Rượu vang đỏ pha trộn của Bordeaux.

Vang Bordeaux là một trong những dòng rượu vang nổi tiếng nhất trên thế giới. Tại Bordeaux có rất nhiều loại rượu nổi tiếng được tạo nên nhờ sự pha trộn rất sáng tạo và tuyệt vời của các loại nho với nhau. Dưới bàn tay tuyệt vời của những nhà sản xuất tại Bordeaux rượu vang Blend Bordeaux đã nổi tiếng trên toàn thế giới bởi chất lượng tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu về dòng vang này trong bài viết hôm nay.

Định nghĩa về khái niệm Blend Bordeaux.

Một sản phẩm rượu vang đỏ pha trộn của Bordeaux (Blend Bordeaux) là bất kỳ sự kết hợp của những giống nho thường được sử dụng để làm các loại rượu vang đỏ Bordeaux . Cụm từ này, dường như bắt nguồn từ các thương gia rượu ở Anh vào thế kỷ 19, liên quan nhiều đến các loại rượu được làm từ hỗn hợp cũng như chính sự kết hợp của giống nho. Khác xa với một thuật ngữ được định nghĩa chính thức hoặc pháp lý, nó hầu như không bao giờ được sử dụng cho mục đích ghi nhãn rượu (mặc dù nó đôi khi xuất hiện trên nhãn sau). Tương đương của nó ở Hoa Kỳ là Meritage , không chỉ được xác định về mặt pháp lý, mà còn là nhãn hiệu đã đăng ký.

Red Bordeaux Blends được biết đến với cấu trúc mạnh mẽ và hương vị sâu sắc. Các loại trái cây và quả mọng sẫm màu như mận và nho đen thường được sử dụng để mô tả hương vị của rượu Bordeaux đỏ, mặc dù có một loạt thuật ngữ không giới hạn được gán cho chúng. Chất tannin có xu hướng tương đối cao trong các loại rượu vang này, tạo cho chúng một cấu trúc chắc chắn.

Blend Bordeaux sự tuyệt vời đến từ nước Pháp.

Cabernet Sauvignon được chấp nhận rộng rãi như một thành phần bắt buộc của bất kỳ loại Bordeaux Blend nào, với Merlot theo sát phía sau. Trên thực tế, phần lớn rượu vang Bordeaux Blend thường được làm độc quyền từ sự pha trộn của hai loại rượu này. Các thành phần còn lại là Cabernet Franc , Petit Verdot và Malbec , được sử dụng với nhiều sự kết hợp và tỷ lệ khác nhau. Ngay cả Carmenere cũng nằm trong danh sách các thành phần có thể, mặc dù hiếm khi được sử dụng bởi các vườn nho hiện đại ở Bordeaux (các trường hợp ngoại lệ đáng chú ý bao gồm Haut-Bailly, Brane-Cantenac và Clerc-Milon).

Với ngành công nghiệp rượu vang toàn cầu đang mở rộng và phát triển với tốc độ nhanh, việc sử dụng thuật ngữ “Bordeaux Blend” đang thay đổi. Mặc dù là một sản phẩm của Thế giới cũ, nó vẫn là một khái niệm hữu ích, cho phép ngành công nghiệp rượu vang và những người đam mê ở khắp mọi nơi nói về rượu vang đỏ phong cách Bordeaux như một nhóm quốc tế, không phân biệt vùng miền.

Tính linh hoạt và sự mơ hồ hữu ích là tài sản chính của thuật ngữ “Bordeaux Blend”, nhưng cũng là gót chân Achilles của nó. Nếu được sử dụng quá rộng rãi, nó sẽ mất đi ý nghĩa của nó. Bordeaux Blend có còn là Bordeaux Blend nếu nó chứa Zinfandel, Sangiovese hoặc Syrah không? Không có một định nghĩa chính thức nào, câu trả lời cho câu hỏi đó hoàn toàn nằm trong ý thức tập thể của những người sử dụng cụm từ này. Với điều kiện những người trồng nho của Bordeaux không phát hiện ra một giống nho mới (Cabernet Sauvignon chỉ có vài trăm năm tuổi), định nghĩa của thuật ngữ này vẫn tương đối rõ ràng.

Phong cách Bordeaux đỏ đã đến hầu hết các quốc gia trồng nho, với những ứng cử viên mới đang tìm cách cạnh tranh thành công của Bordeaux. Bắc và Nam Mỹ, Úc, Nam Phi và New Zealand đều có những biểu hiện riêng của Bordeaux Blend. Ngay cả các quốc gia ở Bắc Phi và Trung Đông cũng đưa ra cách giải thích riêng của họ về phong cách này.

Call Now Button