Lý do mà người Việt thích uống vang Primitivo.

ruou-vang-primitivo

Rượu vang Primitivo là loại rượu vang Ý bán rất chạy tại Việt Nam. Có rất nhiều loại rượu vang đỏ được làm từ các giống nho khác nhau. Nhưng rượu vang được làm từ nho Primitivo luôn đắt hàng tại các shop rượu. Lý do vì sao lại như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nho Primitivo là loại nho như thế nào ?

Nếu xét về độ phổ biến bên trong nước Ý, Primitivo là một loại nho cực kỳ phổ biến. Nó là một giống nho cổ của Italia, có từ thời La Mã xa xưa. Với lớp vỏ dày, màu đậm của mình, nho Primitivo chín khá muộn so với các loại nho khác. Chính điều này đã tạo nên một giống nho cho chất lượng tuyệt vời. Giống nho này cho ra một loại rượu được đánh giá là hết sức thú vị. Với lớp vở dày loại nho này cho ra một loại rượu có nồng độ Tannin, và nồng độ cồn cao. Chính nồng độ tannin cao nên rượu vang từ nho Primitivo thường được ủ kỹ hơn các loại vang khác.

1800-massimo-1

Tại sao người Việt lại rất thích uống rượu vang Primitivo ?

Để hiểu được lý do vì sao người Việt lại thích uống vang Primitivo. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về văn hóa và thói quen uống rượu của người Việt. Như tất cả chúng ta đã biết, rượu thuần Việt được nấu từ gạo, ngô, sắn và thông thường có nồng độ rất cao. Chính vì quen uống những loại có nồng độ cộn cao như vậy, nên các loại rượu nồng độ thấp thường bị chê là nhạt.

Đối với rượu vang cũng vậy có nhiều loại vang có nồng độ cồn thấp chỉ khoảng 10-12.5% như các loại vang từ Pháp. Những loại rượu vang này đòi hỏi sự tinh tế của người uống mới có thể cảm nhận hết được hương vị của nó. Nhưng đối với các loại rượu vang có nồng độ cao hơn như vang Primitivo thì lại khác. Người uống ngay từ lần đầu sẽ cảm nhận được hết được hương vị tuyệt vời của nó. Do rượu vang là từ nho Primitivo được ngâm ủ kỹ hơn, nên vang cũng trưởng thành hơn.

Ban đầu có thể vang Primitivo do có nồng độ cao nên có cảm giác hơi mạnh. Tuy nhiên uống đến ngụm thứ 2 thì người uống sẽ bị cuốn vào hương vị tuyệt vời của nó. Những người sành vang cho biết “Đừng mắc vài bẫy tình của vang Primitivo, khó dứt lắm”. Điều đó cho thấy được rằng sức lôi cuốn của vang làm từ nho Primitivo cực kỳ lớn. Hầu như ai uống rượu vang Ý trong tủ cũng đều có 1 vài chai Primitivo.

Giá thành của rượu vang Primitivo ở mức độ như thế nào ?

Tuy là một giống nho phổ biến ở Ý, nhưng do quá trình ngâm ủ kỳ công và thời gian dài. Giá thành của vang Primitivo không hề rẻ như các loại vang được làm từ các giống nho phổ biến khác. Rượu vang Primitivo thường ở phân khúc trung và cao cấp. Nó không có ở phân khúc vang giá rẻ. Các loại vang giá rẻ hầu hết được làm từ nho Cabernet Sauvignon – loại nho vua. Xem thêm : Rượu vang Cabernet Sauvignon loại rượu vang Vua.

Giá thành của rượu vang Primitivo rao động từ 800 ngàn đến khoảng 2 triệu đồng tùy loại. Tất nhiên nếu bạn mua ở những nhà hàng sang trọng thì con số này cao hơn rất nhiều.

ruou-vang-primitivo

2 chai rượu vang Primitivo đáng mua nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Ở Việt Nam có không ít rượu vang từ nho Primitivo được nhập về. Tuy nhiên không phải chai nào cũng phù hợp với khẩu vị của người Việt. Và không phải nhãn rượu nào được làm từ nho Primitivo cũng là rượu ngon. Có 2 chai rượu Primitivo theo chúng tôi đánh giá là đáng mua nhất hiện nay tại Việt Nam. Xét về cả khía cạnh giá thành và chất lượng thì 2 loại  này phải đạt 9/10 điểm đánh giá.

Rượu vang Rocca Delle Baronie Primitivo Di Manduria.

Đây là chai rượu vang được giới sành vang Ý săn lùng rất nhiều. Lượng bán ra trong 9 tháng đầu năm đã là hơn 10 nghìn chai riêng tại Hà Nội. Xét về cả thiết kế, giá thành lẫn chất lượng đây là một chai rượu xứng đáng có mặt trong top nhưng chai vang Ý ngon nhất. Chai vang này đang được Tamigol phân phối và chạy chương trình tặng tủ rất hấp dẫn. Quý vị có thể xem chương trình tặng tủ tại ĐÂY.

Xem thêm : Rocca Delle Baronie rượu của những chiến binh

mua-vang-tang-tu-1

Primitivo Salento 1950 – chai vang Primitivo đẳng cấp.

Primitivo Salento 1950 có doanh số bán đứng thứ 2 trong các loại vang Primitivo tại Tamigol. Chai này có nồng độ cồn 14.5% nhẹ hơn so với chai Rocca Delle Baronie. Tuy vậy cảm giác vẫn khá mạnh mẽ đúng kiểu vang Primitivo khi thưởng thức. Thiết kế chai bắt mặt với hình mặt trời cách điệu làm tem. Đây là loại vang đươc lựa chọn rất nhiều để làm rượu vang biếu khách.

primitivo-salento-1

Rượu vang Primitivo là loại rượu vang nổi tiếng của Ý. Nó thực sự phù hợp với khẩu vị và văn hóa rượu của người Việt Nam. Nếu bạn yêu vang Ý chắc chắn bạn đã thử vang Primitivo rồi. Còn nếu chưa thử chúng tôi khuyên bạn nên thử. Bởi lẽ vang Primitivo chính là sự đặc sắc của rượu vang Ý.

Liên hệ với chúng tôi ngay : 0986.201.666 nếu có bất kỳ thắc mắc nào về loại rượu vang này.

Call Now Button