Vùng rượu vang Piedmont nổi tiếng của Italia

ruou-vang-piemonte

Vùng rượu vang Piedmont nổi tiếng là một vùng chuyên sản xuất ra những chai vang Ý thượng hang. Ở đây có rất nhiều vườn nho cổ cho ra những trái nho chất lượng cao. Rất nhiều những chai rượu vang nổi tiếng của Ý đều được sản xuất tại vùng này. Hãy cùng tìm hiểu vùng rượu vang Piedmont của Ý trong bài viết này.

Lịch sử của vùng Piedmont sản xuất rượu vang Ý.

Piedmont được biết đến là vùng đất thuộc phía Tây Bắc của Ý, được biết đến là vị trí địa lý khá thuận lợi và là nơi tổng hợp của nhiều nền sản xuất rượu vang tại đây. Một điều khá bất ngờ chính là những chai rượu vang có nguồn gốc và xuất xứ từ vùng Piedmont luôn đạt chuẩn DOCG (tiêu chuẩn rượu vang của Ý). Vì thế có thể nói Piedmont là một trong những điểm sáng khá ấn tượng của nền sản xuất rượu vang Ý, với nhiều chai rượu vang với nhiều đặc điểm hương vị ấn tượng. Những chai rượu vang Ý này luôn đem đến cho người thưởng thức những trải nghiệm tuyệt vời, đến từ vùng đất sản xuất rượu vang Ý nổi tiếng Piedmont. Đặc biệt hơn, nơi đây thường khá nổi tiếng và được biết đến với ba loại vang chính: vang trắng, vang nổ và vang ngọt. Chính điều kiện khí hậu thuận lợi đã góp phần thúc đẩy phát triển cho những giống nho nơi đây, và được dùng để trồng và sản xuất vang.

Xem thêm : Nho Sangiovese giống nho đặc hữu đậm chất Ý

ruou-vang-piedmont-italy-1

Những giống nho phổ biến dùng để sản xuất rượu vang Ý được trồng ở Piedmont.

Bất kỳ một vùng lãnh thổ nào cũng sở hữu những điều kiện đặc biệt,tạo những điểm thuận lợi để các loại nho phát triển. Nho có phát triển tốt, với chất lượng vượt bậc thì mới có thể tạo ra những chai rượu vang thơm ngon hảo hạng. Và ở Piedmont cũng vậy – nơi đây cũng khá nổi bật với một số loại nho cùng rượu vang đầy ấn tượng và hấp dẫn.

Giống nho Nebbiolo trong rượu vang Ý

Đây là một trong những giống nho khá nổi bật của Ý, và đặc biệt là vùng Piedmont. Tuy chúng không quá phổ biến so với nhiều giống nho khác, nhưng Nebbiolo lại được xem là một loại nho khá đặc biệt dùng để sản xuất nên những chai rượu vang chất lượng. Nho Nebbiolo đa phần là nguyên liệu chính dùng để sản xuất nên những chai rượu vang đạt chất lượng DOCG. Rượu vang làm từ nho Nebbiolo trồng ở Piedmont đem đến hương vị dầu, chút hoa hồng cùng hậu vị tannin dồi dào.

Xem thêm : Nho Duras giống nho Pháp đặc biệt nhưng ít được biết đến.

Giống nho Barbera trong rượu vang Ý

Đây là giống nho được trồng khá rộng rãi và phổ biến tại Ý, và được sử dụng để sản xuất rượu vang theo chuẩn DOCG từ khá lâu. Vì thế, có thể nói Barbera được nhắc đến tựa như một loại nho đặc trưng đến từ Ý, với hương vị đậm đà ấn tượng. Vang với hương thơm chua của anh đào chín, nồng độ axit và cấu trúc vang khá vừa phải.

ruou-vang-piedmont-italy-2

Giống nho Dolcetto trong rượu vang Ý

Là một cái tên góp phần tạo nên sự thành công và khá nổi tiếng của vùng Piedmont hiện nay. Vang được sản xuất từ loại nho đặc trưng này có chút vị khô, thêm một chút vị đắng nhẹ nơi đầu lưỡi mỗi khi kết thúc. Chính những chai rượu vang Ý làm từ nho Dolcetto này sẽ làm bạn thực sự yêu thích và đáng tin cậy.

Giống nho Brachetto trong rượu vang Ý

Là cái tên thứ tư được biết đến tựa như loại nho đặc trưng của vùng đất này, Brachetto chưa bao giờ làm các nhà sản xuất vang bị phiền lòng. Bởi lẽ, vang có màu đỏ lấp lánh cùng hương vị ngọt ngào sẽ làm người dùng thực sự bị chinh phục và ấn tượng. Nếu muốn thưởng thức rượu vang đến từ Ý, đặc biệt là từ vùng Piedmont này. Bạn đừng bỏ qua những chai rượu vang làm từ những giống nho này nhé.

Xem thêm : Rượu vang Pháp và rượu vang Ý rượu nào ngon hơn?

Call Now Button