Thịt vịt, thịt ngỗng kết hợp với loại vang nào thì phù hợp.

Thịt vịt, thịt ngan, thịt ngỗng là những loại thịt rất phổ biến ở Việt Nam. Nhất là thịt vịt chúng là loại gia cầm được sử dụng nhiều thứ 2 sau thịt gà. Vậy khi ăn thịt vịt, ngan ngỗng nên uống loại vang nào cho phù hợp. Dưới đây sẽ là một số gợi ý kết hợp thịt vịt với rượu vang để quý vi tham khảo và áp dụng.

Có một loại rượu luôn được khuyên dùng để kết hợp với vịt và đó là Pinot Noir nhưng tất nhiên vịt, giống như bất kỳ loại thịt nào khác, có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau. Điều đó ảnh hưởng đến trận đấu như thế nào?

Yếu tố chung là vịt là loại thịt béo, có xu hướng cần một loại rượu có độ sắc và độ chua để cắt qua và một số quả chín để tương phản với thịt đậm đà (vịt thường nấu với hoa quả). Đây là một vài gợi ý:

Rượu vang Pinot Noir.

Cho dù đó là một chiếc pinot màu đỏ tía cổ điển hay một chiếc pinot toàn thân hoa lệ từ California, Chile, Oregon hay vùng Central Otago của New Zealand, pinot hầu như luôn khiến mọi người hài lòng. Nếu bạn đang nướng một con vịt hoang dã hoặc phục vụ nó nấu chín thường xuyên, bạn có thể muốn chọn một màu đỏ tía tinh tế hơn *, nếu bạn đang phục vụ ức vịt siêu hiếm hoặc vịt có một số loại của người châu Á, cách làm ngọt hơn, kiểu riper có thể hoạt động tốt hơn. Bất cứ điều gì. Hãy nghĩ về Pinot Nior

.

Rượu vang Merlot.

Đã nói rõ về độ chua, tôi phải thừa nhận rằng Merlot, thường thiếu nó, khá hợp với vịt, đặc biệt là trong bánh kếp kiểu Trung Quốc với nước sốt hoisin. Một Pomerol sẽ là thiên đường.

Rượu vang Barolo.

Hoạt động giống như Pinot. Tốt cho các món nướng cổ điển hơn

Các loại vang Ý Chianti, Attanasio

Người Ý có xu hướng nấu vịt lâu hơn – thường om hơn là nướng. Chianti đặc biệt hợp, đặc biệt nếu nước sốt có cà chua và ô liu. Đặc biệt với các loại vang làm từ nho Primitivo của nhà Attanasio.

.

Vang Bandol và các loại Mourvèdre khác.

Hương thơm đậm, đậm của Mourvèdre tuyệt vời với vịt, đặc biệt được nấu với nước sốt rượu vang đỏ. Hoặc hun khói như trong cặp đôi rất thành công này

Vang Madiran và Marcillac.

Tannic Madiran đến từ cùng một khu vực phía tây nam nước Pháp, nơi sản xuất gan ngỗng – và do đó bán vịt lộn. Nó ngon như bạn có thể thấy từ sự kết hợp này nhưng tôi không chắc rằng tôi không thích Marcillac nhẹ hơn, mộc mạc hơn. Hoặc một Cahors.

Vang Beaujolais.

Các loại Beaujolais ‘khủng’ như Morgon có thể ngon với vịt nếu

bạn đang tìm kiếm một loại trái cây, tương phản với hương vị anh đào (mặc dù trái của nó có thể bị nước sốt anh đào xóa sổ). Đặc biệt tốt với vịt lạnh hoặc vịt rillettes, paté hoặc terrines.

Loại vang riesling thu hoạch muộn.

Nếu bạn muốn phục vụ món trắng với vịt, một chiếc spätlese khô của Đức hoặc món riesling thu hoạch muộn khác có thể là một sự kết hợp tuyệt vời. Đặc biệt nếu vịt được nấu với táo.

Trên đây là một số loại rượu vang thích hợp để dùng khi quý vị có các món ăn là các loiaj thịt: Vịt, ngan, ngỗng. Hãy tham khảo bài viết này và áp dụng trong bữa ăn hàng ngày để có một bữa ăn ngon hơn quý vị nhé.

Call Now Button