Những điều cần tránh khi thưởng thức rượu vang.

Rượu vang thứ đồ uống đã rất quen thuộc với mọi người. Rượu vang cũng như các loại đồ uống khác, cần có những chú ý nhất định khi thưởng thức vang. Những chú ý này nhằm đảm bảo cho việc bảo toàn hương vị của vang. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đừng uống rượu vang ở nhiệt độ phòng, khi chưa làm lạnh.

Việt Nam chúng ta là một nước nhiệt đới, chính vì thế nhiệt độ trung bình khá cao. Nhiệt độ tuyệt vời để thưởng thức rượu vang đối với mỗi loại vang là khác nhau. Tuy nhiên nó nằm trong khoảng nhiệt độ mát (từ 12 – 18 độ C). Xem chi tiết tại ĐÂY. Ở Việt Nam chúng ta thì nhiệt độ ít khi đạt mức này, nhất là đối với miền Nam. Miền Bắc mùa đông thì có thể đạt được, tuy nhiên cũng chỉ trong mùa đông. Việc thưởng thức vang ở nhiệt độ phòng không đúng nhiệt độ sẽ khiến vang gắt, khó uống hơn. Đồng thơi hương vị của vang cũng bị sai và bạn không thể cảm nhận hết được. Chính vì thế khi uống vang hãy làm lạnh vang đến nhiệt độ phù hợp để đảm bảo nó tuyệt vời nhất khi thưởng thức.

Cho thẳng đá viên và vang để làm lạnh.

Đây là việc tuyệt đối không được làm khi thưởng thức rượu vang. Đá viên khi cho vào vang sẽ tan ra, nó làm loãng vang. Điều này phá hỏng toàn bộ ly rượu vang của bạn, tất nhiên nó chỉ còn đáng đổ đi. Chính vì thế sẽ không ai cho đá viên vào vang để làm lạnh. Hãy làm lạnh vang bằng cách ủ vang trong thùng đá, hoặc cho vào tủ lạnh ngăn mát để làm lạnh. Kể cả đối với những viên đá chuyên dụng chuyên cho vào rượu mạnh cũng không nên. Bởi lẽ bạn sẽ không thể kiểm soát được độ lạnh của vang khi làm cách này. Hãy ủ lạnh vang đúng cách để thưởng thức vang được ngon nhất.

Uống một hơi hết cả ly vang.

Người Việt thường có thói quen cụng ly và thường là hết luôn lượng rượu trong ly. Tuy nhiên đối với rượu vang thì không nên làm như vậy. Rượu vang uống là thưởng thức hương vị, bạn cần uống một cách chậm rãi, nhâm nhi để cảm nhận. Việc uống rượu vang như “Uống bia” sẽ thực sự rất phí rượu vang. Bạn sẽ không thể cảm nhận được hương vị tuyệt vời của chúng. Chính vì thế hãy thưởng thức vang, và hạn chế UỐNG vang. Tuy nhiên thói quen rất khó thay đổi, khi rượu đã mềm môi thì vang hay bia chắc cũng giống nhau đúng không ạ :).

Không thay ly khi đổi các loại vang khác nhau.

Việc uống nhiều loại vang khác nhau trong 1 bữa tiệc là điều gặp rất thường xuyên. Tuy vậy nếu bạn không thay ly sau mỗi lần đổi vang thì đó thực sự là một sai lầm. Mỗi loại vang có một loại hương vị khác nhau. Nếu không đổi ly mới khi uống hương vị của loại vang uống sau sẽ không còn đúng nữa. Nó sẽ bị trộn lẫn với hương vị của loại vang uống trước. Điều này sẽ làm mất đi sự đặc biệt của chai vang uống sau. Nếu trong trường hợp không có ly để thay, hãy tráng sạch bằng nước lọc trước khi uống 1 loại vang mới.

Trên đây là một số điều cần chú ý và cần tránh khi thưởng thức rượu vang. Hãy chú ý những điều này để có một bữa tiệc rượu vang chất lượng nhất.

Call Now Button