Sauvignon Blanc giống nho làm nên những chai vang trắng nổi tiếng.

ruou-vang-Sauvignon-Blanc-4

Sauvignon Blanc là giống nho để làm rượu vang trắng hết sức quen thuộc. Những loại rượu vang trắng Sauvignon Blanc có một sức hút kỳ lạ. Mùi thơm đặc trưng được tạo ra từ giống nho này đã làm biết bao nhiêu người mê đắm. Hãy cùng tìm hiểu về giống nho Sauvignon Blanc và rượu vang Sauvignon Blanc.

Nguồn gốc của giống nho Sauvignon Blanc.

Sauvignon Blanc được ví như một cô nàng quyến rũ và mạnh mẽ. Nguồn gốc của giống nho này đến từ vùng Bordeaux danh tiếng của nước Pháp. Tên của nó được bắt nguồn từ tiếng Pháp, và có ý nghĩa là Hoang Dã và Trắng. Nghe đến đây chúng ta đã có thể phần nào hình dung được hương vị của giống nho Sauvignon Blanc. Tất nhiên loại rượu vang Sauvignon Blanc cũng có đầy đủ các yếu tố đó.

Đây là một giống nho chín sớm và rất dễ bị nấm mốc. Chình vì thế nho Sauvignon Blanc thường được hái khi còn xanh và bắt đầu chớm chín. Đây là loại nho cực kỳ thích hợp trồng ở những vùng ven biển, có khí hậu đại dương. Chính vì thế những vùng ven biển của Pháp, Ý, Úc, Mỹ, Chile, Newzealand trồng khá nhiều nho này. Nó cũng là một loại nho khá dễ dàng thích nghi và được trồng phổ biến trên thế giới.

Xem thêm : Rượu vang Negroamaro và những điều có thể bạn chưa biết.

ruou-vang-Sauvignon-Blanc-3

Hương vị của vang Sauvignon Blanc ở mỗi nước lại khác nhau.

Hương vị của rượu vang Sauvignon Blanc rất đa dạng. Ở mỗi nước sản xuất khác nhau lại cho ra một hương vị khác nhau. Sauvignon Blanc là giống nho khi làm rượu vang trắng cho hương thơm được đánh giá là đa dạng, độc đáo và tuyệt vời nhất.

Hương vị của rượu vang Sauvignon Blanc có nho được trồng ở vùng khí hậu lạnh thường có mùi hương của cam, quýt, bưởi…Nhưng khi uống vang Sauvignon Blanc được trồng ở các vùng khí hậu ấm như Úc, Chile, hay Newzealand thì hương vị lại khác. Chúng có hương vị của các loại trái cây như : Sung, dưa gang, cỏ cây và khoáng chất.

Chính vì mùi vị hết sức dang dạng nên rượu vang trắng Sauvignon Blanc luôn kích thích người uống trải nghiệm những thứ mới mẻ. Riêng đối với vang Sauvignon Blanc được làm từ nho trồng tại New Zealand có mùi thơm mạnh hơn hẳn các loại được sản xuất ở các nước khác.

Sự đặc biệt của nho Sauvignon Blanc và rượu vang Sauvignon Blanc là không thể phủ nhận. Thậm chí hiệp hội rượu vang quốc tế đã lấy ngày 24/4 hàng năm là ngày quốc tế Sauvignon Blanc.

ruou-vang-Sauvignon-Blanc-1

Loại đồ ăn thích hợp với rượu vang trắng Sauvignon Blanc.

Là một loại rượu vang có tính axit cao, và có hương vị thảo mộc và mùi thơm nhiều. Vang Sauvignon Blanc rất thích hợp khi kết hợp với các loại thịt trắng như : thịt gà, thịt lợn…. Những món hải sản khi kết hợp với vang trắng Sauvignon Blanc là một sự kết hợp tuyệt vời. Các loại Salad có nhiều loại rau gia vị như rau mùi tây, húng quế, bạc hà…. lại càng làm tăng thêm hương vị cho vang Sauvignon Blanc.

Lưu ý khi sử dụng rượu vang Sauvignon Blanc.

Sauvignon Blanc là một loại rượu vang ngon nhưng không thể lưu trữ được lâu. Để đảm bảo hương vị tốt nhất, bạn nên uống vang trắng Sauvignon Blanc khi chúng còn mới. Trước khi uống nên ủ lạnh trong khoảng 12-14 độ C là ngon nhất. Uống rượu vang trắng Sauvignon Blanc khi còn mới bạn sẽ cảm nhận hết được mùi hương độc đáo của nó. Đừng quên hãy uống thật chậm, cảm nhận rượu bằng tất cả các giác quan của mình.

ruou-vang-Sauvignon-Blanc-2

Loại rượu vang Sauvignon Blanc bạn nên thử tại Việt Nam.

Tại Việt Nam có khá nhiều loại rượu vang được làm từ nho Sauvignon Blanc. Tuy nhiên theo chúng tôi có 2 loại rượu vang trắng được làm từ loại nho đặc biệt này mà quý vị nên thử một lần.

Xem thêm : Lý do mà người Việt thích uống vang Primitivo.

Vang trắng Alma Sauvignon Blanc.

Đây là chai vang trắng hết sức quen thuộc với những ai yêu vang trắng. Có mặt tại Việt Nam đã khá lâu nên sản phẩm này được rất nhiều người biết đến. Với tầm giá hợp túi tiền với khách hàng Việt, hượng vị cũng rất ngon nên số lượng bán ra rất nhiều. Nhất là tại những nhà hàng chuyên về các món hải sản thì đây là loại vang trắng không thể thiếu.

ruou-vang-Sauvignon-Blanc-5

Vang trắng Siegel Sauvignon Blanc.

Có giá thành đắt hơn một chút là chai Siegel Sauvignon Blanc. Cũng là một sản phẩm được sản xuất tại Chile như sản phẩm Alma trên. Nhưng được sản xuất bởi một hãng rượu lớn và nổi tiếng hơn. Siegel Sauvignon Blanc được chau chuốt hơn về thiết kế bên ngoài. Chất lượng của rượu bên trong cũng cao cấp hơn so với Alma. Nếu có điều kiện về kinh tế hơn bạn nên thưởng thức Siegel Sauvignon Blanc.

ruou-vang-Sauvignon-Blanc-4

Quý khách hàng có nhu cầu thưởng thức loại rượu vang này xin vui lòng liên hệ : 0985.201.666 để được tư vấn 24/7.

Xem thêm : 7 loại nho được dùng làm rượu vang trắng nổi tiếng thế giới.

Call Now Button