PHÂN VÂN KHI MUA 2 LOẠI RƯỢU NÀY.

Mỗi loại đều có một hương vị rất riêng biệt, nó gần như đại diện cho 2 trường phái khác nhau của rượu vang. Một trường phái cổ điển là nước Pháp và một trường phái hiện đại hơn là Chile. Bạn hãy chọn lựa cả 2, để thưởng thức hết được sự tuyệt vời mà rượu vang mang đến cho bạn.

Tất nhiên hãy lựa chọn chai rượu vừa với túi tiền của mình, vừa với khẩu vị của mình. Bởi lẽ 2 loại vang này có rất nhiều dòng khác nhau và giá thành cũng khác nhau như đã nói phía trên. Còn quyết định của bạn tất nhiên hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Yêu sự tinh tế cổ điển hãy chọn rượu vang Pháp. Quý mến và thích thú với hiện đại, phóng khoáng hãy lựa chọn rượu vang Chile.

Xem thêm : Rượu vang ngon là rượu như thế nào? Tiêu chuẩn của chai rượu vang ngon.

Call Now Button