Rượu vang Úc Cabernet Sauvignon và những điều bạn chưa biết.

Nước Úc không chỉ nổi tiếng bởi rượu vang Shiraz mà nó còn rất nổi tiếng về rượu vang Cabernet Sauvignon. Lý do cực kỳ đơn giản bởi nước Úc là vùng đất của nho, và giống nho Cabernet Sauvignon là giống nho vua được trồng ở khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về rượu vang Úc Cabernet Sauvignon trong bài biết dưới đây của chúng tôi.

Bạn đã biết gì về vang Cabernet Sauvignon của nước Úc?

Khi tìm hiểu về các dòng rượu vang, bạn không nên bỏ qua rượu vang Úc Cabernet Sauvignon. Đây là một dòng rượu rất nổi tiếng không chỉ ở Úc mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới, những nơi có ngành công nghiệp rượu vang phát triển mạnh mẽ. Dòng rượu này là một trong những loại rượu tiêu biểu của vang đỏ, ghi dấu bởi hương vị trái cây đậm đà, ngọt béo như ăn vào một muỗng kem mát lạnh, nhưng vẫn có chất chát đặc trưng của rượu vang. Với những đặc điểm kể trên, rượu vang Úc Cabernet Sauvignon đã tạo nên một vị trí không thể thay thế được trong danh sách các loại rượu vang nổi tiếng trên toàn thế giới. Không chỉ là thương hiệu, điều quan trọng nhất là sự tin tưởng của người tiêu dùng. Và Cabernet Sauvignon đã đón nhận vinh dự đó khi doanh số của dòng rượu này liên tục tăng qua các năm. Điều này đã chứng tỏ sự đón nhận nhiệt tình và đánh giá đầy tích cực của người dùng dành cho loại rượu này. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng của bạn cho dù là dùng trong các bữa tiệc hay là làm quà tặng cho những người thân.

Cabernet-Sauvignon-Grapes-AU

Xem thêm : Đánh giá Penfolds Koonunga Hill Shiraz Cabernet

Cabernet Sauvignon là gì?

Cabernet Sauvignon là một giống nho lai giữa Cabernet Blanc và Sauvignon Blanc. Đây là giống nho rất nổi tiếng, và là nguyên liệu chính để làm nên rượu vang đỏ trên toàn thế giới. Nho Cabernet Sauvignon dễ thích nghi với các điều kiện đất và thời tiết khác nhau. Với đặc tính dễ chịu này, giống nho này được trồng phổ biến ở các quốc gia có ngành sản xuất rượu vang phát triển, bao gồm Canada, Mỹ, Úc… Nho Cabernet Sauvignon có các đặc điểm: quả màu sẫm, vị chua nhẹ, có vị đậm của gỗ cây tuyết tùng.

Hương vị đặc trưng của rượu vang Úc Cabernet Sauvignon

Hương vị của nho Cabernet Sauvignon chịu ảnh hưởng từ những vùng khí hậu khác nhau và độ chín của nho tại thời điểm thu hoạch. Tại những vùng khí hậu lạnh hay khi sản xuất rượu vang từ nho chưa chín, rượu thường có vị ớt chuông xanh và vị mận. Nếu được trồng ở nơi có khí hậu ấm áp hay rượu được ủ từ quả chín, rượu thường có vị ngọt như mứt và có thể có hương vị chua nhẹ dịu.Có thể nói tuy là làm từ một giống nho thế nhưng mỗi chai rượu vang Úc Cabernet Sauvignon sẽ có những hương vị khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về ba chai rượu dòng này để có thêm sự lựa chọn khi tìm mua rượu vang Úc.

australia-cabernet-sauvignon-1

Rượu Vang Schild Estate Cabernet Sauvignon

Rượu Vang Úc Schild Estate Cabernet Sauvignon có màu đỏ tím quyến rũ. Khi rót ra, mũi bạn sẽ được đánh thức bởi hương thơm tươi mát của trái cây, ẩn sâu là mùi hương ấm áp gỗ tuyết tùng và gỗ đàn hương. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của trái cây chín mọng, có chút beo béo của kem, một đặc điểm của rượu vang Úc không thể lẫn vào đâu được. Hương vị này sẽ dần dần lan tỏa trong miệng bạn, khiến bạn không thể ngừng xao xuyến bởi loại rượu này. Chính nhờ hương vị tuyệt vời mà Schild Estate Cabernet Sauvignon được đánh giá là loại rượu có sự cân bằng hoàn hảo, tuyệt hơn nữa là giá thành của loại rượu này không quá cao (500k).

Xem thêm : 4 chai rượu vang đỏ Chile đáng mua nhất hiện nay tại Việt Nam

Rượu Vang His Only Pair Cabernet Sauvignon

Rượu vang His Only Pair Cabernet Sauvignon đến từ thung lũng Barossa cũng có màu đỏ tím đậm. Nó là một loại rượu có vị trái cây thanh mát nhưng mạnh mẽ và thêm vào vị tiêu trắng cay cay. Loại rượu này có cấu trúc cân bằng tốt. Bạn có thể để chai rượu này đến 5 năm mà không sợ hương vị của rượu bị ảnh hưởng. Rượu thuộc dòng vang đỏ, có mùi hương gỗ sồi, thêm vào vị cay và hương vị đậm đà của trái cây cùng với kem tươi béo ngọt.

His-Only-Pair-Cabernet-Sauvignon

Rượu Vang Two Hands Sexy Beast Cabernet Sauvignon

Cũng giống như hai loại trên, rượu vang Two Hands Sexy Beast Cabernet Sauvignon có mùi thơm của trái cây chín mọng, màu đỏ ruby đậm quyến rũ, hương hoa oải hương và hoa hồng. Khi thưởng thức, sự ngất ngây của rượu sẽ kéo dài từ khi bạn mới nhấp môi cho đến khi bạn đã uống cạn ly rượu, vị chát chát và the nồng của bạc hà sẽ lan tỏa cả vòm miệng, khiến cho bạn đã uống hết rượu mà vị rượu như vẫn còn vấn vương mãi không thôi.

Two-Hands-Sexy-Beast-Cabernet-Sauvignon

Nho Cabernet Sauvignon là giống nho nổi tiếng, giống nho vua mà ai cũng biết. Tuy nhiên khi được trồng trên đất Úc chúng lại cho ra loại nho làm nên hương vị của những loại vang Cabernet Sauvignon đặc trưng của Úc. Nếu chưa 1 lần thử rượu vang Cabernet Sauvignon của Úc thì hãy 1 lần tìm mua và thưởng thức. Chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị đặc biệt của loại vang này.

Call Now Button