Rượu vang Negroamaro và những điều có thể bạn chưa biết.

Rượu vang Negroamaro là một trong những dòng rượu vang nổi tiếng của nước Ý. Giống nho Negroamaro đươc trồng ở nhiều nơi khác như Mỹ, Úc. Nhưng chỉ có rượu vang Negroamaro của Ý là thực sự hấp dẫn. Bạn đã biết gì về loại rượu vang này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài biết dưới đây nhé.

Lịch sử của giống nho Negroamaro.

Cũng như Primitovo thì giống nho Negroamaro cũng là một giống nho bản địa của nước Ý. Nó cũng là môt giông nho Ý cổ, được sử dụng làm rượu vang đã từ rất lâu. Tuy nhiên sự phổ biến của giống nho này không được như Primitivo. Nho Negroamaro thường tập trung trồng ở phần “Gót giày” của nước Ý đó là vùng Puglia, bán đảo Salento.

Cái tên Negroamaro là một từ ghéo trong tiếng Ý. Negro có nghĩa là màu đen và Amaro có nghĩa là vị đắng – nói đến 1 giống nho đen có vị đắng. Tuy nhiên hương vị của loại rượu được làm từ nho này thì hoàn toàn không đắng một chút nào. Chính vùng Salice Salentino là nơi sản xuất nhưng chai vang rượu vang Ý Negroamaro với nhãn DOC thượng hạng.

nho-negroamaro-1

Hương vị của loại rượu vang Negroamaro như thế nào ?

Người Ý vốn là những người rất sành sỏi về rượu vang. Không ngẫu nhiên mà giống nho Negroamaro được người Ý dùng làm rượu vang gần 2000 năm nay. Với lớp vỏ đen khá dày của mình, nho Negroamaro được ngâm ủ thành rượu vang đã tạo nên loại vang Negroamaro rất giàu tannin.

Màu sắc của rượu vang Negroamaro có màu đỏ đậm ánh tím. Hương vị của loại vang này được đánh giá là nhẹ nhàng. Mùi của rượu vó vị của khoáng chất, của thảo dược và các loại hương liệu như: đinh hương, quế, hạt tiêu đen. Hương vị của rượu vang làm từ nho Negroamaro càng được tăng thêm nhiều lớp, nhiều tầng khi được ngâm ủ kỹ càng trong thùng gỗ sồi.

nho-negroamaro-3

Khi làm rượu vang nho Negroamaro cũng thường được pha trộn với nhiều loại nho khác. Thông thường các nhà làm vang ở Ý hay kết hợp nho Negroamaro với giống Malvasia Nera hoặc Susumaniello. Một sự kết hợp đặc biệt giữa Negroamaro và Primitivo cũng tạo nên một loại rượu có hương vị tuyệt vời. Loại rượu này khi còn trẻ có màu đỏ ruby. Nhưng khi trưởng thành có màu đỏ đậm ánh tím đen. Hương vị đặc trưng với mùi của trái anh đào, rễ cam thảo, mùi hương thuốc lá, bách xù và tiêu đen.

Với những loại rượu được làm 100% từ nho Negroamaro khi uống sẽ có cảm giác hơi khô một chút. Tannin thì thường rất mềm mại và kéo dài trong vòm họng. Hương vị của những loại quả màu đen chín kỹ là một điểm nổi bật đặc trưng.

Xem thêm : 4 chai rượu vang đỏ Chile đáng mua nhất hiện nay tại Việt Nam

Rượu vang Negroamaro thường hợp với những loại đồ ăn nào ?

Là một loại rượu vang truyền thống của Ý nên chắc chắn vang Negroamaro rất thích hợp với các món ăn hương vị Ý. Đặc biệt với những món ăn có vị béo và nhiều gia vị. Một số loại thịt như thịt cừu non, thịt sườn lợn với nước sốt…. rất phù hợp  với các rượu vang này.

Tất nhiên rượu vang Negroamaro là một loại vang đỏ. Nó có thể kết hợp được với nhất nhiều loại thức ăn khác nhau nữa đặc trưng có rượu vang đỏ. Hãy thử nghiệm những cách kết hợp khác nhau với loại vang này, chắc chắn bạn sẽ tận hưởng được nhiều điều thú vị.

2 chai rượu vang Negroamaro đáng chú ý nhất hiện nay tại Việt Nam.

Tại Việt Nam có không nhiều loại rượu vang được làm từ nho Negroamaro. Có hai nhãn rượu vang rất đáng chú ý ở dòng vang này và được người tiêu dùng Việt rất ưa chuông.

Rượu vang con công Vindoro.

Đây là chai vang được biết đến rất nhiều tại Việt Nam. Đã từng có thời điểm người ta cứ nhắc đến vang Ý là lại nói tới Vang Con công. Nó nổi tiếng bởi thiết kế bề ngoài bắt mắt và rất dễ ấn tượng. Chất lượng cũng không hề tồi một chút nào cho một chai vang cận cao cấp. Rượu vang con công thực sự đã rất thành công tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Đối thủ nặng ký của Vindoro là Negroamaro Salento.

Một chai vang đẳng cấp từ chính vùng Salento, quên hương của giống nho Negroamaro này. Thiết kế không quá cầu kỳ và ấn tượng, nhưng chất lượng thì thực sự có phần vượt trội hơn Vindoro. Xuất hiện sau chai vang con công nên Negroamaro Salento có phần ít được biết đến hơn. Tuy nhiên sản lượng bán hàng năm theo tính toán đang tăng trưởng đáng kể khoảng 25%/năm. Chi tiết xem tại : Rượu vang Ý Vindoro đã có đối thủ thay thế đáng gờm.

ruou-vang-negroamaro-2

Rượu vang Negroamaro cùng với những chai vang Primitivo là những đặc trưng của rượu vang Italia. Nó là bằng chứng sống về sức quyến rũ của những giống nho cổ ở Ý. Nếu yêu vang Ý bạn không thể không thưởng thức 2 loại rượu vang này.

Liên hệ với chúng tôi ngay : 0985.201.666 nếu có nhu cầu mua sản phẩm và được tư vấn 24/7.

Xem thêm : Lý do mà người Việt thích uống vang Primitivo.

Call Now Button