Những món ăn kết hợp với rượu vang ngày Tết thích hợp nhất.

Canapes

Ngày Tết uống rượu vang là rất hợp lý, thế nhưng rượu vang uống ngày Tết thì kết hợp với những món gì là hợp lý nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết những món ăn kết hợp với rượu vang dưới đây để có sự lựa chọn chính xác và tiện lợi nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ cung cấp thêm cho quý vị những lựa chọn thích hợp.

Như chúng ta đã biết ngày Tết hầu hết nhà ai cũng sẵn các món như : Thịt gà, giò, chả, các món khô như nho khô, hạt điều, hạt dẻ…..Đây có thể nói là những món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của các gia đình Việt. Tuy nhiên có một số món ăn mới trong những năm gần đây kết hợp với rượu vang cực kỳ thích hợp.

Lườn ngỗng, đùi ngỗng hun khói, rất thích hợp với rượu vang trắng.

Đây chắc chắn là 2 món ăn Âu quý vị đã nghe rất nhiều trong thời gian gần đây. Lườn ngỗng, đùi ngỗng được nhập trực tiếp từ châu Âu về chất lượng rất đảm bảo. Hơn nữa đây là một món Âu nên nó cực kỳ thích hợp để sử dụng cùng với rượu vang. Đặc biệt là rượu vang trắng, bởi lẽ lườn ngỗng và đùi ngỗng khá béo. Độ Acid có trong vang trắng sẽ trung hòa đi cảm giác béo này. Chính vì thế sử dụng lường ngỗng, đùi ngỗng hun khói rất thích hợp. Có một điểm cộng nữa đó là 2 món này chế biến rất nhanh. Có thể thái miếng ra ăn trực tiếp luôn, hoặc với ai không thích ăn béo có thể áp chảo rán qua là có thể sử dụng.

Ngày Tết khách đến chơi nhà, không cần bày biện cầu kỳ. Bởi lẽ ai cũng rất “SỢ” ăn, tuy nhiên với món ăn lạ miệng này và 1 ly vang trắng chắc chắn sẽ rất thú vị.

luon-ngong-hun-khoi-1

Đùi lợn muối và vang đỏ sự kết hợp tuyệt vời.

Đùi lợn muối là  một món ăn rất nổi tiếng ở các nước châu Âu. Nó là một món ăn thực sự phù hợp nhất với rượu vang đỏ. Thịt đùi lợn muối với hương vị tuyệt vời đậm chất châu Âu, được thái mỏng. Kết hợp với rượu vang đỏ thì không còn gì để chê. Đặc biệt đây là một món nhắm cùng rượu vang rất độc đáo và lạ lẫm. Không quá cầu kỳ nhưng cũng đủ tinh tế để gây nên ấn tượng với khách đến nhà chúc Tết.

dui-lon-muoi

Những loại rượu vang phù hợp với 2 món ăn đặc biệt này.

Với món lườn ngỗng hun khói rất phù hợp với những loại vang trắng. Hiện nay trên thị trường có một số nhãn vang trắng rất phù hợp về giá tiền cũng như hương vị. Đó là chai vang trắng Seigel và vang trắng Alma. Đây là 2 chai vang trắng nhập khẩu trực tiếp từ Chile. Hương vị rất phù hợp với người Việt. Đặc biệt với những món như lườn ngỗng hun khói thù rượu vang trắng là số 1.

Set-2

Với món chân giò heo muối thì có nhiều lựa chọn rượu vang đỏ có thể phù hợp. Với những người thích sự nhẹ nhàng thì có thể chọn những mẫu rượu vang Pháp, Chile để thưởng thức. Có thể kể đến một số nhãn vang như: Galopante, Alma đỏ, Grand Paso, Malco Icono…..

Với những khách hàng yêu thích hương vị đậm đà của rượu vang có thể lựa chọn những chai vang như : Rocca Della Barronie, Terra Grande….

Khách hàng có thể CLICK VÀO ĐÂY để tham khảo những mẫu rượu vang đỏ của chúng tôi.

Call Now Button