Rượu vang Cabernet Sauvignon loại rượu vang Vua.

ruou-vang-Cabernet-Sauvignon-3

Bất kỳ đâu bán rượu vang trên thế giới bạn cũng có thể tìm thấy được một chai rượu vang Cabernet Sauvignon. Đây là loại rượu vang có hương vị cực kỳ mạnh mẽ và rất khác biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại rượu vang nổi tiếng thế giới này trong bài viết dưới đây.

Vì sao rượu vang Cabernet Sauvignon lại phổ biến đến vậy.

Có rất nhiều lý do khiến vang đỏ Cab lại phổ biến đến như vậy. Nhưng lý do lớn nhất khiến nó trở thành loại rượu vang phổ biến nhất không gì khác chính là do giống nho. Giống nho này thực sự là giống nho dễ phát triển nhất thế giới. Người ta vẫn nói vui rằng chỉ cần cắm xuống đất là nho Cabernet Sauvignon sẽ mọc và phát triển mạnh. Ở mọi điều kiện khí hâu, hầu hết các loại đất trồng được nho đều phù hợp với Cabernets Sauvignon.Năng suất của giống nho Cabernet Sauvignon vì thế rất cao. Nông dân trồng nho chẳng bao giờ lo mất mùa khi trồng nho CabSau. Vì vậy ở đâu trồng nho là ở đó có sự hiện diện của nho Cab-Sau.Các cường quốc trên thế giới về rượu vang nước nào cũng trồng nho Cabernet Sauvignon.

nho-cabernet-sauvignon
Giống nho vua Cabernet Sauvignon

Màu của rượu vang Cabernet Sauvignon thực sự rất đặc biệt.

Màu của rượu vang đỏ phụ thuộc và vỏ nho, hạt nho, độ tannin và tính axit trong rượu. Vỏ của nho Cabernet Sauvignon dày hơn và nó có nhiều hạt hơn các loại nho khác.. Chính vì thế sản phẩm rượu thành phẩm được ủ ra có độ tannin cao và tính axit thấp. Màu đỏ ánh cam chính là màu sắc đặc trưng của vang Cabernet Sauvignon. Rượu có màu sắc biến đổi chút ít trong quá trình cất trữ.Thông thường màu sắc của rượu khi ủ lâu sẽ có màu nhạt hơn một chút, và nghiêng về màu cam.

Sự đặc biệt của hượng vị vang Cabernet Sauvignon.

Có một điểm đặc biệt của vang đỏ Cabernet Sauvignon đó là nó có mùi vị rất đa dạng tùy theo khu vực trồng. Nồng độ cồn của vang Cabernet Sauvignon thông thường ở khoảng 13.5% Tuy vậy có điểm khác biệt đó là rượu Cab-Sau ở các nước như Mỹ, Úc, Chile lại cao hơn. Nó khoảng 14.5 % – 15%.. Loại rượu vang này nếu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi sẽ có hương vị đặc trưng vị : tiêu xanh, vị thuốc lá, vani. Những loại rượu vang này được trồng tại những nước ở tân thế giới như : Úc, Chile, Mỹ…. thường có vị trái cây rất rõ rệt. Mùi đất và khoáng sản là mùi đặc trưng của các loại vang đỏ Cabernet Sauvignon được sản xuất ở Châu Âu. Nồng độ tannin cao, hương vị mạnh mẽ và là loại rượu vang khô. Cảm giác hơi chat và khô chính là cảm giác khi uống vang Cabernet Sauvignon. Nó là loại rượu vang thích hợp với những ai yêu thích sự mạnh mẽ và rắn rỏi.

ruou-vang-galopante-2
Dòng rượu vang Cabernet Sauvignon nổi tiếng tại Chile.

Đồ ăn phù hợp với loại vang đỏ vua Cabernets Sauvignon.

Những món ăn sẽ trở nên ngon hơn rất nhiều nếu kết hợp với loại vang phù hợp. Những món ăn sau đây sẽ thực sự phù hợp với rượu vang Cabernet Sauvignon.
– Những món ăn từ các loại thịt đỏ.
– Thịt hươu, nai thú rừng.
– Những món ăn béo như gan ngỗng.
– Các món ăn giàu gia vị và chế biến cầu kỳ.
– Steak thì không thể thiếu rượu vang Cabernet Sauvignon.
Mỗi chai rượu vang Cabernet Sauvignon đều có một hương vị riêng. Chúng có một sự đặc sắc riêng, hãy chọn cho mình một chai rượu vang phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu mua rượu vang Cabernet Sauvignon hãy liên hệ ngay : 0985.201.666

Call Now Button