4 sai lầm cần phải tránh khi uống rượu vang

Rượu vang là nghệ thuật, thưởng thức rượu vang cần phải có những điều bắt buộc phải nhớ nhất định. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị những sai lầm cần tránh khi uống rượu vang. Hãy cùng theo dõi 4 điều sai lầm khi dùng rượu vang này và tránh nhé.

1.Rót rượu vang quá đầy khi uống.

Thưởng thức rượu vang không đơn giản là chỉ có uống, cảm giác bằng miệng. Mà thưởng thưc rượu vang còn phải thưởng thức bằng măt, mũi. Rót rượu vang quá đầy bạn sẽ không thể thưởng thức được mùi hương tuyệt vời của vang. Muốn ngửi được rượu vang bạn cần lắc đều vang trong ly lên để có thể cảm nhận đươc mùi hương của nó. Rót quá đầy, bạn sẽ không thể lắc và ngửi mùi vang đươc. Thực sự nếu như vậy bạn đã mất đi 1 phần của hương vị vang mà bạn không thể cảm nhận được. Vì thế hãy rót vang ở mức 20-25% ly vang của bạn để có thể lắc và thưởng thức rượu vang nhé.

2. Uống quá nhanh, như uống bia

Đây là lỗi hay gặp nhất của người thưởng thức rượu vang. Nhất là đối với những người mới, hoặc ở trong những “Bữa Nhậu” rượu vang. Rượu vang uống là để thưởng thức, chứ không phải là uống lấy được, uống để say. Uống vang cần nhâm nhi chậm rãi từng chút một để cảm nhận hết được hương vị của vang. Nếu uống nhanh như uống bia, bạn sẽ không thể cảm nhận hết được hương vị của rượu. Nhất là đối với những chai vang đắt tiền, thì cực kỳ phí phạm nếu bạn mắc lỗi này. Nói nôm na nó giống như “Trư bát giới ăn quả nhân sâm”. Vì thế thưởng thức vang hãy uống từ từ, chậm rãi, để cảm nhận hết hương vị của vang nhé.

Đừng uống vang như uống bia

3. 3. Ủ rượu vang quá lạnh trước khi uống.

Lại một sai lầm nữa rất dễ mắc khi uống rượu vang, nhất là đối với những người mới. Ủ rượu vang quá lạnh khi uống sẽ làm giảm đi mùi vị của rượu vang. Hãy chú ý đối với vang đỏ chi nên ủ vang ở tầm 17-19 độ C là hợp lý nhất. Còn với vang trắng thì tầm 12-14 độ C. Đừng ủ quá lạnh, nó sẽ khiến bạn không cảm nhận được mùi vị thật của rượu vang. Tất nhiên một lát sau nhiệt độ vang sẽ tăng lên, nhưng cảm giác bạn đầu rất quan trọng. Hãy ủ rượu vang ở nhiệt độ hợp lý với từng loại vang khác nhau nhé.

Ướp lạnh rượu vang đúng cách

4. Uống lẫn lộn các loại vang trong cùng 1 lý mà không rửa hoặc thay ly

Mỗi loại vang có 1 hương vị đặc trưng khác nhau. Việc uống nhiều loại vang vào cùng 1 ly mà không tráng ly, không thay ly sẽ thực sự là sai lầm. Bạn sẽ không thể cảm nhận đúng được các hương vị của các loại vang bạn uống sau. Bởi lẽ nó đã bị lẫn cả các loại vang mà bạn uống trước đó do bạn không tráng ly. Chính vì thế, trong các bữa tiệc nếu phải uống nhiều loại vang, hãy tráng ly bằng nước lọc sau mỗi lần thử 1 loại vang khác nhau nhé.

Call Now Button