Rượu vang đỏ Ý và những điều đặc biệt

Rượu vang Ý nói chung và rượu vang đỏ Ý nói riêng là loại rượu vang nổi tiếng trên toàn thế giới. Nổi tiếng không chỉ bởi dang tiếng, không chỉ bởi chất lượng mà còn bởi rất nhiều điều đặc biệt. Hãy tìm hiểu sự đặc biệt của rượu vang đỏ Ý trong bài viết dưới đây nhé.

Rượu vang đỏ Ý loại rượu vang lâu đời nhất thế giới.

Rượu vang như chúng ta đã biết được người Hy Lạp phát minh ra. Tuy nhiên người La Mã mới là những người đưa rượu vang trở thành thứ thức uống không thể thiếu của người Châu Âu. Với khi hậu Địa Trung Hải cực kỳ thích hợp cho cây nho phát triển. Hơn thế nữa Roma là thủ đô của đế chế La Mã hùng mạnh một thời của Châu Âu. Chính vì thế ngành sản xuất rượu vang Italia với hơn 2000 năm chính là ngành sản xuất rượu vang lâu đời nhất thế giới. Kỹ thuật canh tác và sản xuất rượu vang đỏ Ý cũng như rượu vang trắng lâu đời đã tạo nên thương hiệu cho rượu vang Ý.

ruou-vang-do-y
Rượu vang đỏ – Thứ không thể thiếu trong các bữa tiệc La Mã.

Khắp nước Ý nơi đâu cũng có thể sản xuất rượu vang.

Rượu vang ý nói chung và rượu vang đỏ Ý nói riêng có rất nhiều loại và thương hiệu khác nhau. Nếu nói về sự đa dạng thì rượu vang Ý thuộc hàng đa dạng nhất thế giới. Khắp cả nước Ý hầu như vùng nào cũng sản xuất rượu vang. Không giống như các nước khác, chỉ có 1 số vùng mới có thể sản xuất rượu vang. Rượu vang đỏ Ý đươc sản xuất ở khắp các nơi trên toàn nước Ý. Chính vì thế từ xa xưa người Hy Lạp vẫn gọi nước Ý với cái tên là Oinostria (Vùng đất của rượu vang). Khắp nước Ý là một nhà máy vang khổng lồ, có rất nhiều vùng sản xuất vang nổi tiếng trên toàn thế giới tại Ý.

ruou-vang-do-y-2
Cả nước Ý nơi nào cũng sản xuất rượu vang.

Rượu vang đỏ Ý – Loại rượu vang nặng nhất thế giới.

Nếu nói về độ nặng của rượu vang (nồng độ cồn của rượu vang) thì rượu vang Ý là số 1. Rượu vang đỏ Ý vẫn luôn luôn nổi tiếng với nồng độ cồn cao. Với cách sản xuất nuôi cấy được những con men rượu rất mạnh, vượt ngưỡng độ tuổi sống so với con men rượu thông thường. Tuy nhiên chất lượng vẫn luôn đạt ở mức độ đỉnh cao. Uống đậm đà, mạnh mẽ và không hề bị gắt, hay do nồng độ cồn cao mà bị ảnh hưởng đến hương vị của rượu.

Chính vì vậy chúng ta thường vẫn thấy những chai rượu vang đỏ Ý có nồng độ lên đến 16% khá phổ biến. Với những người thích sự mạnh mẽ và đậm đà thì những chai vang Ý 16 độ như chai Rocca Delle Baronie Primitivo Di Manduria là rất thích hợp.

Xem thêm : Những chai rượu vang Ý đáng mua nhất tại Việt Nam.

Rocca Delle-baronie
Chai Rocca Delle Baronie nặng 16 độ đặc trưng của vang Ý.

Tuscany dòng rượu vang đỏ Ý phi truyền thống nổi tiếng nhất thế giới.

Tuscany (Toscana) là một vùng rượu vang nổi tiếng hàng đầu tại Ý. Nơi đây được biết đến với những chai vang đỏ đẳng cấp DOC và DOCG hàng đầu thế giới. Tuy nhiên  Tuscany  là nơi có sự sáng tạo tuyệt vời của các nhà sản xuất rượu vang. Sự sáng tạo của họ không tuân theo các quy tắc ngặt nghèo của DOC hay DOCG. Chính vì vậy những nhà sản xuất vang nơi đây đã đấu tranh được quyền có nhãn rượu vang riêng để thỏa sức sáng tạo phong cách và hương vị. Từ đó nhãn rượu vang IGT ra đời viết thêm vào lịch sử rượu vang Ý sự đón nhận của thế giới với dòng rượu vang có nhãn chai rượu vang này.

Có thể nói nhãn vang IGT là đại diện cho sự sáng tạo, đại diện cho chất lượng tuyệt vời phi truyền thống của rượu vang đỏ Ý vùng Tuscany.

ruou-vang-do-y-3
Một nhãn rượu vang Tuscany danh tiếng của Ý đang có tại Timigol.com

Có thể nói rằng rượu vang Ý nói chung và rượu vang đỏ Ý nói riêng không chỉ là đồ uống mà nó còn là văn hóa, là lịch sử. Rượu vang đối với người Ý nó là cả một nghệ thuật, cả phong cách sống. Tại Việt Nam rượu vang Ý cũng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Mua rượu vang đỏ Ý tại Việt Nam bạn nên đến các địa chỉ uy tín để mua để mua được sản phẩm tốt.

Địa chỉ bán rượu vang đỏ Ý chính hãng uy tín nhất tại Hà Nội.

Tamigol.com – Nhà nhập khẩu, phân phối rượu vang Ý hàng đầu tại Hà Nội. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường chúng tôi tự hào đã và đang mang đến cho khách hàng Việt những sản phẩm rượu vang chính hãng, giá thành hợp lý nhất. Đến với Tamigol.com chúng tôi cam kết với khách hàng :

  • 100% sản phẩm chính hãng nhập khẩu, giấy tờ đầy đủ.
  • Đền 1 tỷ đồng cho ai phái hiện được rượu giả.
  • Giá thành luôn hợp lý nhất, đảm bảo tốt nhất thịt trường.
  • Nhiều chương trình khuyến mại, tặng tủ rượu vang cho khách hàng mua số lượng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0985.201.666 để được tư vấn miễn phí 24/7.

Call Now Button