Rượu Chenin Blanc vang ngọt đáng để thử.

Chenin Blanc là giống nho lâu đời của nước Pháp. Nó thưởng được sử dụng để sản xuất ra những chai rượu vang trắng ngọt tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu về rượu vang Chenin Blanc và giống nho Chenin Blanc trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.

Lịch sử lâu đời của Chenin Blanc.

Chenin Blanc là một giống nho để làm rượu vang trắng đa năng đã được trồng ở Pháp gần 1300 năm. Nó thường được gắn liền với vùng Loire Valley của Pháp. Với độ axit cao của nó có thể được vinified trong một số phong cách khác nhau: như lusciously ngọt, Botrytis rượu vang tráng miệng , rượu vang khai vị ngọt ngào.

Sự đa dạng này đã có những thăng trầm trong suốt lịch sử lâu dài của nó. Các tài liệu chính thức của Pháp lần đầu tiên đề cập đến Chenin Blanc vào đầu năm 845, và giống này đã xuất hiện ở nhiều vùng khác nhau của sông Loire dưới vô số từ đồng nghĩa kể từ đó. Loại nho này đã không còn hợp thời vào đầu thế kỷ 20, nhưng sự quan tâm trở lại vào những năm 1980 đã củng cố lại vị thế của Chenin Blanc như một giống nho cổ điển và quý phái.

Chenin Blanc có thể dùng để sản xuất vang với nhiều phong cách khác nhau.

Chenin Blanc có thể được chế biến theo bất kỳ mức độ ngọt nào, từ khô xương, giòn và sủi bọt cho đến rượu tráng miệng ngọt ngào. Này được phản ánh trong các số kỹ thuật và phong cách làm việc trong sản xuất Chenin, chẳng hạn như thép không gỉ, extended làm rượu vang lees liên lạc và thùng trưởng thành . Về mặt này, nó không khác với Chardonnay , mà nó thường xuất hiện trong các hỗn hợp; tuy nhiên, cả hai không liên quan chặt chẽ về mặt di truyền.

Trong vườn nho, người trồng phải kiểm tra năng suất cao tự nhiên của Chenin Blanc , cho phép hương vị tập trung và bó hoa của nó đi qua. Giống cây ra nụ sớm và chín muộn, khiến sương giá có nguy cơ xảy ra ở những vùng lạnh hơn trên thế giới.

Hầu hết diện tích đáng kể của Loire được trồng cho Chenin Blanc là xung quanh các thành phố Angers và Touraine. Rượu vang trắng đậm đặc, nhiều khoáng chất với các ký tự táo xanh thường được kết hợp với tên gọi Savennieres trước đây, trong khi rượu vang Vouvray khô và bán khô của loại sau này có đặc điểm nhiệt đới và mật ong hơn một chút. Các loại rượu vang lấp lánh Cremant de Loire của Anjou , Saumur và Touraine phần lớn dựa trên Chenin Blanc. Những loại rượu mạnh này thường có mùi hoa hơn và vị hấp dẫn đến từ sự tiếp xúc lees theo yêu cầu của tên gọi.

Có thể cho rằng những biểu hiện tốt nhất của Chenin Blanc từ Loire là loại rượu ngọt, được ủ botrytized từ Quarts de Chaume và Bonnezeaux , nơi sương mù mùa thu trong các thung lũng bên mát mẻ của Loire tạo ra các điều kiện cần thiết để thối rữa cao quý, tạo ra rượu vang có táo nướng, đào chín. và hương vị mộc qua. Rượu vang Chenin đã được Botrytized có trọng lượng nhẹ hơn các loại rượu vang của chúng ở Sauternes , nhưng có khả năng lâu bị lão hóa như rượu vang ngọt Bordeaux, đôi khi để lâu hơn. Vouvray ngon ngọt cần một thập kỷ để đạt đến đỉnh cao nhưng có thể tồn tại trong hơn một thế kỷ.

Sự phân bố của Chenin Blanc trên thế giới.

Giống như Sauvignon Blanc người New Zealand hay Malbec người Argentina, Chenin Blanc đã tìm thấy một ngôi nhà cụ thể ở Thế giới mới : lần này là trong những vườn nho ở Nam Phi. Đất nước này đã vượt qua Pháp để trở thành nước trồng và sản xuất Chenin lớn nhất, và nó vẫn là giống được trồng nhiều nhất ở đó. Chenin Blanc đến Nam Phi vào giữa thế kỷ 17, và ngay lập tức nổi tiếng vì năng suất và khả năng tạo ra axit cao, ngay cả trong điều kiện nóng. Sau đó, Chenin Blanc được sử dụng để tạo ra tinh thần cơ bản cho thương mại rượu mạnh và, trong phần lớn sự nghiệp trồng nho của nó sau đó, nó được chuyển giao cho sản xuất rượu vang số lượng lớn, thường được pha trộn với các loại rượu trắng khác.

Ngày nay, sự thay đổi thái độ đối với loại nho cao quý này đã chứng kiến ​​sự gia tăng về chất lượng ở Nam Phi. Những cây nho thân bụi già ở Stellenbosch và Swartland đang tạo ra loại rượu vang đậm đặc, đậm đặc có xu hướng mang đặc điểm nhiệt đới hơn so với các đối tác ở Thung lũng Loire, thể hiện hương vị của dứa, dưa, ổi và chuối.

California trồng nhiều Chenin Blanc hơn tất cả nước Pháp, nhưng hầu hết những loại nho này được sử dụng trong hỗn hợp màu trắng nói chung. Argentina cũng có một số lượng đáng kể cây nho Chenin Blanc, và giống nho này thường được pha trộn với Chardonnay hoặc Torrontes để tạo ra loại rượu vang trắng nhẹ mà ít có sự khác biệt. Chenin Blanc cũng được trồng ở Canada , New Zealand , Úc và Chile , mặc dù với số lượng tối thiểu.

Call Now Button