Rượu vang ngon là rượu như thế nào? Tiêu chuẩn của chai rượu vang ngon.

ruou-vang-ngon

Rượu vang ngon là một chai rượu vang như thế nào? Tiêu chuẩn để đáng giá một chai rượu vang ngon là những tiêu chuẩn gì? Liệu có tiêu chuẩn nhất định để đánh giá là chai rượu nào ngon chai rượu nào không hay không. Hãy đọc bài viết này để có câu trả lời cho riêng mình.

Trên thế giới có hàng trăm ngàn mẫu rượu vang khác nhau. Khẩu vị của mỗi người cũng khác nhau, không ai giống ai. Chính vì thế có lẽ khái niệm rượu vang ngon chỉ là khái niệm tương đối. Tuy nhiên chất lượng vẫn là chất lượng, vẫn có thể đong đếm một cách tương đối chính xác đến 90%. Hãy xem tiêu chuẩn về một chai rượu vang ngon là như thế nào dưới đây.

Những chai vang càng đắt tiền thì càng ngon.

Tất nhiên đây là điều luôn luôn đúng, tiền nào của nấy. Xét theo khía cạnh đại chúng những chai vang đắt tiền đa số là những chai rượu vang rất ngon. Những chai vang này thông thường được chọn lựa kỹ càng từ khâu chọn nho, đến quá trình ngâm ủ cũng rất kỹ càng. Chính vì vậy mùi vị của chúng luôn vượt trội và chắc chắn ngon hơn các loại vang rẻ tiền. Mùi vị của chúng cũng phức tạp hơn, không phải ai cũng có thể cảm nhận hết được hương vị của nhưng chai rượu vang ngon này. Không tính đến tính chất sưu tập (Các chai vang sưu tập rất đắt). Với những chai vang để uống, chai càng đắt thì lại càng ngon.

1

Những chai vang phổ thông cũng rất nhiều chai ngon.

Như đã nói bên trên : Những chai vang càng đắt tiền thì càng ngon. Không có nghĩa là những chai vang giá rẻ là những chai vang không ngon. Rất nhiều những chai vang giá rẻ có hương vị rất ngon. Cơ bản nhất là nó phù hợp với người uống, và người uống biết chọn vang. Tất nhiên những chai vang nhiều người đánh giá là dở tệ, chắc chắn không thể là một chai rượu vang ngon được.

Rượu vang trắng và rượu vang đỏ là hai loại rượu vang phổ biến nhất tại Việt Nam. Dưới đây là 2 chai vang đại diện cho rượu vang giá rẻ nhưng chất lượng khá tốt.

Rượu vang đỏ giá rẻ ngon : Rượu vang Chile Galopante, Rươu vang Nam Phi Imbuko.

Rượu vang trắng giá rẻ ngon : Rượu vang Siegel trắng, rượu vang Chile Queulat.

Galo-2

Uống đúng cách thì rượu vang mới ngon.

  • Uống rượu vang ngon hay không phải đúng cách là phần rất quan trọng quyết định hương vị của chai rượu. Bạn cần phải biết ủ rượu vang lạnh đúng nhiệt độ. Đối với bất kỳ loại vang nào uống lạnh lúc nào cũng ngon hơn. Nhất là đối với một nước nhiệt đới như ở Việt Nam chúng ta, ướp lạnh gần như là bắt buộc. Nếu bạn chưa biết cách ướp lạnh rượu vang hãy CLICK VÀO ĐÂY để xem cách ướp lạnh rượu vang chuẩn nhất. Rượu vang ngon phụ thuộc rất nhiều và việc ướp lạnh.
  • Hãy để cho rượu vang thở trước khi bắt đầu uống. Việc để cho rượu vang thở cực kỳ quan trọng, nó giúp cho chai vang bộc lộ hết mùi vị của nó. Chai vang ngon càng đắt tiền thì càng phải chú ý đến vấn đề thở. Những chai vang này nếu bạn không để thở thì uống cũng chẳng khác gì chai vang giá rẻ, thậm chí còn không bằng. Chốt lại rượu vang ngon là phải để thở. Xem cách để cho rượu vang thở.
  • Ly uống rượu vang cũng cần phải đúng chuẩn, đừng dùng chung ly với mỗi làn thay loại rượu khác nhau. Xem cách chon ly uống vang.
  • Một điều bạn cần phải nhớ nữa đó chính là thứ tự thưởng thức : Hãy thử rượu vang từ chai giá rẻ nhất, đến chai đắt tiền nhất. Cách thử này giúp bạn cảm thấy vị ngon tốt nhất cho từng chai. Đừng thử ngược từ chai đắt đến chai rẻ, bạn sẽ hối tiếc khi uống đấy. Bởi lẽ như đã nói phía trên chai rượu vang ngon thì giá càng cao. Chắc chắn nếu thử ngược, các chai giá rẻ phía sau bạn chỉ muốn đổ đi.

malco-icono

Nên chọn chai vang hợp túi tiền và hợp với đồ ăn.

Ngon hay không như chúng ta đã biết nó phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý người uống. Không nên mua một loại vang quá với khả năng tài chính của bạn. Dù nó có ngon nhưng mà chắc chắn bạn cũng không mấy ưng ý khi nó quá đắt so với bạn. Hãy chọn cho mình một loại vang ngon nhưng vừa túi tiền, phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Rượu vang ngon như chúng ta đã biết nó cũng chỉ là phần phụ để làm tăng thêm hương vị của món ăn. Hãy chọn loại thức ăn phù hợp với loại rượu vang mà bạn chọn. Thông thường chúng ta hãy cứ nhớ đơn giản như thế này :

  • Vang trắng dùng để khai vị, dùng để ăn salad, ăn hải sản…
  • Vang đỏ dùng trong bữa chính với các món thịt, những món nướng, thịt đỏ, thịt bò và các món nhiều gia vị….

Đây là hai quy tắc nhớ đơn giản nhất, nếu bạn muốn hiểu sâu hơn loại vang nào phù hợp với loại đồ ăn nào, thì lên hỏi anh Google nhé. Tất cả thông tin bạn cần tìm sẽ có ở đó.

Rượu vang ngon thì ai cũng muốn thưởng thức, tuy nhiên hãy lựa chọn và sử dụng rượu vang một cách khéo léo. Hãy tự tạo cho mình những chai vang thật ngon bằng cách uống đúng cách. Bạn không cần thiết phải bỏ quá nhiều tiền để có một chai rượu vang ngon. Chỉ cần khéo chọn và kéo sử dụng là đủ.

Danh sách một số chai rượu vang ngon tầm tiền phù hợp với người Việt.

Call Now Button