Rượu vang 17% nồng độ cồn liệu có quá cao hay không ?

Như chúng ta vẫn thường thấy trên thị trường rượu vang, rượu vang thường có nồng độ rất thấp. Vậy với chai rượu vang có nồng độ 17% thì như thế nào? Hãy cũng tìm hiểu qua 1 sản phẩm nổi tiếng hiện nay tại Việt Nam với 17% nồng độ cồn.

Rượu vang loại rượu “Nhẹ Hều”.

Thông thường các loại rượu vang trên thị trường hiện nay thường có nồng độ từ 12% – 15,5% nồng độ cồn. Chính vì thế nhiều người vẫn có câu cửa miệng khi uống rượu vang “Vang uống nó nhẹ hều ý mà”.
Phải công nhận một điều rằng, nếu so với các loại rượu khác thì rượu vang là rượu có nồng độ cồn thấp nhất. Nếu để ý vạn sẽ nhận ra rằng, rượu vang Ý là loại rượu vang có nồng độ cao nhất.

Rượu vang Pháp là rượu vang có nồng độ thấp nhất. Bởi lẽ rượu người Pháp ưa chuộng sự nhẹ nhàng, tính tế. Đối với người Ý họ lại thích sự mạnh mẽ, nồng nàn.
Chúng ta có thể điểm qua 1 số sản phẩm rượu vang Ý có nồng độ khá cao nổi tiếng tại Việt Nam : Rocca Delle Baronie (16% nồng độ cồn) và Attanasio Solimano (17% nồng độ cồn).

Rượu vang 17% nồng độ cồn thử ngoài thực tế.

Con số 17% nồng độ cồn quả thực chắc chắn với nhiều người là một con số lớn với rượu vang. Nồng độ đó liệu có làm cho rượu vang gắt hơn, Tannin chát hơn và khó uống hơn hay không?
Nếu bạn còn đang nghi ngờ về những điều đó, hãy thử ngay chai Attanasio Solimano (17% nồng độ cồn) đến từ Ý. Điều đầu tiên để nói về các sản phẩm rượu vang có nồng độ cồn cao là chúng có hương vị và màu sắc rất đặc biệt. Để có được nồng độ cồn cao hơn nho phải được ngâm ủ kỹ càng hơn với thời gian lâu hơn. Chính vì thế hương vi của Attanasio Solimano sẽ sâu và nhiều tầng lớp hơn các loại vang từ nho Primitivo khác. Màu sắc có màu hơi phảng phất một chút ánh cam, điều này có được do quá trình ngâm ủ lâu.

Hương vị của loại rượu vang 17% nồng độ cồn như thế nào?

Trái với đồn đoán về vang nồng độ cao sẽ gắt và chát hơn. Rượu vang Attanasio Solimano lại cực kỳ êm mượt và có tannin cực kỳ mềm mại. Chúng ta sẽ không có cảm giác sốc hay gắt khi bắt đầu thử ngay từ ngụm vang đầu tiên đến giọt cuối cùng. 17% nồng độ còn đủ mạnh mẽ để bạn có thể cảm nhận được ngay sự hiện diện của nó lan tỏa trong khắp khoang miệng. Hương thơm của quả mận đỏ và mận đen tràn ngập khiên bạn sẽ choáng ngợp. Tiếp ngay sau đó là một chút vị ngọt của các loại gia vị ngọt. Tiếp đến là mùi hương độc đáo của quả chà là Địa Trung Hải. Kết thúc có vịt hơi ngọt, béo và kéo dài dư vị mãi về sau. Quả thực hương vị của nó quá nhiều lớp, cực kỳ đa dạng và tinh tế. Nồng độ cao 17% không khiến nó bị mất đi những mùi vị quý giá của mình được sinh ra trong quả trình ủ trong thùng sồi Pháp.

Lưu ý gì khi uống những chai vang có nồng độ cồn cao.

Những chai vang có nồng độ cồn cao thường là những chai vang cao cấp. Chính vì thế, nói đòi hỏi một sự chuẩn bị kỹ càng để người thưởng thức có thể tận hưởng hết sự tuyệt vời của loại vang này.

  • Đầu tiên : Hãy để cho rượu vang thở 1-2 tiếng trước khi phục vụ. Bằng cách bạn có thể mở nắp chai trước đó 2h đồng hồ, hoặc có thể rót ra Decanter để vang thở tầm 1h. Điều này đảm bảo các phân tử không khí làm tốt phần việc của mình là bung tỏa hương vị của rượu vang.
  • Hãy ủ lạnh rượu vang đến nhiệt độ thích hợp (19-22 độ C), và giữ độ lạnh ổn định của chai vang trong suốt quá trình phục vụ.

Chỉ với 2 chú ý nho nhỏ này, chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức những chai vang có nồng độ cồn cao một cách trọn vẹn nhất.

Mua vang 17% nồng độ cồn Attanasio Solimano ở đâu?

Attanasio Solimano là sản phẩm rượu vang cao cấp, nó tất nhiên sẽ không được phân phối đại trà và rộng rãi như các sản phẩm rượu vang phổ thông. Hiện tại các hầm rượu vang lớn tại Hà Nội đều đang có sẵn sản phẩm này. Nếu quý vị muốn mua lẻ mang về nhà hoặc mua buôn số lượng lớn xin vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà phân phối độc quyền : 0985.201.666 để được tư vấn trực tiếp.

Call Now Button