Rượu vang Merlot và những điều bạn có thể chưa biết.

ruou-vang-merlot-2

Rượu vang Merlot loại rượu vang hết sức quen thuộc đối với những người yêu vang. Đây là loại rượu vang phổ biến thứ 2 thế giới sau vang Cabernet Souvignon. Nó còn được mệnh danh là nữ hoàng của rượu vang đỏ. Hãy cùng tìm hiểu về rượu vang Merlot và sự nổi bật của giống nho này.

Nguồn gốc của giống nho Merlot huyền thoại.

Có lẽ  rất ít người biết được rằng giống nho Merlot và nho Cabernet Souvignon có cùng nguồn gốc. Các nhà di truyền học đã phát hiện được điều này khi phân tích mẫu gen của chúng. Và giống nho Cabernet Franc chính là cha của 2 giống nho này.

Chính vì có cùng nguồn gốc nên rượu Merlot và rượu Cabernet Souvignon có một chút tương đồng. Nho Merlot và Cabernet Souvignon là hai giống nho được trồng rất nhiều ở Bordeaux. Cũng nhờ sự dễ dàng phát triển, dễ thích nghi với các điều kiện thổ nhưỡng khí hậu nên Merlot cũng được trồng rộng rãi khắp nơi trên thế giới.

Xem thêm : Rượu vang Cabernet Sauvignon và những điều bạn cần biết.

ruou-vang-merlot-5

Rượu vang Merlot mỗi nơi lại có một hương vị khác nhau.

Cũng giống với rượu Cabernet Souvignon, rượu vang Merlot ở mỗi nơi lại có một hương vị khác nhau. Bởi lẽ mỗi vùng trồng có thổ nhưỡng khác nhau, khí hậu khác nhau sẽ cho ra một hượng vị của nho khác nhau. Chưa kể đến cách ngâm ủ, chỉ ngay nguyên liệu nho đầu vào đã làm cho rượu vang Merlot ở mỗi nơi lại có một hương vị riêng.

Cụ thể nếu rượu vang Merlot được sản xuất ở các vùng ôn đới châu Âu thường có nồng độ axit cao, hương thơm trái cây tinh tế, nồng độ cồn thấp dưới 13%.

Rượu vang Merllot được trồng ở các vùng nhiệt đới như Nam Mỹ, California thường có nồng độ cồn cao hơn, vị ngọt hơn , vị tannin đậm hơn.

Xem thêm : Rượu vang ngọt và những điều bạn cần biết.

Đặc trưng của rượu vang Merlot.

Rượu vang Merlot có màu sắc đậm hơn so với rượu được làm từ nho Pinot Nior nhưng lại nhạt hơn màu của vang Cabernet Souvignon. Bạn có thể nhìn vào biểu đồ dưới đây để nhận biết.

ruou-vang-merlot-1

Mùi vị của rượu vang Merlot được đánh giá là có  vị Tanin mềm mại dễ uống. Vị của rượu không mạnh mẽ như Cabernet Souvignon nhưng lại hấp dẫn người thưởng thức bởi sự quyến rũ nhẹ ngàng.

Mùi vị đặc trưng : Mận đen (Black Plum), Anh đào (Cherry), Hoa hồng (Roses), Húng bạc hà (Mint), Hạt tiêu đen (Black pepper), Kẹo đậu phọng (Toffee), Gia vị (Mixed Spices), mâm xôi, dâu tây. Vị đặc trưng của rượu Merlot chính là vị ngọt ngào của các loại trái cây.

Những vùng sản xuất rượu vang Merlot ngon nổi tiếng.

Như đã nói ở trên nho Merlot được trồng phổ biến trên toàn thế giới. Mỗi nơi trồng nho Merlot đều sản xuất được những loại vang Merlot có vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiểu chuyên gia rượu vang Merlot ngon nhất vẫn là ở Bordeaux và Califonia.

Tuy vậy sự đánh giá này cũng chỉ mang tính chất chủ quan. Bởi lẽ mỗi người có một khẩu vị khác nhau, như theo bản thân tôi lại thích vị của rượu vang Merlot của Nam Phi. Các bạn có thể tham khảo chai Rượu vang Imbuko Merlot đến từ Nam Phi. Đây là chai rượu Merlot tôi thích nhất trong tất cả các chai Merlot tôi đã từng uống.

Thực phẩm phù hợp với rượu vang Merlot.

Merlot là một loại rượu thân thiện với thực phẩm đáng kinh ngạc. Vị rượu sang trọng mượt mà, tuy nhiên, có thể bị lấn át bởi hương vị thức ăn mạnh và nhiều gia vị. Nó cặp rất tốt với cá hồi, vịt, thịt cừu, thịt lợn, thịt bê, gà, gà tây và nấm, đặc biệt là trong các món ăn nhẹ , các món nướng.

ruou-vang-merlot-3
Thịt cừu rất thích hợp với rượu vang Merlot.

Tránh dùng rượu vang Merlot với cá hun khói, các món ăn cay, các món ngọt, trái cây và các món ăn hoặc nước sốt trái cây.

Địa điểm bán rượu vang Merlot uy tín tại Hà Nội.

Rượu vang Merlot được bán rộng rãi khắp nơi trên thế giới và ở Việt Nam. Bạn có thể vào bất kỳ cửa hàng rượu vang nào cũng có thể chọn được một chai Merlot. Tuy nhiên bạn nên đến những nơi cho phép bạn được thử trước khi mua để chọn được hương vị thích hợp nhất.

Đặc biệt nếu muốn mua với giá tốt nên mua tại những nhà nhập khẩu trực tiếp.

Tamigol.com – nhà nhập khẩu, phân phối  rượu vang Merlot hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi tự hào đã và đang mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành tốt nhất.

Đến với Tamigol chúng tôi cam kết với khách hàng những dịch vụ mà ít ở đâu có được.

  • 100% sản phẩm chính hãng nhập khẩu, giấy tờ đầy đủ.
  • Đền 1 tỷ đồng cho ai phái hiện được rượu giả.
  • Giá thành luôn hợp lý nhất, đảm bảo tốt nhất thịt trường.
  • Nhiều chương trình khuyến mại, tặng tủ rượu vang cho khách hàng mua số lượng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0985.201.666 để được tư vấn miễn phí 24/7. MUA VANG NHẬP KHẨU – ĐẾN TAMIGOL.COM

Call Now Button