Cá và rượu vang sự kết hợp hoàn hảo cho sức khỏe.

Cá và rượu vang là một sự kết hợp rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ làm tăng hương vị mà nó còn thực sự rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Tại sao lại như vậy?, hãy cùng tìm hiểu kỹ trong bài viết này của chúng tôi. Bạn sẽ biết được loại cá nào nên kết hợp với loại rượu vang nào.

Rượu vang trắng giúp hấp thụ dinh dưỡng từ cá tốt hơn.

Như chúng ta đã biết axit béo Omega-3 có rất nhiều trong thịt của cá hồi, cá kiếm. Các loại các khác cũng chứa nhiều Omega 3. Omega-3 có tác dụng bảo vệ tim mạch rất tốt, nó giúp giảm lượng triglycerides (một loại chất béo trong máu). Nó còn giúp giảm viêm nhiễm và ngăn ngừa những biểu hiện rối loạn của tim mạch.

Rượu vang nói chung và rượu vang trắng nói chung giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ Omega-3. Chính vì vậy uống rượu vang và rượu vang trắng khi ăn cá sẽ rất tốt cho cơ thể. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng những người uống rượu vang trong bữa ăn một cách điều độ thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch ít hơn.

ruou-vang-va-ca-1

Tại sao lại uống rượu vang trắng khi ăn cá và hải sản.

Nhưng chúng ta biết, cá và các món hải sản được chế biến khi ăn thường được dùng với vang trắng. Đây là công thức đã được người châu Âu – nơi sản sinh ra rượu vang đúc kết hàng ngàn năm. Chính vì thế chúng ta hãy cứ áp dụng theo. Vang trắng có tính acid vị hơi chua cực kỳ phù hợp với các món hải sản, giàu độ béo.

Riêng với các món cá, cũng có từng loại rượu vang phù hợp với mỗi loại cá khác nhau. Dưới đây là cách chọn chi tiết rượu vang với từng loại cá. Cách lựa chọn này cũng chỉ là tương đối, tuy nhiên cũng rất đáng tham khảo vì nó đã được trải nghiệm và rất thành công.

Cách chọn rượu vang với các loại cá nước ngọt thông thường.

Đối với các loại cá nước ngọt thông thường như: Cá hồi, cá trắm, cá chép, cá trôi, cá da trơn các loại…. Chúng ta nên lựa chọn những loại vang trắng trung bình với hương thơm ngọt ngào. Nên chọn những loại rượu vang trắng được ủ lâu bên trong thùng gỗ sồi là tối nhất.

Một số loại vang trắng đạt tiêu chuẩn để kết hợp với loại cá này:

  • Vang trắng được làm từ nho Chardonnay.
  • Vang trắng được làm từ nho Sauvignon Blanc (CA).

Có thể kể ra một số loại rượu vang phổ biến dưới đây : Rượu vang Chile Alma trắng, rượu vang trắng Queulat Chardonnay, rượu vang trắng Paso Grande. Khách hàng có thể liên hệ  : 0985.201.666 để mua những sản phẩm rượu vang này từ Tamigol (Nhà nhập khẩu rượu vang số 1 tại Hà Nội).

ruou-vang-va-ca-2

Cách chọn rượu vang với các loại cá biển, cá nước mặn.

Đối với cá nước mặn thì lại có sự lụa chọn khác so với cá nước ngọt. Với các loại cá nước mặn như: Cá ngừ đại dương, cá thu, cá nục, cá kiếm, cá trích…. thì những loại rượu vang trắng đến từ Ý, vang sủi pháp, vang trắng mỹ lại rất thích hợp.

Có thể kể đến một số sản phẩm rượu dưới đây:

  • Vang trắng được làm từ nho Sauvignon Blanc (Loire Pháp).
  • Vang trắng được làm từ nho Sauvignon Blanc của Mỹ.
  • Vang trắng được làm từ nho Chardonnay (Chablis, Pháp).
  • Những loại rượu vang được làm từ nho Pinot Gris.

Tất cả những điều bạn đọc được phía trên chỉ là những sự đúc kết của những người đã thử nghiệm trước. Bạn cũng có thể hoàn toàn thử nghiệm theo cách của riêng mình. Không cần nhất thiết phải bó buộc theo bất kỳ quy tắc nào cả. Hãy lựa chọn loại rượu vang bạn cảm thấy thích để dùng với món ăn bạn đang dùng. Đơn giản là sự đỉnh cao của nghệ thuật thưởng thức rượu vang và làm cho người thưởng thức cảm thấy thích, phù hợp và thú vị. Chúng tôi đã rất nhiều lần uống vang đỏ Primitivo của ý, chai Rocca Delle Baronie cùng với thịt cá hồi sống. Bạn biết kết quả thế nào không, nó thực sự tuyệt vời. Sự kết hợp ấy tạo ra một sự mới mẻ, một trải nghiệm khác hoàn toàn với những gì chúng tôi vẫn ép mình theo khuôn phép trước đây.

Hãy thử nghiệm những cách kết hợp thú vị theo ý thích của bạn. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm hết sức tuyệt vời, đây là điều mà chúng tôi chắc chắn.

Xem thêm : 5 bước thưởng thức rượu vang theo đúng trình tự.

Call Now Button