Giống nho Negroamaro của Ý – Danh bất hư truyền trong làng vang.

nho-Negroamaro-3

Nếu nói đến rượu vang Ý mà không nói đến rượu vang Negroamaro là một sự thiếu sót nghiêm trọng. Rượu vang Negroamaro thượng hạng chỉ là loại vang được làm từ những trái nho Negroamaro trồng trên đất Ý của những vườn nho lâu năm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giống nho Negroamaro trong bài viết này.

Điều đặc trưng nhất của những chai rượu vang Negroamaro.

Rượu vang Negroamaro là những chai vang hết sức được yêu thích trên toàn thế giới. Với đặc điểm hết sức nổi bật và hương vị dễ được yêu của mình. Vang Negroamaro là một thế lực trong làng rượu vang thế giới.

  • Về màu sắc : Rượu có màu đỏ ruby đẹp mắt, theo thời gian rượu sẽ chuyển dần sang màu đỏ đậm.
  • Về hương vị : Rượu có hương vị phong phú, phức hợp của các loại trái cây mềm, mứt, dâu tây và gỗ tuyết tùng. Một loại vang tràn đầy trong khoang miệng. Chất tannin hảo hạng, mềm mại và cân bằng, mềm mại và tròn vị, hài hòa béo ngậy với hương của bơ và kem.

Chính vì 2 đặc điểm trên mà vang Negroamaro luôn được chào đón nồng nhiệt ở khắp các quốc gia mà nó có mặt.

nho-Negroamaro

Nguồn gốc của giống nho Negroamaro.

Negroamaro là một giống nho bản địa của Ý. Theo lịch sử nghiên cứu thì nó đã được trồng tại vùng Puglia của Ý cách đây hơn 1500 năm. Nó đã hoàn toàn thích nghi với khi hậu và thổ nhưỡng của vùng này. Sự thích nghi này đã ngấm vào từng tế bào của giống nho Negroamaro. Hương vị của những trái nho Negroamaro luôn chứa đựng cả hương vị của các khoáng chất của vùng Puglia.

Không chỉ phát triển tốt ở Ý, với khả năng thích nghi mạnh mẽ của nó, Negroamaro dễ dàng phát triển mạnh mẽ ở các vùng đất khác nhau như : Mỹ, Chile…. Tuy nhiên chất lượng theo đánh giá của giới chuyên môn, chỉ có rượu vang Negroamaro của vùng Puglia là hàng đầu.

Nho Negroamaro có một lớp vỏ màu đen đậm đặc trưng, lớp vỏ dày và chứa chất nhiều chất polyphenol như resveratrol (một chất chống oxy hoá của tự nhiên), axit phenolic và anthocyanins, Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh những chất này rất tốt cho sức khỏe con người.

nho-Negroamaro-2

Cách ngâm ủ và phối trộn nho Negroamaro.

Nho Negroamaro thường được sử dụng để tạo ra loại vang 100% thuần khiết Negroamaro . Tuy nhiên người ta cũng hay kết hợp nó với giống nho Malvasia Nera Susumaniello để tạo ra những sản phẩm mới lạ. Gần đây các nhà sản xuất đã thành công trong việc mix 2 giống nho Negroamaro và Primitivo với nhau. Sự kết hợp của 2 giống nho danh tiếng đậm chất Ý này hứa hẹn sẽ tạo ra điều bất ngờ lớn.

Đối với mỗi nhà sản xuất khác nhau, công thức ngâm ủ và pha trộn rượu vang Negroamaro là một bí quyết. Nó là sự sống còn của thương hiệu của chính họ. Chính vì thế nó không thể bị lộ đối với bất kỳ ai. Đây là điều cho thấy được tầm quan trọng của nho Negroamaro trong ngành công nghiệp rượu vang Ý.

Những chai vang Negroamaro nổi tiếng tại Việt Nam.

Nói đến rượu vang Negroamaro tại Việt Nam thì chắc chắn không thể không nhắc đến 2 chai vang Con Công và vang F. Tuy nhiên có một dòng vang đang thay thế dần cho 2 chai vang nổi tiếng này. Đó chính là chai vang Negroamaro Salento 1950, CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM. và sắp tới còn hứa hẹn sẽ có 2 dòng sản phẩm mới nữa cập bến để phục khách hàng Việt.

Negroamaro-Salento-1950

Với những người yêu vang Ý chắc chắn không thể nào thiếu trong tủ rượu của mình 1 chai Negroamaro. Còn quý vị đã có cho mình 1 chai đậm chất Ý này chưa. Nếu chưa hãy cầm máy lên và gọi ngay cho chúng tôi 0985.201.666 – để được tư vấn và giao hàng tận nơi.

Call Now Button