Điểm Luca Maronie danh vọng của mọi loại rượu vang Ý.

luca-Maroni-2019-4

Điểm Luca Maronie là gì mà tại sao chai vang Ý cao cấp nào cũng thấy có? Nó có quyết định đến chất lượng của 1 sản phẩm rượu vang Ý trên thị trường hay không? Nếu bạn quan tâm và yêu thích rượu vang Ý đây là thông tin bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu về điểm Luca Maronie trên những chai vang Ý trong bài viết này.

Điểm Luca Maronie thường được thể hiện ở đâu trên chai rượu.

Có thể bạn chưa biết, điểm Luca Maronie là hệ thống chấm điểm rượu vang được nước Ý và cả thế giới công nhận. Nó là một hệ thống chấm điểm dựa trên những tiêu chuẩn rất khắt khe. Đối với rượu vang Ý được đánh giá cao ở thang điểm này là mơ ước của bất kỳ nhãn rượu vang nào.

Chính vì thế đối với tất cả những nhãn rượu vang được đánh giá thông qua thang điểm Luca Maronie đều rất tự hào. Thông tin về số điểm Luca Maronie được đánh giá và công nhận sẽ được họ ghi rất rõ ràng và nổi bật trên nhãn chai. Chúng ta sẽ bắt gặp chúng được ghi rõ ràng bằng tiếng Anh : Luca Maronie Point.

Mỗi hãng lại có 1 cách ghi khác nhau, tuy nhiên họ đều đảm bảo rằng nó được ghi nổi bật nhất. Bởi đây là một sự công nhận uy tín bậc nhất cho bất kỳ sản phẩm rượu vang Ý nào.

diem-luca-Maroni-1
Cách ghi điểm Luca Maronie trên nhãn chai vang.

Luca Maronie là ai và hệ thống điểm này là gì ?

Chắc chắn nhiều người vẫn chưa biết, Luca Maronie là một nhà thẩm định vang cực kỳ nổi tiếng. Ông là người Italia, với khả năng trời phú của mình trong ngành rượu vang. Cộng với sự tinh tế trong khả năng cảm nhận rượu vang được toàn thế giới công nhận. Hiện nay ông vẫn sống và làm việc tại Ý. Hệ thống đánh giá điểm rượu vang Luca Maronie của ông đã được Italia sử dụng làm chuẩn. Họ sử dụng hệ thống đáng giá thang điểm này trong những cuộc thi rượu vang uy tín nhất Italia hàng năm.

Từ nhiều năm nay ngành sản xuất rượu vang Ý luôn tổ chức những cuộc thi rượu vang thường niên. Những nhà sản xuất rượu vang trên khắp nước Ý đều mang đến đây những sản phẩm tốt nhất. Chúng sẽ được Luca Maronie và các chuyên gia rượu vang Ý đáng giá. Tất nhiên phần thưởng cho những nhãn vang đạt giải cao là danh tiếng tuyệt vời. Tất nhiên đi kèm với danh tiếng nó là khả năng bán hàng cũng lớn hơn rất nhiều.

Ngành công nghiệp rượu vang Ý vốn nổi tiếng với những luật lệ hà khắc. Và hệ thống điểm Luca Maronie cũng chặt chẽ và hà khắc không kém. Đạt được điểm đánh giá cao là ước mơ của mọi nhà sản xuất vang.

luca-Maroni-2019-1
Khung cảnh của cuộc thi vang toàn nước Ý tại Roma

Những thang điểm của hệ thống điểm Luca Maronie.

Các thang điểm Luca Maronie được dùng để phân loai các loại rượu vang:

  • Thang điểm từ 98-100 điểm : Thang điểm cao nhất và sẽ đạt danh hiệu : Loại rượu vang tốt nhất nước Ý ( PAPALE LINEA ORO-PRIMITIVO DI MANDURIA DOP )
  • Thang điểm : 95 điểm là cấp độ cao cấp thứ 2 sẽ được phân loại và trao giải thưởng :SCHIACCIANOCI -NEGROAMARO DEL SALENTO IGP
  • Thang điểm 94 điểm được trao giải thưởng : PASSIONE-PRIMITIVO DEL SALENTO IGP”.
  • Thang điểm 92 điểm được trao giải : 12 E MEZZO-MALVASIA DEL SALENTO IGP
  • Thang điểm 91 điểm được trao giải : 12 E MEZZO-NEGROAMARO DEL SALENTO IGP”.

Những sản phẩm có điểm từ 91 điểm trở lên sẽ được công nhận và trao giải thưởng. Những sản phẩm có số điểm thấp hơn sẽ không được trao và công nhận bất kỳ giải thưởng nào.

Những chai vang Ý không có điểm Luca Maronie thì không ngon ?

Thực ra một nhãn vang được công nhận điểm Luca Maronie cao là loại vang rất ngon. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta đánh giá những loại không có điểm Luca Maronie là không ngon. Đơn giản bởi lẽ, mỗi nhà sản xuất vang tại Ý đều mang đến 1 vài nhãn vang họ cho là tốt nhất đến thi. Đôi khi những nhãn vang đó là những sản phẩm họ cần đẩy mạnh doanh số. Có được chứng nhận Luca Maronie với điểm số cao là một ưu thế rất lớn.

Những loại vang không có điểm Luca Maronie vẫn thực sự rất ngon và hảo hạng. Tại Việt Nam có thể kể đến các sản phẩm như chai : Rocca Delle Baronie hay chai Vivaldi Amarone.

Điểm Luca Maronie là một công nhận rất danh giá tại Ý cho các loại rượu vang. Tuy nhiên những chai vang Ý vẫn luôn là những chai vang đậm đà và say đắm, dù cho có điểm Luca Maronie hay không.
Call Now Button