Một số lưu ý khi kết hợp rượu vang với thực phẩm bạn cần nhớ.

Rươu vang khi kết hợp với thức ăn phù hợp sẽ làm tăng thêm hương vị và độ ngon cho cả hai. Tất nhiên rượu vang nào, kết hợp với loại thức ăn nào đa số chúng ta đều đã biết. Thông tin đó được ghi rõ trên nhãn chai, và trên internet thông tin rất nhiều. Tuy nhiên có một số loại rượu vang không hợp với 1 số loại thức ăn phù hợp. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Không nên uống rượu vang Cabernet Sauvignon cùng trứng cá muối.

Đây là một khuyến cáo của rất nhiều người đã đưa ra. Hầu hết họ đã trải nghiệm và có cảm nhận rằng : Uống rượu vang Cabernet Sauvignon cùng trứng cá muối thực sự khủng khiếp. Có cảm giác như chúng ta uống nước nho trong miệng với đầy những thứ tạp nham. Mùi vị giống như bùn của đầm lầy vậy. Hãy lưu ý đến khuyến cáo này, vì rất nhiều người đã đưa ra và tất cả họ đều đã kiểm chứng.

cabernet-sauvignon-1

Rượu vang Moscato sẽ bị sườn bò và thịt bò phá hỏng.

Vang Moscato vốn nổi tiếng với hương vị hết sức tinh tế. Tuy nhiên khi kết hợp với các món ăn từ thịt bò, sườn bò thì lại là thảm họa. Mùi vị của thịt bò sẽ phá vỡ hết hương vị của một ly Moscato. Nó khiến bạn không thể cảm nhận được được vị của loại rượu vang tinh tế này. Vì vậy nếu uống vang Moscato không nên ăn cùng các món từ thịt bò.

Xem thêm : Rượu vang Úc Cabernet Sauvignon và những điều bạn chưa biết.

Salad cá ngừ làm biến chất rượu vang Chianti.

Salad cá ngừ vốn là một món ăn rất ngon, rượu vang Chianti cũng vậy. Tuy nhiên bạn không nên kết hợp hai loại này cùng với nhau. Bởi lẽ dấm có trong Salad cá ngừ sẽ khiến vang Chianti trở nên chua và chát hơn. Hơn nữa vang Chianti sẽ là nổi bật mùi kim loại trong Salad cá ngừ. Nó sẽ khiến trải nghiệm của bạn không mấy ngon lành gì. Hãy chú ý: Không nên uống vang Chianti khi ăn Salad cá ngừ.

salad-ca-ngu
Đừng ăn Salad cá ngừ và uống vang Chianti.

Đau đầu khi uống vang Chardonnay và ăn kem.

Rượu vang Chardonnay vốn là loại rượu được dùng rất nhiều trong các tiệc nhẹ và tráng miệng. Món kem cũng là loại đồ ăn phổ biến trong khung cảnh như vậy. Rất nhiều người cho biết đã bị đau đầu khi ăn kem và uống vang Chardonnay. Vì thế nếu không muốn đau đầu thì không nên kết hợp kem và vang Chardonnay.

Uống vang Burgundy với Lasagna sẽ làm tổn hại dạ dày.

Lasagna là một món ăn có công thức tuyệt vời của người Ý. Tuy nhiên Axit có trong Phomai, nước sốt cà chua và rượu vang Burgundy khi kết hợp với nhay sẽ có thể gây tổn hại lên dạ dày của bạn. Chính vì thế khi ăn Lasagna bạn không nên uống vang Burgundy.

Lasagna
Món Lasagna ngon tuyệt nhưng không phù hợp với vang Burgundy.

Rượu vang đỏ không nên kết hợp cùng với sushi.

Điều quan trọng nhất của sushi là khiến khách hàng cảm nhận được hết vị tươi ngon của cá làm sushi. Tuy nhiên với tất cả các loại rượu vang đỏ khi ăn cùng sushi đều khiến vị của cá không còn thật nữa. Hay nói cách khác rượu vang đỏ sẽ làm hỏng hương vị của sushi. Chình vì vậy đừng bao giờ kết hợp rượu vang đỏ với sushi nếu bạn không muốn làm hỏng nó.

Mỗi loại vang đều phù hợp với một loại đồ ăn nhất định. Hãy kết hợp đồ ăn với rượu vang thật tinh tế để sao cho chúng nâng cao hương vị của nhau lên. Kết hợp đúng sẽ cho bạn những cảm giác tuyệt vời.

Xem thêm : Đánh giá Penfolds Koonunga Hill Shiraz Cabernet

Call Now Button