Rượu vang Ý vì sao lại nổi tiếng đến thế?

Rượu vang Ý là một tên tuổi lớn bậc nhất trong ngành sản xuất rượu vang của thế giới. Ở nước nào có sử dụng rượu vang là ở đó có rượu vang Ý. Hãy tìm hiểu lý do vì sao rượu vang Ý nổi tiếng đến như vậy trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Rượu vang Ý cái nôi của ngành rượu vang thế giới.

Đối với người châu Âu và những nước mà dân châu Âu di dân tới thì rượu vang là thứ đồ uống truyền thống. Rượu vang là thứ không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày của họ. Nước Ý với khí hậu và thổ nhưỡng đặc trưng cực kỳ thích hợp cho sự phát triển của cây nho. Từ thời đế chế La Mã rộng lớn bành trước khắp châu Âu, rượu vang đã theo sự bành trướng đó mà lan tỏa đi khắp mọi thuộc địa của nó. Rượu vang đã trở thành thứ đồ uống không thể thiếu của người dân trên lục địa này.

 Thần rượu vang Bacchus trong thần thoại La Mã

Cho đến thời kỳ hiện đại, ngành sản xuất rượu vang Ý được đánh giá là có quy mô lớn nhất thế giới. Sản lượng rượu vang Ý xuất khẩu có những thời điểm đỉnh cao chiếm tới hơn 1/2 sản lượng rượu vang xuất khẩu trên toàn thế giới. Nước Ý từng là vương quốc xuất khẩu rượu vang giá rẻ. Chính vì sự ảnh hưởng rộng lớn này nên rượu vang Ý rất phổ biến trên thế giới.

Sự nổi tiếng của vang Ý còn ở chất lượng của rượu vang của nước này. Với sự đa dạng bậc nhất các giống nho trên thế giới có mặt tại Ý, các nhà sản xuất rượu vang tha hồ sáng tạo. Những sản phẩm được tạo ra dưới bàn tay tài hoa và kinh nghiệm nhiều thế hệ sản xuất vang của người dân Ý là những sản phẩm tuyệt vời. Chính chất lượng tuyệt vời ấy đã làm danh tiếng của rượu vang Ý càng thêm nổi tiếng trên thế giới.

Rượu vang Ý tại Việt Nam thì như thế nào?

Ở Việt Nam văn hóa rượu vang cũng chỉ mới phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Khi cuộc sống tốt hơn, người dân có kinh tế hơn thì rượu vang cũng xuất hiện nhiều hơn trên bàn tiệc.

Rượu vang Ý xuất hiện ở Việt Nam ở thời kỳ sau này, chứ không phải sớm nhất. Bởi lẽ Việt Nam từng là thuộc địa của Pháp trong một thời gian khá dài. Ảnh hưởng của văn hóa Pháp tới Việt Nam là không hề nhỏ. Một cường quốc sản xuất rượu vang như Pháp ngay từ thời kỳ đầu đã mang văn hóa rượu vang ảnh hưởng tới Việt Nam.

Nếu như ngày xưa chỉ những người có quyền có chức mới có cơ hội thưởng thức rượu vang. Thì ngày nay hầu như ai cũng có thể thưởng thức rượu vang. Rượu vang Ý được các nhà nhập khẩu nhập về Việt Nam rất nhiều. Tuy nhiên tất cả đều mang tính chất đơn lẻ, không có hệ thống. Chính vì thế rượu vang Ý về Việt Nam đều là những sản phẩm đơn lẻ của một số nhà sản xuất khác nhau.

ruou-vang-y-nhap-khau-3

Rượu vang Ý Attanasio – Bộ sưu tập đầy đủ nhất của vang Ý tại Việt Nam hiện nay.

Attanasio – là một nhà sản xuất vang lớn tại vùng Nam Ý. Với những sản phẩm toàn cầu đã được giới rượu vang trên toàn thế giới công nhận về chất lượng. Rượu vang Attanasio đã phân phối tại Việt Nam nhờ sự xúc tiến và hợp tác với công ty Winlink của Việt Nam. Họ đã mang đến Việt Nam những sản phẩm tốt nhất của mình. Với nhiều phân khúc khác nhau, nhiều phong cách khác nhau để khách hàng Việt Nam chọn lựa.

Những gì tinh túy nhất của Attanasio – Một nhà sản xuất rượu vang hàng đầu tại Ý họ đã mang tất cả sang Việt Nam. Sự chân thành đó đã được khách hàng Việt đón nhận một cách hết sức nhiệt tình. Điều đó được kiểm chứng bởi số lượng vang bán ra lớn hơn bất kỳ một thương hiệu rượu vang nào của Ý tại Việt Nam từ trước đến nay. Quý vị có thể tham khảo các sản phẩm rượu vang Attansio tại ĐÂY.

Rượu vang Ý là một phong cách rượu vang mạnh mẽ và rất sáng tạo, mới mẻ. Hãy một lần thưởng thức rượu vang Ý để cảm nhận sự tuyệt vời của rượu vang của đế chế La Mã ngày xưa.

Call Now Button