Rượu vang Mỹ và những điều đặc biệt có thể bạn chưa biết.

ruou-vang-my-2

Rượu vang Mỹ nhiều năm trở lại đây đã là một thế lực của làng rượu vang thế giới. Rượu vang mỹ mang hương vị rất riêng, nó phóng khoáng và tự do giống như người Mỹ. Không quá cầu kỳ, không quá khắt khe trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên người Mỹ vẫn biết cách tạo ra những loại rượu vang hảo hạng.

Rượu vang Mỹ từ lâu đã là một lựa chọn lý tưởng trong thế giới đồ uống nhập khẩu bởi hương vị thơm ngon và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, bạn đã biết hết về tình hình sản xuất cũng như quá trình sản xuất rượu vang Mỹ hay những vùng nào ở Mỹ sẽ sản xuất rượu vang nhiều và chất lượng nhất. Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Tổng quan thực tế về tình hình sản xuất rượu vang Mỹ

Rượu vang Mỹ đã được sản xuất trong hơn 300 năm. Ngày nay, hoạt động sản xuất rượu vang được thực hiện ở tất cả năm mươi tiểu bang, với California sản xuất 89 phần trăm của tất cả các loại rượu vang của Mỹ. Hoa Kỳ là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ tư trên thế giới, sau Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

Lục địa Bắc Mỹ là nơi sinh sống của một số loài nho bản địa, bao gồm Vitis labrusca, Vitis riparia, Vitis rotundifolia và Vitis vulpina. Nhưng ngành công nghiệp sản xuất rượu vang được dựa trên việc trồng vinifera Vitis châu Âu, được giới thiệu bởi những người định cư châu Âu. Với hơn 1.100.000 mẫu Anh (4.500 km2) theo cây nho, Hoa Kỳ là quốc gia trồng nhiều thứ sáu trên thế giới, sau Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

ruou-vang-my-1

Lịch sự và quá trình phát triển của rượu vang Mỹ.

Những người châu Âu đầu tiên khám phá Bắc Mỹ, một chuyến thám hiểm Viking từ Greenland, gọi nó là Vinland vì sự phong phú của những cây nho nho họ tìm thấy. Rượu vang sớm nhất được sản xuất từ ​​những năm 1562 và 1564 do người Huguenot Pháp sản xuất từ ​​nho Scuppernong tại một khu định cư gần Jacksonville, Florida.

Tại California, vườn nho và nhà máy rượu vang đầu tiên được thành lập năm 1769 bởi nhà truyền giáo Phanxicô Junípero Serra gần San Diego. Những người truyền giáo sau đó mang dây leo về phía bắc; Vườn nho đầu tiên của Sonoma được trồng khoảng năm 1805.

California có hai giống nho bản địa, nhưng họ làm rượu vang chất lượng rất kém. Nho hoang dã California (Vitis californicus) không sản xuất trái cây chất lượng rượu, mặc dù đôi khi nó được sử dụng làm gốc ghép cho các giống nho rượu vang.

Nhà máy rượu vang đầu tiên ở Hoa Kỳ để trở thành thành công về mặt thương mại được thành lập tại Cincinnati, Ohio, vào giữa những năm 1830 bởi Nicholas Longworth. Anh ta làm một loại rượu vang sủi từ nho Catawba. Đến năm 1855, Ohio có 1500 mẫu Anh trong vườn nho, theo nhà văn du lịch Frederick Law Olmsted, người nói rằng nó nhiều hơn ở Missouri và Illinois, mỗi nơi có 1100 mẫu Anh trong rượu vang.

Người Mỹ trở nên có học thức hơn về rượu vang và tăng nhu cầu về rượu vang chất lượng cao. Tất cả 50 tiểu bang bây giờ có một số diện tích trồng trọt trong vườn nho. Đến năm 2004, 668 triệu gallon (25,3 triệu hectoliters) rượu đã được tiêu thụ tại Hoa Kỳ.

Ngày nay, Hoa Kỳ sản xuất hơn 800 triệu gallon rượu vang mỗi năm, trong đó California sản xuất hơn 84%, tiếp theo là Washington, New York, Pennsylvania và Oregon. Trong thập kỷ thứ hai của thế kỷ 21, ngành công nghiệp rượu vang Hoa Kỳ phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng của cạnh tranh từ xuất khẩu quốc tế và quản lý các quy định trong nước về bán hàng liên bang và vận chuyển rượu vang.

ruou-vang-my-3

Những vùng sản xuất rượu vang Mỹ phổ biến và nổi tiếng.

Tây Bắc Thái Bình Dương bao gồm các vùng sản xuất rượu vang của Tiểu bang Washington, nơi các giống như Cabernet Sauvignon được trồng.

Có gần 3.000 vườn nho thương mại ở Hoa Kỳ, và ít nhất một nhà máy rượu ở mỗi 50 tiểu bang.

Bờ Tây – Hơn 90% tổng sản lượng rượu vang của Mỹ xuất hiện ở các bang California, Washington và Oregon.

Vùng núi Rocky – Đáng chú ý là Idaho và Colorado

Tây Nam Hoa Kỳ – Đáng chú ý là Texas và New Mexico

Trung Tây Hoa Kỳ – Đáng chú ý là Missouri và Illinois

Vùng Great Lakes – Đáng chú ý là Michigan, phía bắc New York và Ohio

Bờ biển phía đông của Hoa Kỳ – Đáng chú ý là phía tây Tiểu bang New York và phía đông đảo Long, New Jersey, Pennsylvania, Virginia, Bắc Carolina và Florida.

Call Now Button