Nhứng loại rượu vang đỏ phổ biến nhất hiện nay trên thế giới

Trên thế giới có rất nhiều giống nho, chính vì thế có hàng ngàn loại rượu vang được tạo ra. Tuy nhiên có một số loại vang được nhiều ngướiử dụng và chúng được biết đến là những loại rượu vang thông dụng nhất trên thế giới. Dưới đây là những loại rượu vang đó hãy cùng tham khảo quý vị nhé.

Rượu vang Cabernet Sauvignon

Loại nho được trồng nhiều nhất trên thế giới là cabernet sauvignon, và đặt cược an toàn (nhưng tinh tế!) Chỉ với bất kỳ bữa ăn nào để làm hài lòng cả nhóm. Trong khi California Cabs có thể có một chút trái cây, và French Cabs nhiều thảo dược hơn một chút, một ly luôn thú vị để uống khi bạn tìm kiếm các ghi chú của anh đào và quả lý chua, cũng như các loại gia vị.

Uống với: bất kỳ loại thịt nào, đặc biệt nếu thịt có nhiều mỡ. Cabernet Sauvignon sẽ rất ngon với bánh mì kẹp thịt, sườn ngắn hoặc thịt cừu.

Rượu vang đỏ Merlot

Merlot là loại nho được trồng nhiều thứ hai, và đó là một điểm đầu vào tuyệt vời cho những ai đang cố gắng tìm hiểu rượu vang đỏ. Rượu thực sự rất “dễ uống”, có nghĩa là nó có vị trái cây và ngon và sẽ không làm cho miệng của bạn bị cay do tannin.

Uống với: thịt gia cầm, như vịt hoặc gà.

Rượu vang đỏ Zinfadel (Primitivo)

Vì một số lý do (các chiến dịch tiếp thị của những năm 1990), Zinfandels thường gắn liền với các bà mẹ. Đó là OK! Các bà mẹ rất tuyệt và chúng có hương vị tuyệt vời: Zinfandel là một loại rượu thú vị vì hương vị thực sự có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi nó được trồng, mặc dù nó thường ngon và ngon ngọt và có nồng độ cồn cao. Hãy tưởng tượng những quả dâu tây cay, ngon ngọt khiến bạn bị nghiền nát.

Uống với: các loại thịt như sườn lợn, hoặc các món pizza và mì ống.

Rượu vang đỏ Syrah (Shiraz)

Được gọi là Syrah ở Pháp và các nước châu Âu khác, và Shiraz ở Úc, Nam Mỹ, và những nơi khác, loại rượu này chỉ đơn giản là thú vị để nhâm nhi — nó có thể có vị cay, cay và đậm, với hương vị của các loại trái cây phong phú như dâu đen. Hãy chia sẻ điều này sau một ngày dài khi bạn muốn ngồi với một cuốn sách và một ly rượu vang và thực sự nếm thử một thứ gì đó.

Uống với: một đĩa charcuterie, vì nó sẽ loại bỏ tất cả muối và gia vị và hương vị tinh tế trong pho mát và thịt.

Rượu vang đỏ Malbec

Mặc dù nó có nguồn gốc từ Pháp, hầu hết Malbec trên thế giới hiện được sản xuất ở Argentina nên bạn có thể thường thấy quốc gia đó trên nhãn của nó. Đó là một loại rượu dễ uống khác, với màu tím đậm và hương vị mận hoặc anh đào, kết thúc bằng một chút khói. Đó là một người làm hài lòng đám đông khác.

Uống với: thịt nạc hơn như bít tết, hoặc thức ăn ngon hơn như Mexico hoặc Ấn Độ.

Rượu vang đỏ Pinot Nior

Nằm trong số những loại rượu nhẹ nhất và tinh tế nhất với màu sắc này, Pinot Noir sẽ không đấm vào mặt bạn như một số người da đỏ có thể; nó có một “cơ thể nhẹ” trong biệt ngữ và cảm thấy mượt mà cho lưỡi. Bạn có thể thưởng thức các loại quả mọng tươi như mâm xôi hoặc nam việt quất.

Uống với: sushi hoặc cá hồi. Vâng, bạn có thể uống rượu vang đỏ với cá!

Rượu vang đỏ từ nho Sangiovese.

Chào, vino bello! Sangiovese là loại nho đỏ lớn nhất ở Ý và có liên quan đến Tuscany – cụ thể là Chianti. Đây là một loại rượu có thể gây ra những điều kỳ lạ đối với miệng của bạn, vì các axit sẽ làm cho nó trở thành nước và tannin sẽ dính vào các thành phần. Bạn cũng có thể nếm thuốc lá, đất và hạt tiêu. Có rất nhiều điều đang xảy ra với hương vị này!

Uống với: pizza và mì ống. Tất nhiên!

Rượu vang đỏ từ nho Nebbiolo.

Một loại rượu yêu thích khác của người Ý, Nebbiolo cũng có tannin mạnh và rất nhiều axit. Đó là một loại rượu phức tạp, vì màu nhạt mang đến hương vị điên rồ sắp đánh gục bạn. Nó được trồng ở miền bắc nước Ý và là giống nho đứng sau Barolo và Barbaresco khét tiếng. Hương vị của loại rượu này trở nên thú vị và phức tạp hơn khi nó già đi, đó là lý do tại sao nó là một loại rượu tuyệt vời để thưởng thức … và sau đó để dành cho một dịp đặc biệt.

Uống với: các loại thịt nhiều mỡ như lợn rừng, ngỗng, vịt, móng giò. Về cơ bản, đây là thứ bạn sẽ uống nếu bạn vừa thắng một trận chiến ở thời Trung cổ và đang thưởng thức một bữa tiệc ăn mừng.

Call Now Button