Rượu vang Primitivo và đồ ăn những sự kết hợp hoàn hảo.

Primitivo là giống nho của Ý tương đương với Zinfandel của California, nhưng với một chút tinh tế của Ý hơn. (Thử nghiệm DNA gần đây cho thấy Primitivo là tổ tiên của giống nho Zinfandel.) Nói chung, Primitivo có tính axit cao hơn Zinfandel, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời với các món ăn làm từ cà chua. Những đồ ăn nào thích hợp với rượu vang Primitivo, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. Đây là kiến thức được chúng tôi tổng hợp từ các chuyên gia ẩm thực trên toàn thế giới.

Rượu vang Primitivo và thịt bò.

Primitivo kết hợp một cách tuyệt vời với thịt bò và bạn khó có thể nhầm lẫn khi chọn Primitivo để uống với bít tết sườn nướng than hoa , hoặc bít tết mắt sườn , bít tết dải New York, thịt thăn hoặc các loại thịt nướng khác. Nếu bạn có một lớp cắt dày bị khô và cháy, bạn nên chọn loại Primitivo có hương vị đậm với mật độ tốt và độ bám tannic. Primitivo cũng kết hợp đẹp mắt với các loại thịt nướng khác như thịt bò nướng, thịt bò nướng kiểu Á, hoặc thịt nướng Shish.

Rượu vang Primitivo cũng kết hợp tốt với thịt bò nướng, thịt bò bít tết, sườn bò om và các loại thịt khác để om và nướng như thịt bò ức, bít tết váy hoặc bít tết sườn. Primitivo có thể kết hợp tốt với các món ăn này nếu chúng không lấn át đặc tính mặn của các chế phẩm có gia vị và gỗ sồi.

Rượu vang Primitivo và thịt heo

BBQ Baby Back Ribs và Primitivo là một sự kết hợp trời cho. Nhưng người ta cần phải tính đến cách chế biến sườn cũng như sử dụng các loại nước sốt và chà bông. Một chút bí quyết sẽ rất hữu ích Trong việc kết hợp đúng món Sườn Ngắn BBQ Hàn Quốc. Nước sốt ngọt hoặc cay sẽ phù hợp. Thịt thăn heo quay, vai heo, sườn heo đều có thể được kết hợp với Primitivos kiểu nhẹ đến vừa.

Thăn lợn rút xương nướng mọng nước là một trong những kết hợp tốt nhất cho phong cách này. Thịt lợn với mận khô và Primitivo là thần thánh. Thịt heo xông khói với nước sốt thịt nướng kiểu Bắc Carolina; Medium Primitivos cũng rất hợp với Xúc xích hun khói Jambalaya và Thịt lợn xiên với Xốt rượu vang đỏ cay. Bạn cũng có thể thử Tonkatsu thịt lợn, một món ăn Nhật Bản được phục vụ với nước sốt cà ri gia vị đậm đà. Gia vị và chất lượng ngọt mặn của món ăn này khiến nó trở thành đối tác kết đôi lý tưởng cho Primitivo.

Thịt heo rất phù hợp với rượu vang Primitivo

Rượu vang Primitivo và thịt cừu

Rack of Lamb và Primitivo kết hợp đẹp mắt, nếu thịt cừu được giữ ngon ngọt, mềm và quý hiếm và rượu có màu đỏ vừa đến toàn thân. Rượu Zins có trái cây sẫm màu hơn với trái dâu đen đậm đặc sẽ không tốt để kết hợp với rượu vang trái cây màu đỏ, đặc biệt nếu thịt cừu có độ chín vừa đến hiếm. Sườn cừu với Sốt đậu phộng Thái cay có lẽ sẽ hợp nhất với Primitivo vị trái cây đỏ. Bánh mì kẹp thịt cừu kết hợp tốt với Primitivo thân trung bình cũng như thịt cừu hầm và bánh cừu cừu. Một trong những món ăn thú vị để kết hợp với Primitivo là Chân cừu nướng có xương .

Có nhiều cách khác nhau để ướp chân cừu để nướng. Loại chúng tôi thích cho Primitivo là hỗn hợp dầu ô liu tỏi và hương thảo. Chúng tôi cũng thích phục vụ nó với các loại rau ăn củ. Roast Leg of Lamb với Anchovies cũng rất hay với Primitivo. Thịt cừu om với Mint-Parsley Pesto là một món mặn khác để kết hợp với Primitivo cho một kỳ nghỉ lễ hội như Lễ Vượt Qua. Bạn cũng có thể thử Spring Lag Stew (Navarin Printaniere).

Vang Primitivo và thịt gia cầm.

Primitivo và BBQ hoặc Gà nướng kết hợp tốt với nhau, miễn là nước sốt BBQ không lấn át rượu và vị trái cây tươi đậm của rượu không lấn át gà. Gà Rán cũng có thể ghép tốt với tất cả loại rượu vang từ nho Primitivo.

Rượu vang Primitivo với hải sản.

Ghép nối Vang Primitivo với hải sản là một thách thức, ít nhất để nói rằng. Tuy nhiên, có một số khả năng thú vị, với điều kiện rượu không quá đậm mùi trái cây và có độ axit tốt Những người bạn của chúng tôi tại Rombauer đưa ra một công thức tuyệt vời cho món Gumbo được làm từ roux đậm, hành tây, ớt chuông xanh và Xúc xích Anndouille cay hoặc giăm bông ngon kết hợp với tôm, cua và hàu.

Call Now Button