Vang Syrah (shiraz) nên và không nên kết hợp với loại đồ ăn nào.

Shiraz đã trở thành rượu vang đỏ “quốc gia” của Úc và một số loại rượu Shiraz ngon nhất đến từ vùng dưới. Rượu được gọi là “Syrah” thường có màu đậm hơn một chút, ít trái cây hơn và một chút tannin và axit ở phần cuối nhưng đây hoàn toàn là ý thích của nhà sản xuất rượu. Đối với bài đăng này, chúng tôi đã chọn các loại thực phẩm phù hợp với phong cách Syrah nặng hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm các cặp thực phẩm Shiraz hãy xem thật kỹ bài viết này.

Những món nướng và rượu vang Syrah.

Những món nướng như : Lợn nướng, cừu nướng, Steak cực kỳ thích hợp để kết hợp với rượu vang Syrah. Thịt đỏ, nhiều mỡ như thịt cừu, bít tết, xúc xích và bánh mì kẹp thịt là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ một loại rượu vang Syrah nào. Khi nướng hãy chú ý đừng nướng quá kỹ, hãy chọn những miếng thịt có mỡ, và đảm bảo rằng bạn sẽ cảm nhận được độ béo khi ăn miếng thịt.

Những món hun khói kết hợp với vang Syrah.

Các món hun khúi như : thịt lợn hun khói, thịt bù hun khói, xúc xích hun khói… cũng là những lựa chọn không hề tồi khi kết hợp với vang Syrah. Đặc biệt món bratwurst cổ điển của Đức là một loại xúc xích hoàn hảo cho Syrah vì hương vị đậm đà của nó. Tránh bất kỳ loại xúc xích nào làm từ thịt bê nhẹ hơn (có rất nhiều xúc xích làm từ thịt bê nên hãy bỏ qua).

Những món hầm và các món ăn cay kết hợp cùng vang Syrah.

Thịt bò hầm ninh nhừ là một sự kết hợp rất thú vị khi thưởng thức cùng với rượu vang Syrah. Về cơ bản tất cả những món ăn được chết biến từ các loại thịt đỏ đều rất phù hợp với loại rượu vang đặc biệt này.

Những món ăn cay đặc trưng của Mexico cũng làm tăng thêm sự phấn khích khi dùng với vang Syrah. Vị cay của ớt làm bổ sung thêm hương vị cho vang Syrah khi bạn thưởng thức.

Các loại đồ ăn không nên dùng cùng với vang Syrah.

Syrah không phải là một loại rượu hải sản tuyệt vời. Trừ khi bạn thực sự biết mình đang làm gì. Nhiều nhà hàng vẫn phục vụ món tôm hùng uống cùng với vang Syrah, nhưng họ có cách làm nước sốt rất khác biệt. Nếu bạn không phải là một đầu bếp thực sự giỏi hãy tránh ăn hải sản với Syrah.

Syrah với pho mát? Chắc là không. Các hương vị nặng hơn của rượu vang thường át đi sự tinh tế của pho mát và khiến nó trở thành sự kết hợp lãng phí, cả pho mát và rượu đều bị lãng phí.

Trên đây là một số kiến thức chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia để chia sẻ cùng quý vị về việc kết hợp đồ ăn với rượu Syrah. Nếu bạn quan tâm hãy đọc thật kỹ và nhớ chia sẻ kiến thức này cho những người bạn khác của mình biết nhé.

Call Now Button