Thịt gà và gà tây nên ghép với loại rượu vang nào ?

Thịt gà nói chung và gà tây nói riêng là 2 loại thịt rất phổ biến. Đặc biệt là thịt gà rất quen thuộc với người Việt chúng ta. Vậy nếu món chính trong bữa tiệc là 1 trong 2 loại thịt này thì nên dùng loại rượu vang nào cho phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Một số cách chế biến gà và gà tây thường thấy ở phương Tây.

Gà và gà tây riêng của chúng đều là một thứ gì đó giống như một tấm vải trống để kết hợp rượu vang. Đó là phạm vi của các loại nước sốt, và các món ăn kèm phục vụ vào Lễ Giáng sinh và Lễ Tạ ơn, cần được xem xét nhiều hơn.

Nếu bạn biết bữa tối là gà hoặc gà tây, nhưng bạn không biết các món ăn kèm thì hãy lấy một màu đỏ tươi ngon ngọt, không quá nặng để làm ngập con gà, nhưng với đủ trái cây để ăn các loại rau củ thịnh soạn hoặc cá bống nhồi. Pinot Noir là một lựa chọn không hề tồi cho bữa tiệc.

Có lẽ là người California hoặc người Pháp, sẽ rất hợp với món gà quay được phục vụ đơn giản với rau và ngô nướng ngọt. Các lựa chọn tương tự bao gồm hỗn hợp trắng Nam Rhône bổ dưỡng , và các ví dụ nhẹ hơn của Marsanne và Roussanne .

Cũng khó có thể nhầm với Chardonnay cho những “bữa tối nướng” kiểu Âu Mỹ này; trong số vô số lựa chọn, bạn có thể chọn một loại vang trắng bất kỳ nào khác.

Với món gà được chế biến cùng cà ri và các món ăn cay hoặc nước sốt và đồ ăn kèm có hương vị mạnh, nước sốt, lớp phủ hoặc món ăn kèm có lẽ nên được xem xét chính và bạn có thể muốn tham khảo một trong các phần khác trong hướng dẫn này.

Cũng tương tự với thịt gà và thịt gà tây, các món chế biến từ các loại gia cầm như ngỗng, ngan cũng phù hợp với các loại vang này.

3 loại vang hàng đầu phù hợp với thịt gà và gà tây.

Pinot Noir, Bờ biển Sonoma , Hoa Kỳ
Châteauneuf-du-Pape Blanc, Rhône, Pháp
Rully (Chardonnay), Burgundy, Pháp

Call Now Button