Rượu vang Negroamaro và những món ăn phù hợp nhất.

Rượu vang Negroamaro là loại vang cực kỳ nổi tiếng của nước Ý và trên toàn thế giới. Kết hợp đồ ăn như thế nào để phù hợp với rượu vang Negroamaro. Dưới đây sẽ là một số món ăn Âu đặc trưng cực lỳ phù hợp với rượu vang được làm từ nho Negroamaro. Hãy cùng tham khảo và áp dụng vào những bữa tiệc nhỏ của bạn nhé.

Điểm đặc trưng của rượu vang Negroamaro.

Negroamaro có thể được làm thành các loại rượu nặng lớn, nhưng cẩn thận nó cũng tạo ra các loại rượu có hương thơm và tinh tế. Trên thực tế, một số loại rượu vang đỏ ngon nhất mà tôi từng nếm được làm từ Negroamaro.

Negroamaro được sử dụng trong các loại rượu vang đa dạng và pha trộn với các giống Puglian khác như Primitivo và Malvasia Nero.

Tên được cho là có nghĩa là “đắng đen” và điều này khiến một số người không muốn thử nó. Phần đen của cái tên ít nhất là chính xác, nhưng phần cay đắng là đáng nghi vấn. Rượu vang đỏ làm từ Negroamaro thường có chất làm se nhưng chúng cũng có thể hơi ngọt và thơm.

Loại rượu vang nổi tiếng từ nho Negroamaro

Một số khu vực DOC sử dụng Negroamaro là Alezio Brindisi, Copertino, Galatina, Leverano, Matino, Salice Salentino, Squinzano.

Những loại đồ ăn thích hợp với rượu vang Negroamaro nhất.

Hầu hết các loại rượu vang Ý đều được phục vụ tốt nhất với đồ ăn. Điều này đặc biệt đúng với các loại rượu được làm từ loại rượu này. Negroamaro có thể được thưởng thức với các món mì ống đơn giản hoặc bánh pizza nhưng bạn nên thử tìm món đặc trưng của vùng Puglia hoặc miền Nam nước Ý.

  • Antipasto đặc biệt nếu nó bao gồm các loại thực phẩm hơi cay, ví dụ như xúc xích Ý Calabrese
  • Thịt cừu và khoai tây nướng chậm . Hỗn hợp vụn bánh mì, Parmesan, thảo mộc và hạt tiêu được cho vào tô. Một lớp khoai tây sáp dai được đưa vào lò nướng kiểu Hà Lan và xen kẽ các lớp thịt cừu hình khối và hỗn hợp vụn bánh mì. Thêm một ít dầu ô liu và một ít rượu vang trắng vào, đậy nắp món ăn và nấu trong lò nướng chậm trong một tiếng rưỡi, 30 phút cuối cùng mà không cần đậy nắp. Đây là một món ăn mà tôi học được ở Trường dạy nấu ăn trên bàn chờ ở Lecce Puglia.
Món Pepperonata nổi tiếng.
  • Pepperonata là một món hầm gồm hành tỏi ớt đỏ (có thể có cả màu xanh lá cây và màu vàng) và cà chua nấu với dầu ô liu trong một chiếc chảo nặng và được trang trí bằng lá húng quế xé và mùi tây. Nó có thể được phục vụ riêng, như một lớp phủ trên bruschetta hoặc như một món ăn kèm với cá hoặc thịt nướng.
  • Thịt cá ngừ nướng – Phết miếng thịt cá ngừ với hỗn hợp lá cỏ xạ hương, dầu ô liu, muối biển và nước cốt chanh và để ướp vài giờ trong tủ lạnh. Nướng chúng trên than nóng cùng với một ít ớt nướng và cà tím.
Call Now Button