Thung lũng Colchagua – thung lũng của rượu vang Chile.

carmenere-chile-700x461

Thung lũng Colchagua là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng nhất của Chile. Nó được đặt tên là ‘Vùng rượu vang tốt nhất thế giới’ vào năm 2005 bởi tạp chí Wine Enthusiast Magazine. Nó được biết đến với rượu những loại vang đỏ được làm từ nho Malbec, Cabernet Sauvignon, Carménère và Syrah.

Nằm cách thành phố Santiago 180 km về phía Nam, Thung lũng Colchagua nằm ở phía Nam của Thung lũng Rapel lớn hơn. Vườn nho Colchagua chạy từ Dãy núi Andes ở phía đông đến Dãy Ven biển ở phía tây. Hầu hết các vườn nho quan trọng nhất của Colchagua đều nằm ở chân dãy núi ven biển, cũng như các tiểu vùng Apalta, Peralillo và Lolol. Thung lũng Colchagua có khí hậu hơi lạnh hơn Thung lũng Maipo nằm ở phía bắc, nhưng có khí hậu Địa Trung Hải, giống như hầu hết các vùng rượu vang Chile.

Vina-Montes-Colchagua-Valley-Chile-16
Những cánh đồng nho bạt ngàn cũng là địa điểm du lịch thú vị.

Thổ nhưỡng, khí hậu và các giống nho của thung lũng Colchagua.

Phía đông ấm hơn là khu vực với các giống nho Chardonnay và Sauvignon Blanc được trồng ở phía tây lạnh, chịu ảnh hưởng của đại dương. Khu vực này được đặc trưng bởi các sườn dốc của đất đá granit thoát nước tốt, được tưới bằng dòng sông Tinguiririca chảy qua thung lũng mang nước tan chảy từ dãy Andes.

Các loại đất và vi khí hậu đa dạng của thung lũng là lý tưởng cho một loạt các giống nho chất lượng. Nhưng sự chú ý lại được dành cho các giống cây trồng Bordeaux được giới thiệu vào cuối thế kỷ 19 trước khi châu Âu bị khủng hoảng phylloxera. Các giống Cabernet Sauvignon, Carménère, Syrah và Merlot mang lại các loại rượu vang hảo hạng, tập trung, với trọng tâm trái cây màu đỏ và tannin chín. Khí hậu nóng của thung lũng làm cho nó lý tưởng để sản xuất rượu vang đỏ mạnh mẽ, đậm đà. Nhưng nghiên cứu và thử nghiệm ở những khu vực lạnh hơn ở phía tây, kết quả là rượu vang phong cách nhẹ hơn, đặc biệt là với Sauvignon Blanc.

Thung lũng Colchagua nơi tập trung tinh hoa của rượu vang Chile.

Là một vùng trồng nho rộng lớn, một vùng với các giống nho nổi tiềng. Một điều không hề lạ rằng ở nơi đây tập chung rất nhiều Wine Maker. Theo thống kê có đến hơn 100 Wine Maker có mặt tại đây hoặc có trụ sở đặt tại thung lũng Colchagua này.

montes-alpha-syrah
Rượu vang Montes Alpha Syrah nổi tiếng được làm ra tại đây.

Rất nhiều thương hiệu vang nổi tiếng đều có nhà máy sản xuất ở đây như :

  • Hãng rượu Montes : Nổi tiếng với các sản phẩm rượu vang Montes Alpha.
  • Hãng rượu Vina Tunquelen : Nổi tiếng với sản phẩm rượu vang cao cấp Malco và Malco Icono.
  • Vina siegel SA : Hãng rượu nổi tiếng với các sản phẩm : Galopante, Seigel trắng và đỏ.

Cùng với rất nhiều hãng rượu khác trên khắp Chile đều tập chung ở đây. Quả thực không tự nhiên mà Wine Enthusiast Magazine gọi đây là vùng rượu vang tốt nhất của thế giới.

Cùng với Central Valley thì Colchagua Valley là hai nơi sản xuất rượu vang tốt nhất của Chile. Những chai rượu có nguồn gốc từ 2 vùng này đều có chất lượng được đánh giá là tuyệt vời.

Nếu mua rượu vang Chile, nên lựa chọn những chai rượu có nguồn gốc tại 2 thung lũng này. Chất lượng rượu vang từ đây đã được cả thế giới công nhận.

Xem thêm : Vang trắng và những tác dụng tốt cho sức khỏe.

Call Now Button