Mùa rượu vang tại Việt Nam đã bắt đầu như thường lệ.

Chắc hẳn nhiều người khi đọc tiêu đề của bài viết này sẽ thắc mắc ngay lập tức. Tại sao rượu vang mà lại phải có mùa? Mùa nào chẳng có rượu vang, tại sao lại viết là “mùa rượu vang”. Nhưng thực sự đúng là ở Việt Nam có mùa rượu vang đấy quý vị. Và mùa rượu vang cũng vẫn giống như mọi năm, sẽ bắt đầu khi mùa thu đến.

Tại sao lại gọi là mùa rượu vang?

Khái niệm mùa rượu vang là khái niệm được các nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang đặt ra. Đây là mốc bắt đầu của một thời điểm hoạt động nhộn nhịp và bạn rộn nhất của giới rượu vang trong một năm. Tại Việt Nam, thời tiết không giống như các quốc gia khác ở khu vực ôn đới. Hơn thế nữa rượu vang cũng không phải thức uống truyền thống của người Việt. Rượu vang tại Việt Nam chỉ thường bán chạy vào dịp bắt đầu mùa thu cho đến hết cuối năm. Chính vì thế khái niệm mùa rượu vang đã xuất hiện cùng với thời điểm rượu vang được phổ biến tại Việt Nam.

mua-ruou-vang-1

Thời điểm bắt đầu mùa rượu vang tại Việt Nam.

Mùa rượu vang tại Việt Nam, nhất là đối với người miền Bắc nơi có có mùa đông thường bắt đầu vào tháng 8 âm lịch hàng năm. Đây là thời điểm mà thời tiết bắt đầu dịu mát hơn sau những tháng hè oi ả. Thời điểm này sự mát lạnh của các loại bia đã không còn được hấp dẫn như mùa hè nữa. Người tiêu dùng sẽ tìm đến những loại đồ uống ít lạnh hơn, ít mang tính chất giải khát hơn. Đây chính là thời điểm mà không chỉ rượu vang mà các loại rượu nói chung bắt đầu có doanh số bán tăng vọt.

Và tháng 8 âm lịch tính đến cuối năm cũng là thời điểm có nhiều dịp lễ cổ truyền. Đây là thời điểm mà mọi người muốn thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến nhau. Kể cả trong mối quan hệ gia đình, lẫn những mối quan hệ bạn bè, làm ăn. Đặc biệt là mỗi dịp cuối năm, hầu như doanh nghiệp nào cũng có những phần quà để biếu tặng đối tác của mình. Và tất nhiên thông thường, những chai rượu vang là những món quà không thể thiếu.

Đối với người tiêu dùng, mùa rượu vang có gì khác biệt?

Đối với những nhà nhập khẩu, những nhà phân phối rượu vang mùa rượu vang là mùa họ bận rộn. Còn đối với người tiêu dùng, mùa rượu vang là mùa chúng ta được thỏa sức chọn lựa và thưởng thức rượu vang. Vào mùa rượu vang, có rất nhiều mẫu mã sản phẩm rượu vang mới được các nhà nhập khẩu nhập về để giới thiệu với khách hàng. Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta tìm kiếm những hương vị mới, thay thế cho những hượng vị cũ đã quen thuộc.

Mùa rượu vang cũng là thời điểm người tiêu dùng được hưởng lợi nhiều nhất về mặt giá cả. Những mặt hàng rượu vang thời điểm này sẽ có giá thành tốt hơn so với các thời điểm khác trong năm. Và có một điều rất quan trọng nữa mà mọi người thưởng thức rượu vang đều thích thú, đó chính là thời tiết của “mùa rượu vang” là thời điểm để thưởng thức vang tuyệt vời nhất.

MÙA RƯỢU VANG đã bắt đầu, quý vị đã có những dự định lựa chọn nào cho mình chưa. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0985.201.666 để được tư vấn về tất cả các loại rượu vang mà quý vị đang quan tâm nhé. Hoàn toàn miễn phí, và chúng tôi sẽ giúp quý vị lựa chọn được một vài nhãn vang tuyệt vời.

Xem thêm : Rượu vang và bánh trung thu, món quà thân tình ý nghĩa

Call Now Button