Cách chọn rượu vang ngon dành cho người mới bắt đầu.

Cách chọn rượu vang ngon luôn là một đề tại rất được quan tâm, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu với rượu vang. Rượu vang cũng như các loại thực phẩm khác đều có những đặc điểm tiêu chuẩn nhất định. Dưới đây là những đặc điểm cần nhớ nhất để chọn được một chai rượu vang ngon. Hãy cùng theo dõi và làm theo hướng dẫn quý vị nhé.

Cách chọn rượu vang ngon dựa vào màu rượu.

Đây là bước đầu tiên khi phân biệt rượu vang ngon hay không ngon. Để quan sát màu rượu tốt nhất, ta nên rót rượu vào ly thủy tinh hoặc pha lê trong suốt và đặt ly rượu trên nền màu trắng. Nếu thấy màu rượu đậm, sánh chứng tỏ rượu lâu năm. Nếu quan sát thấy cẩn đục hay cặn trong ly thì rượu sẽ không ngon. Như vậy bạn đã có gợi ý ban đầu về chai rượu vang ngon hay không ngon qua màu rượu.

Cách chọn rượu vang ngon thông qua chân rượu.

Sau khi quan sát màu rượu, bước tiếp theo là kiểm tra chân rượu bằng cách lắc đều ly rượu. Khi dừng lại, ta sẽ thấy các dòng rượu nhỏ chảy trên thành ly gọi là chân rượu. Nếu rượu chảy xuống chậm là rượu sánh, có tuổi đời lâu năm nên rất ngon. Đây là cách nhận biết rượu vang ngon của những người sành rượu. Những loại vang khi lắc mà không để lại chân rượu, hoặc bạn không cảm thấy được độ sánh của rượu thì chắc chắn những chai vang đó có chất lượng không tốt.

Cách chọn rượu vang ngon qua mùi hương thơm của rượu.

Ngoài việc nhận biết rượu vang ngon qua màu sắc và chân rượu thì hương thơm của rượu cũng là yếu tốt quyết định. Để ngửi rượu, ta đưa ly rượu vang lên mũi, sau đó ngửi để nhận biết những hương thơm đặc trưng trong rượu vang. Rượu vang ngon là rượu vang có mùi trái cây tự nhiên và mùi gỗ sồi (nếu là rượu vang đỏ). Chú ý hãy để rượu vang thở trước khi ngửi để cảm nhận rõ nhất mùi vị của nó.

Cách chọn rượu vang ngon qua hương vị của rượu.

Một cách nhận biết rượu vang ngon không thể bỏ qua đó là nếm thử rượu. Khi nếm, ta đưa ly rượu vang miệng và nhấp một ngụm nhỏ. Rượu vang ngon là rượu vang có vị đậm đà, cân bằng, không bị chua và khi uống xong dư vị rượu vẫn còn đọng lại trên đầu lưỡi lâu. Dư vị càng dài chứng tỏ rượu vang càng ngon. Những loại vang cao cấp thường có nhiều tầng lớp hương vị. Hãy thật tinh ý để nhận ra từng sự khác biệt của mỗi lớp.

Như vậy, nếu bạn là người mới tìm hiểu rượu vang thì có thể dựa vào 4 dấu hiệu cơ bản để biết được rượu vang đó ngon hay không. Ghi nhớ cách nhận biết rượu vang ngon sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tổ chức hay tham dự các bữa tiệc sang trọng

Call Now Button